หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
บุกวัดจับ-สมภารตุ๊ด ตะลึง"มีนม" ฉายาฉาว"เจ๊ดาว"

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
บุกวัดจับ-สมภารตุ๊ด ตะลึง"มีนม" ฉายาฉาว"เจ๊ดาว"
โพสต์โดย reporter , วันที่ 07 ก.พ. 52 เวลา 13:16:16 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


พระตุ๊ด - ผวจ.ลำพูนนำกำลังเข้าค้นกุฏิพระครูโสภณปริยัติ เจ้าอาวาสวัดศรีบุญเรือง จ.ลำพูน ที่ถูกเปิดโปงเป็นพระเสริมหน้าอก พบแต่ภาพถ่ายในผ้าเหลือง และภาพถ่ายปริศนาสาวล้านนาทิ้งไว้ ต้องตรวจสอบว่าใช่ตัวพระตุ๊ดหรือไม่
ผู้ว่าฯ นำตำรวจบุกวัดดังกระชากหน้ากากเจ้าอาวาสตุ๊ด เจ้าของฉายา "เจ๊ดาว" เจ้าแม่เมืองลำพูนยกกำลังเข้าวัดศรีบุญเรืองกลางเมืองลำพูน ตรวจค้นกุฏิปรากฏว่า

เจ้าอาวาสฉาวหายตัวไปพร้อมกับทรัพย์สินมีค่าทั้งหมด ทิ้งไว้เพียงห้องเปล่ากับข้าวของเหลือใช้ทิ้งรกรุงรัง ตรวจสอบกุฏิอื่นๆ ในวัดพบเสื้อผ้า เครื่องใช้ฆราวาส และอุปกรณ์แต่งตัวผู้หญิงซุกซ่อนอยู่จำนวนมาก ผู้ว่าฯ ระบุได้รับร้องเรียนว่าเจ้าอาวาสรูปนี้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ปลอมตัวแต่งหน้า ใส่วิกออกเที่ยวจับเด็กหนุ่มมามั่วสุมในวัด ชาวบ้านแห่แจ้งข้อมูลอื้อฉาวมานานแล้ว ทั้งทำหน้าอก สักปาก ทำคิ้วถาวร ขณะที่รองเจ้าคณะจังหวัดและสำนักงานพระพุทธศาสนาเผย สมภารตุ๊ดติดต่อมาแล้วขอสึกจากความเป็นพระเพื่อไม่ให้เสื่อมเสียไปกว่านี้ แต่ปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งเรื่องพฤติกรรม และการแปลงเพศ เสริมหน้าอก

ผู้ว่าฯ นำตำรวจบุกวัดดังกระชากหน้ากากเจ้าอาวาสตุ๊ดครั้งนี้ สืบเนื่องจากน.ศ.สาวคนหนึ่งเข้าร้องเรียนนายนที ธีระโรจนพงษ์ เลขานุการกลุ่มเชียงใหม่อารยะ ว่า

แฟนหนุ่มมีหนี้สินจากการเล่นพนันฟุตบอลจำนวนมาก จากนั้นได้รู้จักกับกะเทยรุ่นใหญ่ซึ่งช่วยเหลือเงินทองแต่ต้องยอมมีความสัมพันธ์ด้วย กระทั่งรู้ว่ากะเทยรายนี้เป็นถึงเจ้าอาวาสวัดชื่อดังในจ.ลำพูน และมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมจนเป็นที่กล่าวขวัญกันข้ามเมือง จึงต้องการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและดำเนินการเพื่อไม่ให้ศาสนาเสื่อมเสีย

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 6 ก.พ. นายดิเรก ก้อนกลีบ ผู้ว่าฯ ลำพูน พร้อมด้วยพ.ต.อ. ปฐม ประจันเขตต์ ผกก.สภ.เมืองลำพูน พ.ต.ท. ดนัย ใจกล่ำ สวป. พ.ต.ท.ทนงค์ศักดิ์ จงรักษ์ สว.สส. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ 20 นาย และเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนา เข้าตรวจสอบกุฏิของพระครูโสภณปริยัติ เจ้าอาวาสวัดศรีบุญเรือง และเจ้าคณะตำบลในเมือง เขต 2 อ.เมือง จ.ลำพูน หลังจากได้รับรายงานจากสำนักงานพุทธศาสนา จ.ลำพูน ว่า
เจ้าอาวาสวัดดังกล่าวมีพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศ ถึงขั้นแปลงเพศนำชายหนุ่มหน้าตาดีเข้ามามั่วสุมทางเพศภายในวัด

เมื่อคณะของผู้ว่าฯ ลำพูนไปถึงพบว่า

เจ้าอาวาสรูปดังกล่าวหลบหนีออกจากวัดไปก่อนหน้านี้แล้ว จากการตรวจค้นกุฏิพบโต๊ะตู้ต่างๆ ถูกรื้อค้นเก็บของมีค่าออกไปทั้งหมด เหลือเพียงข้าวของรกรุงรังเต็มเกลื่อนห้อง โดยมีกะเทยคนหนึ่งอยู่ในห้อง สอบถามบอกไม่รู้เรื่องใดๆ ทั้งสิ้น เพียงแต่มารับเงินค่าดอกไม้เท่านั้น ขณะที่บนชั้น 2 พบเพียงห้องเปล่า ไม่มีสิ่งของมีค่าแม้แต่ชิ้นเดียวผู้ว่าฯ ลำพูนกล่าวว่า

ได้รับข้อมูลว่ามีพระผู้ใหญ่มีพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศ ถึงขั้นแปลงเพศ และออกไปเที่ยวเตร่กับเด็กหนุ่มๆ ตามสถานบันเทิง จนเป็นที่รู้จักกันในนาม "เจ๊ดาว" จึงเข้าตรวจสอบพบว่าเจ้าอาวาสหลบหนีออกจากวัดไปก่อนหน้านี้แล้ว จึงให้สำนักงานพุทธศาสนา จ.ลำพูน ประสานงานพระผู้ใหญ่ที่รับผิดชอบเรื่องนี้ดำเนินการอย่างเด็ดขาด รวมทั้งประสานประธานชมรมดูแลพระพุทธศาสนาเชียงใหม่ เพื่อขอข้อมูลมาตรวจสอบเพิ่มเติมด้วย คาดว่าภายในวันที่ 10 ก.พ.นี้จะทราบผล หากพบว่าพระผู้ใหญ่ที่ถูกกล่าวหามีพฤติกรรมตามที่เป็นข่าว ก็ต้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบดำเนินการตามกฎของมหาเถรสมาคม คือ ต้องสึกออกจากการเป็นพระทันที

ผู้ว่าฯ ลำพูนกล่าวอีกว่า

จากการตรวจสอบทั่วบริเวณวัดพบว่า ตามห้องพักบนกุฏิและห้องนอนของพระสงฆ์ภายในวัดมีแต่เครื่องนุ่งห่มของฆราวาส อยู่ตามมุมห้องทุกห้อง และมีข้าวของเครื่องใช้ของชาวบ้าน เช่น กางเกง เสื้อผ้า ถุงเท้า รองเท้าผ้าใบ และเครื่องใช้ส่วนตัวของผู้หญิงซุกซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆ ในห้องพัก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ด้านนายสุรชัย ขยัน ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา(พศ.) จ.ลำพูน กล่าวว่า

ได้ติดต่อกับพระครูโสภณปริยัติแล้ว ท่านรับปากว่าจะเข้าพบพระผู้ใหญ่ภายในวันสองวันนี้ ซึ่งสำนักพุทธศาสนาจะดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎและข้อบังคับของมหาเถรสมาคม ทั้งนี้พระผู้ใหญ่ที่มีส่วนในการปกครองต้องดำเนินการเรื่องนี้ เชื่อว่าตัวพระครูโสภณปริยัติคงรู้ดีว่าได้กระทำอะไรลงไป ซึ่งวันที่ 10 ก.พ.นี้เรื่องทุกอย่างคงจบลง โดยรายงานเจ้าคณะจังหวัดลำพูนรับทราบแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า

หลังจากผู้ว่าฯ ลำพูนนำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบวัดศรีบุญเรือง ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างเดินทางมายังวัดและวิพากษ์วิจารณ์กันว่า เจ้าอาวาสกระทำตัวไม่เหมาะสมกับสมณเพศมานานแล้ว ล่าสุดไปทำศัลยกรรมใบหน้า ทำตาสองชั้น แต้มริมฝีปากถาวร ทำคิ้วถาวร นอกจากนี้ยังเสริมหน้าอกอีกด้วย จนเป็นที่ทราบกันดีในหมู่สีเหลืองขมิ้นด้วยกันว่า
"เจ๊ดาวแห่งเมืองลำพูน" หรือ "เจ้าแม่ลำพูน"

ชาวบ้านยังให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ด้วยว่า
 
พระครูโสภณปริยัติเป็นพระผู้ใหญ่ในจังหวัด เป็นอาจารย์พิเศษสอนวิชาพระพุทธศาสนา ทั้งที่วิทยาลัยเทคนิคลำพูน โรงเรียนเมธีวุฒิกรลำพูน และวิทยาลัยสงฆ์ลำพูน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความเสื่อมเสียให้กับวงการสงฆ์อย่างมาก อยากให้พระผู้ใหญ่และเจ้าหน้าที่เข้มงวดกวดขันเอาจริงเอาจังเพื่อไม่ให้ศาสนามัวหมองไปมากกว่านี้ เนื่องจากในจ.ลำพูน ยังมีพระสงฆ์ที่มีพฤติกรรมแบบนี้อีกจำนวนมาก จึงอยากให้ผู้เกี่ยวข้องใช้โอกาสนี้ชำระสะสางดำเนินการขั้นเด็ดขาด เพื่อขจัดและป้องกันไม่ให้เหลือบศาสนาเข้ามาอีกขณะที่นายบอย(นามสมมติ) ช่างเสริมสวยใน จ.ลำพูน พยานคนสำคัญที่ให้เบาะแสข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ เปิดเผยว่า

เมื่อเร็วๆ นี้มีกะเทยเข้ามาให้ตนเสริมสวย ตอนแรกไม่รู้ว่าเป็นพระ เพราะใส่วิก ติดขนตาปลอม ช่วงที่กำลังทำเสริมสวยกะเทยคนดังกล่าวดันหน้าอกขึ้นให้นูนเห็นเนินใหญ่โตเพื่ออวดตน แต่ไม่ได้ติดใจ ยังทำเสริมสวยต่อไปตามปกติ กระทั่งต่อมาได้ไปร่วมงานบุญแห่งหนึ่ง มีพระรูปหนึ่งเดินมาหาและทักทายบอกว่าจำไม่ได้หรือ ตนเห็นหน้าก็ตกใจมากเพราะพระรูปนี้ก็คือกะเทยที่ตนทำเสริมสวยให้นั่นเอง

"ที่ออกมาเปิดเผยครั้งนี้เพราะอยากให้ศาสนาพ้นจากพวกนี้ อยากให้ศาสนาพุทธไม่มีพวกมารพวกนี้มาแอบแฝง จึงออกมาเปิดเผยเปิดโปงข้อมูลทั้งหมด ส่วนพระรูปนี้แปลงเพศหรือไม่ ตอนนั้นไม่กล้าไปจับก็เลยไม่รู้ แต่รู้ว่ามีเงินมาก และมีอิทธิพลมากในหมู่คณะสงฆ์ด้วยกัน จึงอยากให้พระผู้ใหญ่และสำนักพุทธศาสนาแต่ละจังหวัดช่วยตรวจสอบเรื่องนี้อย่างละเอียดด้วย"ช่างเสริมสวยพยานคนสำคัญกล่าว

ขณะที่นายนที เลขานุการกลุ่มเชียงใหม่อารยะ กล่าวว่า

ก่อนหน้านี้มีเด็กสาววัยรุ่นคนหนึ่งบอกว่า แฟนหนุ่มรูปร่างหน้าตาดี อายุ 24-25 ปี เล่นพนันฟุตบอลติดหนี้สินจำนวนมาก จนต้องไปขายตัวให้กับพระรูปหนึ่งหลายครั้งได้เงินมาประมาณ 70,000 บาท นำมาใช้หนี้พนันบอล ด้วยความหึงหวงเด็กสาวคนนั้นจึงเค้นเอาความจริงกับแฟนหนุ่มจนทราบเรื่อง โดยแฟนหนุ่มบอกว่าไม่ต้องกลัวติดเอดส์ เพราะพระรูปดังกล่าวแปลงเพศแล้ว จากนั้นแฟนสาวออกสืบข้อมูลด้วยตัวเองอย่างละเอียดจนรู้ว่าพระรูปนี้มีชื่อในหมู่วัยรุ่นและวงการว่า "เจ๊ดาว" มีรถยนต์ขับ เวลาออกเที่ยวจะแปลงร่างแต่งตัว แต่งหน้า ใส่วิก ออกจับเด็กหนุ่มวัยรุ่นตามสถานบันเทิงไปร่วมหลับนอน จัดเป็นพระที่มีอิทธิพลเพราะมีเงินทองมาก

วันเดียวกันนายอำนาจ บัวศิริ ผอ.สำนักเลขาธิ การมหาเถรสมาคม(มส.) สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) กล่าวว่า

สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดลำพูนรายงานด่วนมาว่า พระครูโสภณปริยัติ(สมาน) เจ้าคณะตำบลในเมือง เขต 2 และเจ้าอาวาสวัดศรีบุญเรือง อ.เมือง จ.ลำพูน ขอลาสิกขาบทแล้ว เพราะไม่อยากให้ทางวัดเสื่อมเสียชื่อเสียง อีกทั้งก่อนหน้านี้ได้ขอสึกมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เพราะบวชมาตั้งแต่อายุ 11 ขวบจึงเกิดความเบื่อหน่าย แต่โยมแม่ร้องขอไว้ เพราะอยากให้ลูกอยู่ในผ้าเหลืองจึงยังไม่ได้สึกออกมา เมื่อเกิดกรณีนักศึกษาสาวร้องเรียนว่ามีพฤติกรรมเลี้ยงเด็กจึงถือโอกาสสึก และอยากจบปัญหาทั้งหมด

นายอำนาจกล่าวอีกว่า

พระครูโสภณปริยัติชี้แจงเรื่องน.ศ.สาวร้องเรียนว่า น่าจะเกิดจากความหึงหวงแฟนหนุ่มซึ่งเป็นเด็กวัด โดยพระครูโสภณปริยัติส่งเสียเรียนหนังสือ แต่ไม่ได้มีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้งดังที่ถูกกล่าวหา ส่วนกรณีกล่าวหาว่าผ่าตัดแปลงเพศแล้วนั้น รองเจ้าคณะจังหวัดลำพูนยืนยันมาแล้ว โดยสอบถามพระโสภณปริยัติได้คำตอบว่ายังไม่ได้ผ่า หรือแปลงเพศใดๆ ทั้งนั้น ในทางตรงกันข้ามบวชเรียนมานานจนเป็นที่ศรัทธาของญาติ โยม ถือเป็นพระที่ดี แต่เมื่อเกิดกรณีดังกล่าวขึ้นจึงขอสึกจากความเป็นพระ เพราะเกรงว่าจะนำเรื่องเสื่อมเสียมาถึงวัด และพระพุทธศาสนา

ด้านพระราชปัญญาโมลี รองเจ้าคณะจังหวัดลำพูน เปิดเผยว่า
 
อาตมาได้รับหนังสือขอลาสิกขาบทจากพระครูโสภณปริยัติแล้ว ทั้งนี้ได้รายงานเจ้าคณะอำเภอและเจ้าคณะจังหวัด ในฐานะพระสังฆาธิการผู้ปกครองรับทราบเรื่องนี้แล้วเช่นกัน ก่อนมอบหนังสือดังกล่าวให้สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดลำพูนดำเนินการต่อไป โดยในหนัง สือของพระครูโสภณปริยัติแจ้งว่าจะทำพิธีลาสิกขาบทในวัดบ้านเกิดที่อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ วันที่ 7 ก.พ. แต่ไม่ได้แจ้งเวลาและวัดที่จะทำพิธีลาสึกแต่อย่างใด เพื่อป้องกันไม่ให้มีคนตามไปสร้างความวุ่นวาย ซึ่งตามหลักพระธรรมวินัยสงฆ์ การลาสิกขาบท สามารถประกอบพิธีที่วัดใดก็ได้

รองเจ้าคณะจังหวัดลำพูน เปิดเผยอีกว่า

อย่างไรก็ตามพระครูโสภณปริยัติขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ไม่ขอชี้แจงข้อเท็จจริง เพราะเท่าที่เกิดเรื่องเช่นนี้ทำให้เกิดความเสื่อมเสียแก่คณะสงฆ์เมืองลำพูนเป็นอย่างมาก ดังนั้น เพื่อให้เรื่องราวจบลงด้วยดีจึงขอลาสิกขาบทนับแต่นี้เป็นต้นไป

"สำหรับพฤติกรรมของพระครูโสภณปริยัติ ตามที่เป็นข่าวนั้น อาตมาไม่ทราบข้อเท็จจริง เพราะ มีโอกาสได้พบและพูดคุยกับท่านไม่มากนัก ส่วนใหญ่เท่าที่เห็นท่านเป็นคนเรียบร้อย พูดจาไพเราะ แต่เรื่องที่เกิดขึ้น อาตมาในฐานะพระผู้ใหญ่ก็ไม่สะดวกจะสอบถาม แต่ภายหลังจากได้รับหนังสือลาสิกขาบท ได้สอบถามท่านโดยตรง ท่านก็บอกว่าไม่รู้สึกติดใจในประเด็นข้อกล่าวหาแต่อย่างใด แต่เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย ท่านจะขอลาสึกทันที" พระราชปัญญาโมลี กล่าว
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ข่าวสด

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2112

แสดงความคิดเห็น โดย reporter IP: Hide ip , วันที่ 07 ก.พ. 52 เวลา 13:16:16
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี