หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
"สมชาย"ยังไม่กล้าการันตีประชุมอาเซียนเชียงใหม่

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
"สมชาย"ยังไม่กล้าการันตีประชุมอาเซียนเชียงใหม่
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 30 พ.ย. 51 เวลา 11:59:21 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
    "สมชาย"ยังไม่กล้าการันตีประชุมอาเซียนเชียงใหม่
....................ไม่การันตี........................


                 นายกสมชาย รุดตักบาตร ตั้งแต่เช้า หลังอาศัยอยู่ที่บ้านพักตากอากาศที่เชียงใหม่ เป็นคืนที่ 2 โดยออกไปเพียงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเพียงไม่กี่คน โดยหลบหน้านักข่าวไม่ให้ติดตาม จากนั้นได้เดินทางมาประชุมผู้นำระดับกระทรวงผ่านวีดีโอคอนเฟอเรนจ์ ท่ามกลางการอารักขาเข้ม และกองเชียร์ จากกำนันผู้ใหญ่บ้านไม่ยุบ ไม่ลาออก

                 เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 28 พ.ย. 2551 ที่ห้องประชุมชั้น 3 ศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะ ได้เดินทางมาประชุม หัวหน้าส่วนราชการระดับปลัดกระทรวง ผู้นำเหล่าทัพ ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนจ์ โดยใช้เวลาในการประชุมประมาณ 1 ชั่วโมง โดยในที่ประชุมชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนขึ้นไปทำข่าว หรือถ่ายรูปแต่อย่างใด โดยตลอดทางขึ้นบรรไดหน้าศาลางกลางจังหวัดเชียงใหม่มีบรรดากลุ่มกำนันผู้ใหญ่บ้านต่างมายืนรอให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีอย่างเนืองแน่น ท่ามกลางการอารักขาเข้มของเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบจราจร ภูธรจังหวัดเชียงใหม่

                 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่นายสมชาย วงศ์ สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาประชุม มีรายงานข่าวว่า นายกได้เดินทางออกจากบ้านพักตั้งแต่เวลา 04.00 น. เช้ามืดโดยหลบหน้าผู้สื่อข่าว ที่ปักหลักทำข่าวที่หน้าบ้านพักกรีนวัลเลย์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ โดยมีรายงานแจ้งว่า นายก ได้ขึ้นรถฟอร์จูนเนอร์ ออกจากบ้านพัก โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเพียง 2 - 3 คน ตามไป นอกจากนี้ ยังมีตำรวจนอกเครื่องแบบขี่รถ จยย.ตามหลังรักษาความปลอดภัยเพียง 1 คันเท่านั้น โดยไม่ทราบว่านายกไปทำธุระอะไร เบื้องต้นทุกคนสันฯิษฐานว่านายกคงจะไปทำบุญตักบาตรที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ จากนั้นก็ได้กลับมาทำงานต่อ ในเวลา 10.30 น.

                 ต่อมาเวลา 12.30 น. วันเดียวกัน นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี ได้แถลงต่อสื่อมวลชนที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากที่ประชุมร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ และผู้บริหารทุกรกระทรวง ผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ว่า ได้สั่งการให้ผู้ว่า ผู้บริหารทุกกระทรวง ดูแลประชาชน ทำความเข้าใจกับประชาชนต่อสถานการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้นในขณะนี้ โดยเฉพาะที่สนามบินดอนเมือง และสนามบินนานาชาติสุวรรณาภูมิ หลังจากมีกลุ่มบุคคลกลุ่มหนึ่งบุกเข้ายึด จนต้องมีการปิดสนามบิน เรื่องราวดังกล่าว ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของประเทศและสร้างความเดือดร้อนและความเสียหายให้กับประเทศเป็นอย่างมาก นอกจากนี้การปิดสนามบินยังสร้างความเดือดร้อนให้กับกลุ่มเกษตรกรที่รอการส่งออกไปต่างประเทศมากถึง 3 หมื่นล้านต่อวัน และนักท่องเที่ยวที่ไม่สามารถเข้า-ออกได้ กระทบวงจรธุรกิจทั้งระบบ นับว่าเสียหายมากซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ดีต่อประเทศไทยเลย และในช่วงนี้เป็นช่วงไฮซีซั่น เข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยว กลุ่มบริษัททัวร์ ที่ทำทัวร์ต่างประเทศ ต้องการจะนำนักท่องเที่ยวมาเที่ยวบ้านเมืองเรา แต่ไม่สามารถบินได้ จึงยกเลิก การแสดง และการโชว์ต่าง ๆ ก็ไม่สามารถแสดงต่อได้ เกิดผลกระทบกันหมด และยังพบว่าพนักงานต่างก็ต้องตกงานกันด้วย

                 ส่วนกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุมต้องการให้ตนนั้นลาออกหรือยุบสภา มันเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องรัฐบาลหรือสภาไม่มีความผิด ทุกคนทำตามหน้าที่บริหารบ้านเมืองให้มีความเจริญประชาชนอยู่ดีมีสุข ปัญหาการเมืองต้องแก้ด้วยการเมือง ขณะนี้ ได้ประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉิน ชั่วคราวที่ สนามบิน สุวรรณภูมิ และสนามบินดอนเมือง มอบหมายให้ดำเนินการไปตามหลักสากล โดยไม่ได้มุ่งหวังเพื่อจะกระทำความรุนแรง ซึ่งจะต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่งเข้าดำเนินการ ซึ่งตรงจุดนี้ จะพยายามที่จะเจรจาให้ยอมออกจากสนามบิน และหากจะให้ตนนั้นเจรจากับม็อบ ถ้าดูแล้วมีประโยชน์ ก็ไม่ขัดข้อง ทั้งนี้ทำเพื่อประเทศชาติ

                 นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้ถามถึงกรณีการประชุมอาเซียนซัมมิต มีข่าวว่าหลายประเทศทั้ง ลาว เวียดนาม ฯลฯ เสนอเลื่อนการประชุมออกไป นายสมชาย ยอมรับว่า มีการเสนอให้เลื่อนจริง แต่เบื้องต้นยืนยันว่ามีความพร้อมที่จะจัดได้ เพราะเตรียมทุกอย่างแล้ว รอสนามบินเปิดอย่างเดียว ถ้าสนามบินเปิดก็เดินทางมาได้ แต่ทั้งนี้ถ้าถึงที่สุดเกิดเหตุสุดวิสัยขึ้นก็ต้องตัดสินใจอีกที ซึ่งจะมีการหารือกับนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ รมว.ต่างประเทศอีกครั้งเพื่อตัดสินใจ ซึ่งการเลื่อนการประชุม เป็นเรื่องที่สียหายต่อประเทศเสียหายเป็นอย่างมากดังนั้นคงจะไม่มีปัญหาอะไรที่จะเลื่อนออกไปนายก กล่าวในที่สุด.

ข่าวจาก เชียงใหม่นิว์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1416

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 30 พ.ย. 51 เวลา 11:59:21
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี