หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ทักนักเที่ยวมาแล้ว งานยี่เป็งเชียงใหม่คึก

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ทักนักเที่ยวมาแล้ว งานยี่เป็งเชียงใหม่คึก
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 10 พ.ย. 51 เวลา 20:43:20 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
    ทักนักเที่ยวมาแล้ว งานยี่เป็งเชียงใหม่คึก
...............ทัพนักเที่ยว.................


             นักท่องเที่ยวเริ่มแห่เข้ามาในจังหวัดเชียงใหม่เป็นจำนวนมากเพื่อมาสัมผัสประเพณียี่เป็งเชียงใหม่และสัมผัสบรรยากาศหนาวของภาคเหนือ ด้านตำรวจเตรียมพร้อมจัดสายตรวจรับมือและให้บรอการนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ ด้านลำพูนเทศบาลเมืองลำพูน เชิญชวนประชาชนร่วมตกแต่งซุ้มประตูป่า และใช้วัสดุธรรมชาติประดิษฐ์กระทง ร่วมอนุรักษ์ประเพณีต้อนรับนักทองเที่ยวเมื่อวันที่ 10 พ.ย.51 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จังหวัดเชียงใหม่เริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่แล้วเป็นจำนวนมากโรงแรมเริ่มที่จะเต็มบ้างแล้วซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ตั้งใจที่จะมาเที่ยวงานลอยกระทงหรือประเพณียี่เป็งที่จังหวัดเชียงใหม่เนื่องจากให้ความสนใจในประเพณีล้านนา สำหรับทางเทศบาลนครเชียงใหม่ และจังหวัดเชียงใหม่ได้จัดสถานที่หร้อมศูนย์บริการนักท่องเที่ยวไว้เพื่อคอยให้บริการในด้านต่างๆ

             ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเพิ่มในจุดต่างๆเพื่อให้ความปลอดภัยกับนักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลเข้ามาเป็นจำนวนมาก สำหรับในปีนี้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเป็นจำนวนมากทั้งที่ต้องการมาเที่ยวในเทศการยี่เป็งแล้วยังต้องการที่จะมาสัมผัสกับอากาศหนาวในจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย

             ทีจังหวัดลำพูนนายประภัทร์ ภู่เจริญ นายกเทศมนตรีเมืองลำพูน แจ้งว่า เทศบาลเมืองลำพูน กำหนดจัดงานประเพณีลอยกระทงจังหวัดลำพูน ประจำปี 2551 ในระหว่างวันที่ 11-12 พฤศจิกายน 2551 ณ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว เชิงสะพานท่าขามจังหวัดลำพูน โดยความร่วมมือของภาครัฐ เอกชน และประชาชน ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ประเพณีอันดีงามของท้องถิ่นและสนันสนุนการมีส่วนร่วมของประชาชนในการจัดกิจกรรมที่สำคัญ สำหรับรูปแบบของการจัดงานในปีนี้ ได้มุ่งเน้นให้ประชาชน ร่วมกันตกแต่งซุ้มประตูบ้าน วัด และชุมชน และรณรงค์ให้ประชาชนใช้วัสดุธรรมชาติในการประดิษฐ์กระทง เป็นการรักษาสิ่งแวดล้อม เพื่อรักษาแม่น้ำกวง ซึ่งถือเป็นแม่น้ำสายหลักของจังหวัดลำพูนด้วย

             เทศบาลเมืองลำพูน จึงขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนมายังพี่น้อง ประชาชน ทุกท่าน ร่วมกันตกแต่งซุ้มประตูบ้าน วัด และชุมชนเพื่อรักษาเอกลักษณ์และวัฒนธรรมของล้านนาเข้ากับบรรยากาศในช่วงวันเพ็ญเดือนสิบสอง ซึ่งจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่เมืองลำพูน สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ พร้อมทั้งขอความร่วมมือประชาชนในการจุดหรือจำหน่ายประทัดและดอกไม้เพลิง ไม่ควรจุดหรือจำหน่ายประทัดที่ส่งเสียงดังเช่นประทัดยักษ์ ประทัดสามเหลี่ยม พลุดอกไม้เพลิง เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน การจุดแลจำหน่ายโดยไม่มีเหตุอันควรหรือทำให้ผู้อื่นตกใจและเดือดร้อนได้รับอันตรายทั้งร่างกายและจิตใจ ความผิดตามกฎหมายมีโทษทั้งจำทั้งปรับ

             สำหรับการจัดงานในปีนี้ มีกิจกรรมที่หลากหลายเช่น ขบวนกระทงเล็กลอยน้ำของชุมชนในแม่น้ำกวงและคูเมือง การสาธิตประดิษฐ์กระทงฝีมือ การจำหน่ายอาหารกาดมั่วครัวแลงของชุมชน การรจำหน่ายสินค้าโอท็อปริมลำน้ำกวง การตกแต่งซุ้มประตูบ้าน วัด ชุมชนและโรงเรียน และขบวนแห่กระทงใหญ่ที่สวยงามตระการตา ซึ่งภายหลังจะตังแสดงบริเวณประตูท่านางที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก พร้อมชมการแสดงพื้นเมือง เทศบาลเมืองลำพูน ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมกิจกรรมในครั้งนี้โดยทั่วกัน สอบถามรายละเอียดได้ที่ งานประชาสัมพันธ์กองวิชาการ และแผนงานหมายเลขโทรศัพท์ 0-5356-1524 หรือ กองการศึกษาหมายเลขโทรศัพท์ 0-5356-1093

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1685

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 10 พ.ย. 51 เวลา 20:43:20
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี