หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ขู่ฆ่าประธานเกย์ แฉแหลก พระตุ๊ด - เณรแต๋ว

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ขู่ฆ่าประธานเกย์ แฉแหลก พระตุ๊ด - เณรแต๋ว
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 20 ม.ค. 52 เวลา 22:19:19 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ประธานกลุ่มเชียงใหม่อารยะ พร้อมกลุ่มเกย์การ เมืองไทยและอดีตอาจารย์ มช. แถลงข่าวสื่อมวลชนตีแผ่ พฤติกรรม "พระตุ๊ด เณรแต๋ว" ระบุพฤติกรรม ทำความเสื่อมเสียต่อศาสนา ดัดแปลงอังสะให้เหมือนยกทรงเกาะอก แถมแต่งหน้าทาปาก เตรียมยื่นร้องมหาเถรสมาคมจัดการ เพื่อป้องกันไม่ให้เสื่อมเสียไปกว่านี้ ประธานกลุ่มเกย์เผยที่ผ่านมาเคยถูกโทรศัพท์ข่มขู่เอาชีวิต
บ/ล
เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 19 ม.ค.นี้ ที่โรงแรมเชียงใหม่รัตนโกสินทร์ อ.เมืองเชียงใหม่ นายไกรสร แสงอนันต์ อดีตสามีของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในฐานะประธานกลุ่มเชียงใหม่อารยะ นายนที ธีระโรจนพงษ์ เลขาฯกลุ่มเชียงใหม่อารยะ และประธานกลุ่มเกย์การเมืองไทย รศ.ฉวีวรรณ สุขพันธ์โพธาราม อดีตอาจารย์คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกันแถลงข่าวในหัวข้อเรื่อง "พระตุ๊ด เณรแต๋ว กับพฤติกรรมทำลายศาสนา" พร้อมกับนำภาพของสามเณร และพระสงฆ์ ตามที่สาธารณะต่างๆ ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมมาแสดงในการแถลงข่าวด้วย

โดย นายไกรสร เปิดเผยว่า ไม่ได้มีความรู้มากเท่าไรเกี่ยวกับพระสงฆ์สามเณร แต่ไม่ต้องการเห็นสังคมที่เลวร้ายอยู่แล้วกลับเลวร้ายมากไปกว่านี้ ด้วยความร่วมมือของ นายนที เลขาฯกลุ่มฯ และคณะกรรมการอีกหลายๆ คน การแถลงข่าววันนี้เราไม่ได้มาโจมตี และเราก็ไม่มีอำนาจใดๆ ที่จะมาตัดสินใครว่า สิ่งที่ทำไปนี้ดีหรือไม่ดี เพียงแต่เราจะมาบอกให้สังคมรู้ว่า ถ้าหากอยู่ในสถานะของภิกษุ หรือสามเณรแล้วกระทำตัวไม่ถูกต้องไม่เหมาะสม สิ่งเหล่านั้นต่างหากที่เราจะนำมาเสนอต่อ สาธารณชน และหาทางป้องกันกับสิ่งๆ นั้น โดยยื่นเสนอต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินการแก้ไขโดยด่วนเพื่อสังคมไทยเรา และเพื่อศาสนาพุทธของเรา ตนเชื่อว่า พระตุ๊ด สามเณรแต๋ว ไม่ใช่เฉพาะที่เชียงใหม่ที่เดียว แต่มีทั่วประเทศและมีมานานแล้ว หากสังคมร่วมมือกันสอดส่องดูแลคิดว่าสังคมก็จะดีขึ้น

ทางด้าน นายนที กล่าวว่า มีคน โทรศัพท์มาเตือนตนให้ระวังตัวเอง เพราะเล่นแรงมาก ระวังเรื่องความปลอดภัยในชีวิต ตนบอกกับตัวเองเสมอก่อนที่จะออกมาวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องนี้ ว่าถ้าจะทำแล้วต้องกล้า ถ้าไม่กล้าไม่ต้องทำ วันนี้ที่ตนเปิดแถลงข่าว เพื่อมาพูดถึงพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดความสูญเสียของสังคมไทย เช่น พระตุ๊ดเณรแต๋ว แต่งกายออกมาในชุดต่างๆ นานา ชุดเกาะอก ชุดกิโมโน หรือสะพายย่าม ทำให้เหมือนย่าม หรือกระเป๋าหลุยส์ ตามที่สาธารณะ เมื่อเราไปเห็นแล้วเราจะทำอย่างไร บางครั้งก็ไปเห็นพระหรือสามเณร ทาแป้งลงครีม ทาปากสีชมพู กันคิ้ว แล้วเดินลอยหน้าลอยตาอยู่บนถนน อย่างนี้กลุ่มเราอยากเรียนถามมหาเถรสมาคมว่า ประชาชนคนไทยเราจะช่วยกันจัดการได้อย่างไร

"ผมเคยเห็นสามเณรแต๋ว ทำอังสะให้เว้าให้คล้ายกับยกทรงเดินที่สาธารณะ ผมเลยบีบแตรรถ ปรากฏว่า สามเณรรูปนั้นตกใจ หันมาแสดงอาการค้อนให้กับผมที่กำลังขับรถอยู่ เป็นจุดทำให้ผมรู้สึกว่าเมื่อประชาชนเจอแบบนี้ เราจะจัดการกับปัญหานี้ได้อย่างไร พระผู้ใหญ่จะมีมาตรการอย่างไร ประชาชนจะมีหมายเลขโทรศัพท์เพื่อที่จะเรียกให้เจ้าหน้าที่มาดูหรือไม่ว่า มีการแต่งกายของพระสงฆ์ หรือสามเณรที่ไม่เหมาะสม และให้เจ้าหน้าที่รีบมาตักเตือนว่ากล่าว ผมคิดว่าทางคณะสงฆ์น่าจะเปิดโรงเรียนอบรม เพื่อมารยาทพฤติกรรมเรื่องบุคลิกภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกพระตุ๊ด พระแต๋ว โดยให้อบรมว่า อะไรที่เกินขอบเขตเกินเส้น ก็ไม่ควรจะกระทำ เพราะส่งผลให้เกิดความเสียหายกับภาพลักษณ์โดยรวมของสังคมและศาสนาของเรา

" เรื่องนี้ตนจะไปยื่นหนังสือต่อมหาเถรสมาคมที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 20 ม.ค.นี้ เพื่อที่จะได้ขอให้ทางมหาเถรสมาคม ออกมาแสดงความชัดเจน และให้ทางออกต่อสังคมไทยว่า สังคมไทยที่เจอปัญหาแบบนี้จะขยับเขยื้อนเคลื่อนไหวกันไปอย่างไร เพื่อให้ศาสนาของเราดำรงคงอยู่อย่างสง่างาม และเป็นที่ภาคภูมิใจของเราพุทธศาสนิกชนต่อไป" ประธานกลุ่มเกย์การเมืองไทยกล่าว

ทางด้าน รศ.ฉวีวรรณ กล่าวว่า เคยเห็นพระรูปหนึ่งทาเล็บมือด้วย ความที่ตนเป็นครูเป็นคนแก่ เลยเดินเข้าไปเตือนพระรูปดังกล่าวเลยว่า อย่าทำแบบนี้อย่างนี้ได้ไหม การแถลงข่าวของกลุ่มวันนี้ อยากเน้นว่าถ้าคิดว่ายังมีใจเป็นอย่างนั้น และยังแต่งผ้าห่มจีวรเป็นปกติ ถือศีลจิตใจอ่อนโยนก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าหากออกมากรี๊ดกร๊าดข้างนอกที่สาธารณะ เป็นสิ่งหนึ่งที่เราคำนึงถึง ทางกลุ่มเชียงใหม่อารยะ เคยพูดคุยกันว่าเราจะทำอย่างไรกับสิ่งเหล่านี้ ในฐานะที่เราเป็นอารยชน เราจะทำอย่างไรที่ให้ออกมานุ่มนวลที่สุดและไม่ก่อให้เกิดภาวะของการแตกแยก ที่เราต้องออกมาเพื่อต้องการจรรโลงพระพุทธศาสนา ไม่อยากให้ใครมาทำให้เสื่อม และเป็นการป้องปรามพวกที่มีพฤติกรรมเบี่ยงเบน ไม่ให้มาย่ำยีศาสนาพุทธของเราโดยแฝงเข้ามา

นอกจากนั้น จากการสอบถาม กับสามเณรบางรูป ที่เคยบวชในวัดที่ จ.เชียงใหม่ และบางจังหวัดในภาคเหนือ พบข้อมูลที่น่าตกใจ คือ พระระดับเจ้าอาวาส หรือผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดบางแห่ง มีความสัมพันธ์กับสามเณรในวัดเดียวกัน โดยหากสามเณรรูปใดเล่นด้วย ยอมเป็นคู่ขา ก็จะได้รับการดูแลอย่างดี ให้เงินใช้ ได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ แต่หากสามเณรรูปใดไม่เล่นด้วยจะไม่ได้รับความสนใจ พระที่มีพฤติกรรมในลักษณะนี้ พอเจอสามเณรที่มีหน้าตาดี ก็จะชวนเข้ามาในกุฏิ จากนั้นจะเปิดหนังโป๊ดูแล้ว หากพบว่าสามเณรมีท่าทีที่เล่นด้วย ก็จะดำเนินการขั้นตอนต่อไปโดยอาจจะมีเพศสัมพันธ์ด้วย หรือว่าสำเร็จความใคร่ให้ ทำให้เกิดผลเสียกับสามเณรอย่างมาก เพราะหากสามเณรรูปนั้นยังเป็นเด็กอยู่ เมื่อเจอการกระทำดังกล่าวอาจจะทำให้เกิดการเบี่ยงเบนทางเพศไปในทันที หรือบางรูปอาจจะเกิดความรู้สึกเกลียดเกย์ กะเทย ไปเลยก็ได้

นายนที กล่าวอีกว่า พระเณรบางวัดที่มีพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศ จะมีการเปิดห้องภายในวัดรับจ้างสอนรำไทย และตนยังได้รับการร้องเรียนมาด้วยว่า มีพระรูปหนึ่งรับจ้างจัดดอกไม้ตามงานต่างๆ โดยที่ในนามบัตรของพระรูปดังกล่าวจะระบุชื่อพระ และมีวงเล็บต่อท้ายชื่อว่า "น้องหล้า" ขณะที่บางรูปก็มีการดัดแปลงอังสะ เป็นลักษณะคล้ายๆ กับเสื้อเกาะอก ทั้งนี้เชื่อว่าปัญหาเรื่องพระ เณร ที่มีพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศนี้มีมานานแล้ว แต่ไม่มีใครกล้าพูด อย่างไรก็ตาม ตนทนไม่ได้ที่เห็นพระ-สามเณรเพศที่ 3 ที่บวชแล้วเข้าไปทำความเสื่อมเสียให้กับพระพุทธศาสนา เชื่อว่าพระ-สามเณรเพศที่ 3 ที่ดีๆ ยังมีอยู่จำนวนมาก และไม่ได้ต้องการเรียกร้องให้ห้ามคนเพศที่ 3 บวช แต่ต้องการเรียกร้องให้หาทางดำเนินการกับพระเณรเพศที่ 3 ที่มีพฤติกรรมสร้างความเสื่อมเสียให้กับพระพุทธศาสนา ทั้งนี้ ตนจะนำเรื่องดังกล่าวไปร้องเรียนที่ประชุมมหาเถรฯ และสำนักเลขาธิการมหาเถรสมาคม สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ในวันที่ 20 ม.ค. เวลา 13.00 น. เพื่อให้ที่ประชุมมหาเถรฯ และสำนักพุทธฯ ดำเนินการต่อไป.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2004

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 20 ม.ค. 52 เวลา 22:19:19
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี