หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
"ดร.แป้ง" รุดสำรวจ จุดน้ำท่วมเมืองเชียงใหม่

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
"ดร.แป้ง" รุดสำรวจ จุดน้ำท่วมเมืองเชียงใหม่
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 08 ก.ย. 51 เวลา 23:22:19 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เทศบาลนครเชียงใหม่ ห่วงประชาชน หลังฝนตกลงมาต่อเนื่อง ออกตรวจพื้นที่ที่มีปัญหาน้ำท่วม พบยังสามารถระบายน้ำได้ดีสั่งเฝ้าระวังเต็มที่ หากเข้าสู่ช่วงวิกฤติ สามารถแจ้งเตือนประชาชนได้ทันที ย้ำประชาชนไม่ต้องวิตก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการที่มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องในขณะนี้ ส่งผลให้เกิดภาวะน้ำท่วมขึ้นในหลายพื้นที่ ในขณะเดียวกันจากภาวะฝนตกดังกล่าว ทำให้ประชาชนที่อาศัยในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ หวั่นเกรงว่า จะเกิดภาวะน้ำท่วมขึ้นเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา

ดังนั้นเมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 7 ก.ย.นี้ รอ.หญิง เดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ ได้สั่งการให้นายสุนทร ยามศิริ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ พร้อมคณะ ออกตรวจพื้นที่ที่เคยถูกน้ำท่วมในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ โดยคณะได้ไปตรวจดูจุดประตูระบายน้ำคลองแม่ข่า ถนนมหิดลพบว่ากำลังของเครื่องสูบน้ำ ยังสามารถเร่งระบายน้ำออกได้เป็นอย่างดี ทำให้ระดับน้ำในเขตพื้นที่ถนนสุริยวงค์ตลาดประตูก้อม วิทยาลัยนาฏศิลปเชียงใหม่, ชุมชนฟ้าใหม่, หน้าแขวงเม็งราย และถนนศรีปิงเมือง ระดับน้ำได้ลดลงอย่างต่อเนื่อง รถสามารถวิ่งสัญจรไปมาได้ตามปกติ

นายสุนทร ยามศิริ ได้เปิดเผยว่า ระดับน้ำในขณะนี้ โดยเฉพาะในเขตพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และเขตใกล้เคียงไม่น่าจะมีปัญหา เนื่องจากระดับฝน ที่ตกลงมายังอยู่ในเกณฑ์ที่ทางเทศบาลสามารถรับมือได้ ซึ่งทางเทศบาลนครเชียงใหม่ เองได้เฝ้าติดตามดูสถานการณ์อยู่อย่างต่อเนื่อง โดยจุดที่เฝ้าสังเกตการณ์คือ บริเวณจุดวัดระดับ"น้ำแม่แตง" อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ซึ่งในขณะนี้พบว่าระดับน้ำยังอยู่ในเกณฑ์ปกติคือ 3 เมตร ซึ่งเท่าที่ผ่านมาหากน้ำจะท่วมเมืองเชียงใหม่ นั้นจะต้องอยู่ในระดับ 4 เมตร จึงไม่น่าเป็นห่วง แต่อย่างไรก็ดีทางเจ้าหน้าที่ จะได้เฝ้าสังเกตอยู่ตลอดเวลา หากพบว่า มีระดับน้ำที่สูงขึ้นทางเจ้าหน้าที่ได้เตรียมประชาสัมพันธ์ ให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ริมน้ำปิงทราบทันที นอกจากนั้นทาง เจ้าหน้าที่ยังได้เตรียมอุปกรณ์ เช่นกระสอบทรายไว้แจกให้กับประชาชนที่ที่ได้รับความเดือนร้อน นำไปปิดกั้นน้ำด้วย

รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ กล่าวอีกว่า สำหรับระดับน้ำในแม่น้ำปิงขณะนี้อยู่ที่ 2 เมตร 5 เซนติเมตร หากน้ำจะท่วมเมืองเชียงใหม่ เท่าที่ผ่านมาอยู่ที่ 3 เมตร 75 เซนติเมตร ดังนั้นจึงไม่น่าเป็นห่วง ถ้าหากฝนจะตกลงมาอีกรอบ สำหรับเมืองเชียงใหม่นั้น จุดที่เคยถูกน้ำท่วม เช่นถนนช้างคลาน โรงเรียนไชยโรจน์ โรงเรียนพระหฤทัย โรงเรียนมงฟอร์ตประถม ขณะนี้ทางเทศบาลได้เสริมคันดิน และได้ปลูกหญ้าแฝกสูงถึง 5 เมตรเพื่อป้องกันน้ำไม่ให้ล้นตลิ่งจึงไม่น่าที่จะมีปัญหาหากฝนตกลงมาอีก จึงขอให้ประชาชนสบายใจได้

ด้านนายประจญ ปรัชญ์สกุล ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่บอกเมื่อวันที่ 8 ก.ย.ว่า ขณะนี้ยังไม่มีพื้นที่ใดรายงานความเสียหายจากปัญหาน้ำท่วม จะมีก่อนหน้าก็มีเพียงบางจุดที่น้ำเอ่อท่วมพื้นที่เกษตร เป็นหย่อมๆ ไปพื้นที่ก็แก้ไข แต่ไม่มีรายงานเกิดน้ำท่วมหนัก แต่ตอนนี้ก็เฝ้าระวังจุดเสี่ยงให้มิสเตอร์เตือนภัยเฝ้าระวังอยู่ต่อเนื่อง รายงานสถานการณ์ตลอดเวลา โดยเฉพาะล่าสุดที่ลุ่มน้ำฝางที่น้ำเพิ่มระดับจากฝนที่ตกก็ให้เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กำชับไว้ว่าห้ามมีเหตุเสียชีวิตกับเหตุการณ์ด้วย

ทางด้านสถานีวิทยุโทรทัศน์ NBT เชียงใหม่ เมื่อเช้าวันที่ 8 ก.ย.ไม่สามารถแพร่ภาพออกอากาศได้ตามปกติ เนื่องจากสถานีส่งสัญญาณบนดอยสุเทพได้รับผลกระทบจากฝนตกหนัก เมื่อเวลา 03.00 น. ของวันใหม่ที่ 8 ก.ย. ถึงขั้นทำให้เสาไฟฟ้าทรุด กระแสไฟฟ้าดับทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่เร่งแก้ไขตั้งแต่เช้าตรู่ จนถึง 08.30 น.จึงออกอากาศได้ตามปกติ เช่นเดียวกับ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวี(ไอทีวีเดิม) ซึ่งฝากสัญญาณกับเสาของ NBT ก็หยุดแพร่ภาพและกลับมาเป็นปกติพร้อมกัน นอกจากนั้นยังกระทบถึงสถานีวิทยุ สวท.เชียงใหม่ซึ่งใช้เสาเดียวกันบนดอยสุเทพรับ-ส่งสัญญาณด้วย

ผู้สื่อข่าวได้เข้านมัสการพระเทพวรสิทธาจารย์ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร และรองเจ้าคณะจังหวัด กล่าวว่าฝนตกหนัก 2 วันนี้ แต่เป็นฝนไม่นาน บริเวณวัดยังเป็นปกติไม่ได้รับความเสียหายจากภัยธรรมชาติครั้งนี้ โดยที่บริเวณองค์พระธาตุดอยสุเทพ กรมศิลปากรร่วมกับทางวัดกำลังบูรณะองค์พระธาตุ ได้ตั้งนั่งร้านขึ้นทุกด้านเร่งทำงานอยู่ ก็ไม่มีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น.

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1583

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 08 ก.ย. 51 เวลา 23:22:19
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี