หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ฮือฮา! แสงรุ้งโผล่พระราชทานไฟเผาแม่ครูบาน้อย

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ฮือฮา! แสงรุ้งโผล่พระราชทานไฟเผาแม่ครูบาน้อย
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 02 ม.ค. 52 เวลา 09:55:33 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
    ฮือฮา! แสงรุ้งโผล่พระราชทานไฟเผาแม่ครูบาน้อย


         ฮือฮาปาฏิหาริย์ ในพิธีพระราชทานเพลิงศพโยมแม่ครูบาน้อยเตชปัญโญ เกจิดังเมืองเหนือ ปรากฏแสงรุ้งฉับพลัน 10 วินาทีช่วงที่ไฟเผาปราสาท ก่อนหายไปต่อหน้า ช่างภาพสมัครเล่นจับภาพไว้ได้ทัน ศรัทธาชาวบ้านกว่าครึ่งหมื่นตะลึง วิจารณ์ต่างๆ นานา บ้างว่าเป็นแสงแห่งความกตัญญู

         เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 28 ธค.51 ณ บริเวณเมรุชั่วคราว ลานปฏิบัติธรรมเจดีย์ 9 คณาจารย์ ได้มีพิธีพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ นางคำ กองคำ โยมแม่ของพระครูสิริศีลสังวร หรือครูบาน้อยเตชปัญโญ เจ้าอาวาสวัดศรีดอนมูล พระเกจิชื่อดังแห่งล้านนาเจ้าของตะกรุดสะท้อน, ตะกรุดหัวใจพุทธคุณ 108 และพระอุปคุตที่โด่งดัง ในพิธีพระราชทาน เพลิงศพเป็นกรณีพิเศษนั้นช่วงเช้าทางพระครูสิริศีลสังวร ได้นิมนต์พระสงฆ์มาสวดบำเพ็ญกุศลศพให้กับ โยมแม่จำนวน 38 รูป จากนั้นช่วงบ่ายได้ได้มีการวางผ้าบังสกุลและอัญเชิญไฟพระราชทานมาประกอบพิธี โดยมี นายมงคล สุกใส นายอำเภอสารภี เป็นผู้อัญเชิญไฟพระราชทาน
และจุดไฟพระราช ทานเพลิงศพ นางคำ กองคำ โยมแม่ครูบาน้อยเตชปัญโญ พระเกจิชื่อดังแห่งล้านนา

         ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะที่พระเพลิงกำลังลุกไหม้ปราสาทและสารีระนางคำ กองคำ นั้น ได้เปิดรุ้งพาดผ่านระหว่างเมรุชั่วคราว ให้ เห็นอย่างเด่นชัด ท่ามกลางประชาชนที่มาร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพในครั้งนี้กว่า 5,000 คน โดยรุ้งดัง กล่าวได้ปรากฏ ให้เห็นเป็นเวลา 10 วินาที ก็ได้หายไป ประชาชนที่มาร่วมพิธีที่เห็นต่างพากันชี้ให้ดูและวิพากวิจารณ์กันไปต่าง ๆ นานา บ้างก็บอกว่าเป็นแสงรุ้งแห่งความกตัญญูของพระครูสิริศีลสังวร หรือครูบาน้อยเตชปัญโญ ที่มีต่อโยม แม่ จึงเกิดเป็นแสงรุ้งด้วยบารมีของพระครูบาน้อย บางก็วิจารณ์ว่าเป็นแสงรุ้งของโยมแม่ครูบาน้อยที่ท่านรับทราบถึงการจัดงาน ศพให้อย่างสมเกียรติและ ยิ่งใหญ่ และดวงวิณญาณเคลื่อนไปสูสวรรค์ บางก็บอกว่าเกิดจากธรรมชาติแบบฉับพลัน ซึ่งประชาชนที่ ได้เห็นต่างยกมือท่วม ศีรษะ กล่าวคำว่าสาธุ และสดุดี พระครูสิริศีลสังวรหรือครูบาน้อยเตชปัญโญ ที่พระเดชพระคุณท่านมี ความกตัญญู จึงเกิด ปรากฏการณ์ลำแสงรุ้งดังกล่าว

         ด้านพระครูสิริศีลสังวร หรือครูบาน้อยเตชปัญโญ ได้เปิดเผยว่า อาตมาไม่ทันสังเกตุช่วงที่พระเพลิงเผา ไหม้ปราสาทและสารีระ โยมแม่นั้น อาตมา นั่งหลับตาตั้งจิตอธิษฐานแผ่กุศลให้กับโยมแม่อยู่ จึงไม่ทันได้เห็น แต่ได้ยินเสียง ประชาชนต่างวิพากวิจารณ์ ก็ขอเจริญพร ประชาชนที่กล่าวชื่นชมอาตมา เรื่องความกตัญญู อาตมา เป็นลูกก็ได้ทำตามหน้าที่ของ อาตมาอย่างสมบูรณ์ที่สุด แล้ว เป็นอนิจังของสังขาร มีเกิดแก่เจ็บตาย เป็นของธรรมดา เมื่อเราเป็นลูกเราก็ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่ สุดเมื่อโยมแม่ของอาตมา ท่านได้จากไป อาตมาก็จัดพิธีงานศพให้ท่านอย่างสมเกียรติ ตามหน้าที่ของ ลูกทุกขั้นตอนทุกอย่าง และวันนี้หลังเสร็จพิธีพระราชทานเพลิงศพโยมแม่ของอาตมาแล้ว อาตมาก็ได้ นำผ้าป่าไปทอดบริจาคให้กับวัดบ้านโป่ง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่และบริจาคเงินสมทบอีกร่วมแสน บาท เพื่อเป็นเงินกองทุนให้กับทางวัดที่ขาดปัจจัยในการฌาปนกิจศพเจ้าอาวาสของวัดที่ได้มรณภาพ ไป ก็ขอให้บุญกุศลอันนี้ส่งผลต่อดวงวิณญาณโยมแม่ของอาตมาด้วยเถิด

         นายภัทร กองคำ คณะกรรมการวัดได้เปิดเผยว่า ขณะที่ตนกำลังร่วมพิธีนั้นจังหวะตนมีกล้องตัวเล็กอยู่
ในมือพอดี และเมื่อมีเสียงคนฮือฮา ตนจึงได้ยกกล้องถ่ายบันทึกไว้ แสงรุ้งได้เกิดอย่างฉับพลันและ หายไปอย่างฉับพลัน เพียงประมาณ 10 วินาที เท่านั้น ถือว่าเป็นเรื่องแปลกที่ลำแสงรุ้งปรากฏให้เห็น อย่างรวดเร็วและหายไปอย่างรวดเร็ว ถือว่าเป็นลำแสงแห่งความกตัญญู ของครูบาน้อย ที่มีต่อโยมแม่ ประชาชนพากันแซ่ซ้องสรรเสริญ อย่างไรก็ตามครูบาน้อยเตชปัญโญ จะได้เข้านิโรธกรรม อีกครั้งในวัน ที่ 5-8 กุมภาพันธ์ 2552 เพื่อรำลึกถึงพระคุณบิดา มารดา ครูบาอาจารย์ ต่อไป

ขอขอบคุณข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 6017

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 02 ม.ค. 52 เวลา 09:55:33
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี