หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ฝัง14 หมู่บ้าน - หนีตาย โคลนถล่ม

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ฝัง14 หมู่บ้าน - หนีตาย โคลนถล่ม
โพสต์โดย reporter , วันที่ 09 ส.ค. 51 เวลา 19:12:39 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


         ฝนถล่มข้ามคืนภาคเหนือ น้ำป่าทะลัก ดินโคลนถล่มฝัง 14 หมู่ บ้านพะเยา ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว หนีตายกันอลหม่านกลางดึก โคลนสูงเกือบครึ่งเมตร บ้านเรือนเสียหาย สัตว์เลี้ยงตายเป็นเบือ ขาดน้ำกินน้ำใช้ ทางอบต. อำเภอ อบจ.ระดมเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ ที่แม่สอด จ.ตาก ก็หนัก น้ำล้นลำห้วยทะลักท่วมถนน รถขนาดเล็กสัญจรผ่านไม่ได้ ตั้งศูนย์ช่วยเหลือ 24 ช.ม. ด้านแพร่ก็แย่ ดินถล่มกำแพงวัดพังเป็นแถบ หวั่นโบสถ์พังตาม พระเณรขนกระสอบทรายกั้นรับมือ 

         เมื่อวันที่ 8 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกวันที่ 7 สิงหาคม ต่อเนื่องเช้าวันที่ 8 สิงหาคม เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากและโคลนถล่มในพื้นที่ ต.แม่ลาว อ.เชียงคำ จ.พะเยา พื้นที่ทำกินและบ้านเรือนประชาชนใน 14 หมู่บ้าน ได้รับผลกระทบเสียหายอย่างหนัก สัตว์เลี้ยงตาย ชาวบ้านขาดน้ำกินน้ำใช้ เนื่องจากน้ำสกปรก ความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 20 ล้านบาท

         นายประสิทธิ์ หายโศก กำนัน ต.แม่ลาว กล่าวว่า เวลาประมาณ 23.00 น. ชาวบ้านได้ยินเสียงดังอยู่ทางทิศใต้ของหมู่บ้าน ทันใดนั้นน้ำป่าพร้อมกับโคลนไหลทะลักมากับแม่น้ำลาว เอ่อท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน ที่ไม่ได้ระวังภัยและเตรียมตัวมาก่อน ทำให้แทบทุกบ้านเสียหายอย่างหนัก ต่างคนต่างวิ่งหนีเอาชีวิตรอด จนรุ่งเช้าเมื่อเหตุการณ์กลับสู่สภาวะปกติ พบว่ามีโคลนท่วมบ้านเรือนจำนวนมาก ความหนาประมาณ 30-50 เซนติเมตร รายงานสถานการณ์ไปยัง นายอำเภอ เชียงคำ และ อบต.แม่ลาวแล้ว 

         ด้าน นายเสนีย์ พ่วงภิญโญ รองนายกอบ จ.พะเยา กล่าวว่า ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย และดำเนินการให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ประชาชน ต.แม่ลาว โดยนำรถแบ๊กโฮมาดึงท่อนไม้ และขอนไม้ขนาดใหญ่ที่ถูกพัดพามาติดอยู่กับคอสะพานหลายแห่ง เพื่อให้ระบายน้ำได้สะดวก หากไม่รีบนำให้พ้นจากคอสะพาน เกรงว่าหากมีฝนตกหนักไม่หยุดเกิดน้ำป่าไหลหลากและดินถล่มซ้ำ อาจจะทำให้คอสะพานขาดได้ 

         นางนิภา สุวรรณสุจริต นายอำเภอปง จ.พะเยา กล่าวว่า ตั้งแต่ตอนเย็นของวันที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมาจนถึงเช้าวันที่ 8 สิงหาคม ได้รับรายงานว่าเกิดเหตุอุทกภัยใน 2 พื้นที่ คือ ต.ผาช้างน้อย และ ต.ออย จึงไปตรวจสอบพบความเสียหาย ด้านพื้นที่การเกษตรถูกน้ำท่วม ถนนถูกน้ำกัดเซาะ สะพานเกิดความเสียหาย จึงประสานงานขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

         ส่วนที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ภายหลังจากเกิดฝนตกหนักติดต่อกันมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปริมาณน้ำในลำห้วยแม่ตาว สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว เอ่อท่วมถนนสาย แม่สอด-แม่ตาว และ แม่สอด-ค้างภิบาล น้ำท่วมสูงประมาณ 30-40 เซนติเมตร รถขนาดเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

         นายเทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีเมืองแม่สอด กล่าวว่า จัดตั้งศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย โดยเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยไว้ตลอด 24 ชั่วโมง หากประชาชนได้รับผลกระทบอุทกภัยติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่หมายเลข 0-5551-113 หรือ 199

         สำหรับ จ.แพร่ หลังจากที่ฝนตกติดต่อกันทั้งคืนที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำป่าและดินถล่ม โดยที่วัดดอยจำค่า หมู่ 4 ต.สบสาย อ.สูงเม่น ที่ก่อนหน้านี้เคยเกิดดินถล่ม ทำให้กำแพงวัดเสียหายยาวกว่า 25 เมตร ดินทรุดลงไปอีกจนหวั่นเกรงว่าโบสถ์จะได้รับผลกระทบ ทางวัดขอกำลังอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) อบต.สบสาย อ.สูงเม่น นำโดยนายพินิจ แสงสร้อย นายกอบต. นายพิจิตร สมศักดิ์ ประธานศูนย์ อปพร.สบสาย และชาวบ้าน ร่วมกับพระเณรในวัด ระดมกระสอบทรายกั้นแนวพนังที่ดินถล่ม เพื่อป้องกันตัวพระอุโบสถไว้ก่อน ในขณะที่ฝนก็ยังตกต่อเนื่อง คาดสามารถกั้นได้บางส่วน เพราะต้องรองบประมาณการช่วยเหลือจากทางอำเภอและจังหวัดอยู่ จึงต้องป้องกันตามมีตามเกิดไปก่อน


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1473

แสดงความคิดเห็น โดย reporter IP: Hide ip , วันที่ 09 ส.ค. 51 เวลา 19:12:39
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี