หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
คดี"ลำไย" ส่งฟ้องต้นปี ผู้ต้องหาร่วม 4 คน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
คดี"ลำไย" ส่งฟ้องต้นปี ผู้ต้องหาร่วม 4 คน
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 27 ธ.ค. 51 เวลา 20:54:22 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ตำรวจสรุปแล้วคดีลักลำไยอบแห้ง มีผู้ต้องหาร่วมทำผิด 4 คน พนักงานสอบสวนเผยเดือน ม.ค.52 ส่งฟ้องแน่นอน ไม่หนักใจผู้ต้องหาปฏิเสธถือเป็นสิทธิ พนักงานสอบสวนทำตามพยานหลักฐาน


จากกรณีที่ น.ส.อัมพรรณ ปัญญาคำ เจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลอด (อตก) ได้รับมอบอำนาจจาก นายโอวาท อภิบาลภูวนารถ รักษาการแทน ผอ.องค์กรการตลอดเพื่อการเกษตรกร (หรือ อตก) ให้นำความแจ้งกับ พ.ต.ท.มนตรี ยศบุตร พนักงานสอบสวน (สบ3) สภ.สันกำแพง เชียงใหม่ ว่า มีคนร้ายบุกเข้าขโมยลำไยอบแห้งของ (อตก) ที่เก็บไว้ภายในโกดังปั๊มน้ำมัน เอ็ม.พี. เก่าที่เลิกกิจการไปแล้ว ตั้งอยู่บนถนนสายวัฒนธรรมสันกำแพง-เชียงใหม่ เลขที่ 104 หมู่ 6 ต.ต้นเปา อ.สันกำแพงไปรวมมูลค่าลำไยอบแห้งที่หายไปครั้งนี้เป็นเงินถึง 19 ล้านบาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวคืบหน้าคดีนี้เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 25 ธ.ค. นี้ พ.ต.ท. บุญรักษ์ คำประพันธ์ รอง ผกก.สส.สภ.สันกำแพงเชียงใหม่ ซึ่งรับผิดชอบคดีนี้ เผยกับผู้สื่อข่าวว่าคดีนี้หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.สถาพร ดวงแก้ว ผบช.ภาค5 เชียงใหม่ และ พล.ต.ต.สุเทพ เดชรักษา ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ ได้สั่งการให้ทาง พ.ต.ท.ธวัชชัย อยู่มาก รอง.ผกก.ปดส.ภาค5 พร้อมชุดสืบสวนภาค5 และชุดสืบสวน ภ.จ.เชียงใหม่ ให้ร่วมกันสืบสวนหาตัวคนร้าย โดยนำตัวคนขับรถบรรทุก ที่ประสพอุบัติเหตุในพื้นที่ สภ. สันกำแพง พร้อม (รปภ.) ที่เห็นเหตุการณ์ ในวันเกิดเหตุมาสอบสวน จนสามารถออกหมายจับผู้กระทำผิดคดีนี้ได้รวมทั้งสิ้น 4 คน

รอง ผกก.สส.สภ.สันกำแพงเชียงใหม่ เผยอีกว่า ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวน ได้สรุปคดีนี้เสร็จสิ้นแล้วมีผู้กระทำผิด และเข้ามอบตัวกับ พนักงานสอบสวนแล้วในขณะนี้ 4 คน มี นายสุจิตร ณ วิชัย อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 489 หมู่ 6 ต.สันทรายหลวง อ.สันทราย เชียงใหม่ อดีตเป็นผู้สมัคร ส.ส. เขต.2 เชียงใหม่ และอดีต ส.จ. เชียงใหม่ และมาเปิดสาขาพรรคที่ตึกแถวบริเวณในปั๊มน้ำมัน เอ็ม.พี.ที่เลิกกิจการไปแล้วใกล้กับโกดังลำไยอบแห้งที่หายไป โดยเข้ามอบตัวของบ่ายวันที่ 2 ธ.ค.51 นายสุจิตร ให้การปฏิเสธทุกข้อหา และได้ประกันตัวออกไปใช้หลักทรัพย์1แสนบาท

ต่อมาเมื่อ วันที่ 10 ธ.ค. 2551 นายธีรยุทธ พุทธปวน อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/2 หมู่ 4 ต.อุโมงค์ อ.เมือง จ.ลำพูน และ นายสุรเชษฤร์ ปัญญามงคล อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129/201 หมู่ 2 ต.ป่าแดด อ.เมือง เชียงใหม่ ที่ถูกออกหมายจับในคดีนี้เช่นกัน ได้เข้ามอบกับทางเจ้าหน้าที่ ซึ่งผู้ต้องหาทั้งสองให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยผู้ต้องหาทั้งสองคนรายหลังนี้เป็นพ่อค้าทั่วไป หลังสอบสวนแล้ว นายธีรยุทธ ได้ใช้หลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดินราคาประมาณ 5 แสนบาท ประกันตัวออกไป และ นายสุรเชษฤร์ ก็ใช้หลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดินราคาประมาณ 4 แสนบาทประกันตัวออกไปเช่นกัน และผู้ต้องหาคนสุดท้ายคือ นายโกเมน บัวสด อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 222 หมู่ 13 ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาวเชียงใหม่ อดีตเป็น รปภ.เฝ้าโกดังเกิดเหตุ ได้เข้ามอบตัวแล้วเช่นกันเมื่อ วันที่ 15 ธค.ที่ผ่านมา และได้ยื่นประกันตัวไป โดยให้การปฏิเสธ

รอง ผกก.สส. กล่าวอีกว่า คดีนี้ถึงแม้ผู้ต้องหาจะปฏิเสธ แต่จากคำให้การของ นายโกเมน นั้นเป็นประโยชน์มาก โดยให้ก่ารว่า ในวันเกิดเหตุ หลังจากผู้ต้องหาขนลำไยออกจากโกดังแล้ว ได้ให้เงิน นายโกเมน จำนวน 10,000 บาท แต่ไม่ยอมเผยว่าให้ด้วยอะไร ทางพนักงานสอบสวนได้ตั้งข้อหาให้กับกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมดแล้วในความผิดฐาน ร่วมกันลักทรัพย์ ในขณะที่ผู้ต้องหาไม่ยอมให้การ โดยแจ้งว่าจะขอไปให้การชั้นศาลเท่านั้น

"คดีนี้ทางพนักงานสอบสวน ได้สรุปแล้วคดีนี้ไม่มีความหนักใจ ถึงแม้ผู้ต้องหาจะปฏิเสธ แต่พนักงานสอบสวนทำตามพยานหลักฐาน คาดว่า จะส่งฟ้องศาลในเดือน ม.ค.52 นี้แน่นอน แต่จะเป็นวันไหนนั้นยังบอกไม่ได้ เพราะขณะนี้ต้องทำสำนวนให้สมบูรณ์ และรัดกุมก่อนนำเสนอพนักงานอัยการพิจารณาสั่งฟ้อง โดยสรุปแล้วคดีนี้ ผู้กระทำผิดคงมีแค่ 4 คนเท่านั้น ส่วนคนขับรถยนต์บรรทุก พนักงานสอบสวนคงกันเป็นพยาน เพราะเป็นคนรับจ้างไม่เกี่ยวข้องกับคดี " รอง ผกก.สส.สภ. สันกำแพงเชียงใหม่ กล่าว.

ขอขอบคุณข่าวจาก Thainews

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2566

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 27 ธ.ค. 51 เวลา 20:54:22
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี