หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
อ้างครูบาหล้ากลับชาติมาเกิด

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
อ้างครูบาหล้ากลับชาติมาเกิด
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 03 ส.ค. 51 เวลา 23:58:56 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
    อ้างครูบาหล้ากลับชาติมาเกิด


               ชาวเขาเผ่าปากะญอ (กะเหรี่ยง) จากบ้านห้วยอิคั่ง อ.แม่วาง รวมตัวกันเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือกหลังถูกพ่อหมออ้างเป็นอดีตครูบาหล้ากลับชาติมาเกิดหลอกว่าจะเอาเงินไปทำบุญสูญเงินหลายแสน

               เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 2 ส.ค.51 ได้มีผู้เสียหายซึ่งเป็นชาวเขาเผ่าปากะญอ (กะเหรี่ยง) จากบ้านห้วยอิคั่ง หมู่ 1 ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ จำนวน 15 คน นำโดยนายพะบาน ควันอารมณ์ อายุ 45 ปี นางเสามา ควันอารมณ์ อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 21 หมู่ 1 ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ นายชูโชค ขคานทอง อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 21 หมู่ 1 ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ได้เข้าร้องทุกข์แจ้งความกับ พ.ต.อ.ปิยบุตร อัจฉริยมงคล ผกก.สภ.ช้างเผือกเชียงใหม่ ว่าถูกนายมะโตชิ นุแก หรือพ่อหมอ อายุ 61 ปี ชาวเขาเผ่าปากะญอเหมือนกันหลอกเอาเงินสดคนในหมู่บ้านไปในลักษณะคล้ายกับการเล่นแชร์ โดยหลอกจะนำเงินไปทำพิธีทำบุญขึ้นบ้านใหม่ที่โรงแรมเพื่อได้เงินก้อนโต และยังอ้างตัวว่าเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งล้านนา หลวงปู่หล้าตาทิพย์ ที่มรณภาพไปแล้วกลับชาติมาเกิด โดยมีคนในหมู่บ้านส่วนมากเป็นชาวเขาเผ่าปากะญอ (กะเหรี่ยง) ถูกหลอกจำนวนมาก ขอให้ตำรวจดำเนินการจับกุมตัวมาดำเนินคดี
            
               โดยผู้เสียหายได้ให้การกับตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุดังกล่าวได้มีนายมะโตชิ นุแก ได้เข้ามาที่หมู่บ้านของพวกตนได้ประมาณ 1 เดือนโดยทำตัวเป็นหมอผีรักษาโรคต่าง ๆ ในกับชาวบ้านในระแวกและคิดค่ารักษาปัดเป่าโรคร้ายในราคาที่ไม่แพง จนชาวบ้านพากันนับถือ ต่อมาพ่อหมอ คือนายมะโตชิ ได้บอกว่า ได้มีเพื่อนอีกคนซึ่งเป็นพ่อหมออีกคนหนึ่งแต่เพื่อนของเขานั้นมีมรดกจำนวนมหาศาลมีเงินในธนาคารก้อนโตจำนวนมาก และเขายังเป็นร่างของพระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งล้านนาหลวงปู่หล้าตาทิพย์ กลับชาติมาเกิด และเพื่อนของเขาได้ตัดสินใจซื้อโรงแรมมรกต ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ไว้แล้ว เพื่อต้องการให้ลูกหลานชาวปากะญอได้รับผลประโยชน์ของโรงแรมดังกล่าวและมีเงินปันผล ให้ใครเงินมากก็ได้ตอบแทนมาก และหากได้เงินก้อนโตมาก็จะซื้อรถกระบะวีโก้ ให้เป็นกรณีพิเศษด้วยสำหรับคนที่ทำบุญมาก ตอนนี้จะทำพิธีทำบุญขึ้นบ้านใหม่หรือพิธีสูตรถอนเพราะได้ซื้อโรงแรมไว้แต่ไม่ต้องการไปรบกวนเงินก้อนโต จึงได้บอกกับชาวบ้านให้รวบรวมเงินกันมาเพื่อไปทำพิธีสูตรถอนหรือพิธีขึ้นบ้านใหม่ในวันที่ 1 สค..51 ที่ผ่านมา ใครอยากได้บุญมากก็ทำบุญให้มากซึ่งเงินก็จะได้คืนภายหลัง ชาวบ้านก็หลงเชื่อพากันไปเอาเงินจากลูกหลานและที่เก็บไว้มาให้พ่อหมอ นายมะโตชิ รวมประมาณ 200,000 บาท กระทั่งวันที่ 31 ก.ค.51 ชาวบ้านได้พากันเดินทางมายังตัวเมืองเชียงใหม่และนายมะโตชิ ได้พาชาวบ้านมาดูโรงแรมที่จะทำพิธีแต่ไม่ยอมให้เข้าไปและให้ชาวบ้านไปพักยังศูนย์พักชาวเขาก่อนกระทั่งต่อมาวันที่ 1 สค.51 นายมะโตชิ บอกว่าเป็นวันพระไม่เหมาะแก่การทำบุญสูตรถอน จึงเลื่อนมาเป็นวันที่ 2 ส.ค. 51 ตอนเช้าและได้เรียกร้องเงินชาวบ้านเพิ่มเติมได้อีก 20,000 บาท และนำชาวบ้านส่วนหนึ่งไปพักโรงแรมที่ติดกับโรงแรมมรกต คือโรงแรมวีนัส พอเช้าวันที่ 2 ส.ค.51 นายมะโตชิ และเพื่อนของนายมะโตชิ ชื่อหล้า ที่อ้างตัวว่าเป็นหลวงปู่หล้าตาทิพย์กลับชาติมาเกิด กลับบอกว่าจะทำบุญกันตอนเย็น ชาวบ้านชักสงสัยก็ได้ไปสอบถามเจ้าหน้าที่โรงแรมมรกตว่าได้ขายโรงแรมให้ใครหรือยัง ทางเจ้าหน้าที่โรงแรมยืนยันว่าโรงแรมไม่ได้ขายอะไรให้ใครทั้งสิ้น จึงรู้ว่าถูกหลอก ชาวบ้านส่วนหนึ่งจึงได้ไปปรึกษากับทางตำรวจและเดินทางมาแจ้งความดังกล่าว
              
                ทางด้าน พ.ต.อ.ปิยะบุตร อัจฉริยมงคล ผกก.สภ.ช้างเผือก ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก นำกำลังไปเชิญตัวนายมะโตชิ นุแก พร้อมกับนายหล้า ไม่ทราบนามสกุลที่โรงแรมวีนัส ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ห้องหมายเลข 302,303,304 ทันที และสามารถควบคุมตัวนายมะโตชิ ได้ ส่วนนายหล้า ไม่ทราบนามสกุล อายุประมาณ 50 ปี ได้ไหวตัวทันหลบหนีการจับกุมไปได้อย่างหวุดหวิดพร้อมกับพวก ทางตำรวจได้ยึดหลักฐานเป็นเอกสารเกี่ยวกับการสัญญาซื้อขายที่ดินในเขต อ.จอมทอง เชียงใหม่ มูลค่า 12 ล้านบาท ไว้ซึ่งเป็นเอกสารที่ผู้ต้องหาทั้งหมดได้ร่วมกันทำขึ้นเพื่อหลอกลวงชาวบ้าน
           
                นายมะโตชิ ได้รับสารภาพว่าได้หลอกลวงชาวบ้านจริงโดย มีนายหล้า ที่อ้างตัวว่าเป็นหลวงปู่หล้าตาทิพย์พระเกจิชือ่ดังแห่งล้านนาในอดีตที่มรณภาพไปนานแล้วได้กลับชาติมาเกิดเป็นนายหล้า ซึ่งชาวบ้านหรือชาวปากะญอ นั้นจะนับถือมากพอ ๆ กับนับถือผี สำหรับเงินที่หลอกชาวบ้านมาก่อนหน้านั้น 200,000 กว่าบาทได้นำไปซื้อนาไว้แล้ว และเงินที่เพิ่งหลอกได้มา 20,000 บาทล่าสุดก็นำไปใช้จ่ายค่าเช่าโรงแรมค่ากินและค่าเตรียมทำพิธีสูตรถอนในโรงแรมแต่ก็มาโดนถูกจับเสียก่อน นายหล้าที่หลบหนีไปได้นั้นเป็นหัวหน้าในการคิดแผนหลอกลวงครั้งนี้ อย่างไรก็ตามทางตำรวจได้ตั้งข้อหาหลอกลวงประชาชนในเบื้องต้นก่อนและจะได้ติดตามนายหล้า และพวกมาดำเนินคดีกันต่อไป
         
               ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับนายหล้า ที่หลบหนีไปแล้วนั้นชาวกระเหรี่ยงหลายคนยืนยันว่าน่าจะเป็นอดีตครูบาหล้า หรือพระภานุ สีสังวโล อดีตเจ้าอาวาสวัดยองกือ ต.ยางเปียง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ที่ต้มตุ๋นชาวเขาทั้งเชียงใหม่และแม่ฮ่องสอน มาเมื่อหลายปีก่อนและถูกตำรวจจับกุมและทราบว่าพ้นโทษออกมาก่อเหตุอีก เพราะนายหล้าที่หลบหนีไปมีตำหนิปานดำที่หน้าผากเช่นเดียวกัน

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 3097

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 03 ส.ค. 51 เวลา 23:58:56
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี