หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ตร.บุกค้น บ.หางาน ต้มเหยื่อ ไปต่างปท.

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ตร.บุกค้น บ.หางาน ต้มเหยื่อ ไปต่างปท.
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 21 ก.ย. 51 เวลา 22:55:44 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 19 ก.ย.51 พล.ต.ต.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา ผบก. ภ.จว.เชียงราย นายเฉลิมศักดิ์ อุทกศิลป์ จัดหางานจังหวัดเชียงราย พร้อมกับพวก ได้ร่วมร่วมกันทำการจับกุมตัวนายจรณชัย มะโนจิตร อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49/125 ม.4 ต.ท่าสาย อ.เมือง จ.เชียงราย พร้อมด้วยของกลางเป็นเอกสารประกอบการฝึกอบรมคนงานเพื่อไปทำงานจำนวน 20 เล่ม เอกสารรายชื่อผู้เข้ารับการฝึกอบรมคนงานจำนวน 2 แผ่น โดยกล่าวหาว่า จัดหาคนงานไปทำงานต่างประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนจัดหางานกลาง และหลอกลวงผู้อื่นว่าสามารถส่งไปฝึกงานในต่างประเทศได้ โดยการหลอกลวงนั้นได้ไปซึ่งทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดจากผู้ถูกหลอกลวง

                ในการจับกุมครั้งนี้ ทางสำนักงานจัดหางานจังหวัดเชียงราย ได้รับหนังสือจากกองตรวจและคุ้มครองหาคนงาน กรมการจัดหางาน ว่าได้มีผู้แอบอ้างเอาชื่อกระทรวงการต่างประเทศ ในการนำเสนอโครงการศูนย์วัฒนธรรมไทยในต่างประเทศ เพื่อดำเนินการรับสมัครหาคนงานให้ไปทำงานด้านวัฒนธรรมและศิลปการแสดงในต่างประเทศ ที่มีสถานฑูตของประเทศไทยตั้งอยู่ และได้ปลอมแปลงหนังสือราชการ เรื่องนำเสนอโครงการศูนย์วัฒนธรรมในต่างประเทศ แจกจ่ายประชาสัมพันธ์ไปตามพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดเชียงราย เพื่อแอบอ้างให้ผุ้สนใจเข้าร่วมสมัครไปทำงาน ซึ่งทางคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามขบวนการค้ามนุษย์จังหวัดเชียงราย ได้นำเรื่องนี้เข้าที่ประชุม เพื่อทำการสืบสวนและจับกุมผู้กระทำความผิด

                ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังเข้าตรวจสอบที่ห้องพักหมายเลข 102 และ 104 โรงแรมฉัตรเรสซิเด้นท์ ตั้งอยุ่เลขที่ 56/9 ม.11 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย หลังจากได้สืบสวนทราบว่ากำลังมีการจัดฝึกอบรมคนงาน เพื่อจะไปทำงานในต่างประเทศ และพบนายจรณชัย มะโนจิตร เป็นผู้จัดอบรม และมี น.ส.ภิชญภา จันทิมา อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 ม.9 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย เป็นผู้รวบรวมหาคนงาน และพบคนหางานซึ่งทั้งหมดเป็นหญิงสาว มาจากภูมิภาคต่างๆ จำนวน 23 คน ที่มาเข้ารับการฝึก และเมื่อสอบถามใบอนุญาตจัดหาคนงานไปทำงานในต่างประเทศจากนายจรณชัย มะโนจิตร ก็ให้การรับสารภาพว่าไม่มีใบอนุญาต เพียงแต่รับจ้างมาจัดฝึกอบรมให้กับคนงานเท่านั้น จึงได้ควบคุมตัวพร้อมด้วยของกลางนำส่งให้ ร.ต.อ.สาธิต จิตกล้า ร้อยเวรสอบสวนคดีอษยา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

                ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจับกุมนายหน้าขายแรงงานเถื่อนในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนปากคำ น.ส.พิชญาภา จันทิมา พบว่าได้ตั้งบริษัทชื่อ Thai Classical Internationnal Agency ทำธุรกิจรับจัดงานแสดงนาฎศิลป์ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งต่อมาได้รู้จักกับนายจรณชัย มะโนจิตร ซึ่งอ้างตัวเป็นข้าราชการระดับซี 7 และเป็นนักวิชาการแพทย์แผนไทย ได้มากล่าวชักชวนให้จัดหาคนงาน เพื่อไปทำงานในต่างประเทศ มีเยอรมัน เดนมาร์ก แคนนาดา สหรัฐอาหรับอิมิเรต อังกฤษ ญี่ปุน และโปแลนด์ เพื่อทำงานทดลองเผยแพร่วัฒนธรรม 5 ด้าน ด้านการแพทย์แผนไทยและนาฎศิลป์ไทย ตามความร่วมมือของกระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงแรงงาน จนทำให้ น.ส.พิชญาภา จันทิมา หลงเชื่อ จึงได้ติดต่อกับลูกน้องทีเคยร่วมงานกันมาก่อน และสนใจจะสมัครไปทำงานในต่างประเทศ มาเข้ารับการฝึกอบรม ซึ่ง น.ส.พิชญาภา จันทิมา ได้สำรองจ่ายเงินค่าจัดฝึกอบรมครั้งนี้ไปแล้วจำนวน 150,000 บาท และจะเรียกเก็บคืนจากผู้สมัครภายหลัง

                 และจากการสอบสวนกลุ่มผู้หางานทั้ง 23 ปาก ก็ให้การสอดคล้องกันว่า ได้รับการติดต่อจาก น.ส.พิชญาภา จันธิมา ซึ่งได้เคยร่วมงานกันมาก่อน มาเข้ารับการฝึกอบรมทางด้านการแพทย์แผนไทยจากนายจรณชัย มะโนจิตร ซึ่งจะต้องเข้ารับการฝึกอบรมในโรงแรมที่เกิดเหตุประมาณ 1 สัปดาห์ และพึ่งจะอบรมได้ 2 วัน ก็ถูกเจ้าหน้าที่เข้าทำการจับกุม โดยกลุ่มคนหาแรงงานเหล่านี้ได้ใหเการว่า ส่วนนึ่งได้จ่ายเงินไปแล้วคนละ 5,000 – 6,000 บาท เป็นค่าที่พัก การฝึกอบรม และค่าเอกสาร และหากเจ้าหน้าที่ไม่เข้าทำการจับกุมในวันนี้ ก็จะต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นค่าตรวจโรค ทำวีซ่า และค่าเดินทางไปทำงานต่างประเทศอีกรวมแล้วประมาณ 110,000 บาท โดยในส่วนขจองนายจรณชัย มะโนจิตร ผู้ต้องหารายนี้ ทางเจ้าหน้าที่พบว่าเป็นเพียงที่ได้รับผ่านการอบรมทางด้านการแพย์แผนไทย มาจากสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดเชียงรายเท่านั้น

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2827

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 21 ก.ย. 51 เวลา 22:55:44
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี