หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ร้อนนี้ที่แพ แม่วาง ไม่ผิดหวัง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ร้อนนี้ที่แพ แม่วาง ไม่ผิดหวัง
โพสต์โดย reportter , วันที่ 01 เม.ย. 52 เวลา 03:38:17 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
    คนนิยมล่องแพ
คลายร้อน
อ.แม่วางสุดฮิต
คาดเดือนเม.ย.
นักเที่ยวทะลัก
ที่พักจองแน่น
.........ล่องแพคลายร้อน.........                  เชียงใหม่อากาศร้อนจัด บรรดาหนุ่มสาว วัยรุ่น พากันล่องแพหลบร้อน อ.แม่วางสุดฮิต คนเที่ยวแน่น ยอดจองที่พักเพียบ ขณะที่แหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติทั่วเมืองได้รับความนิยมไม่แพ้กัน คาดเดือนเมษายน นี้ นักท่องเที่ยวล้น

                  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 มีนาคม 2552 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่อากาศในจังหวัดเชียงใหม่ ร้อนอบอ้าวมาอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าอุณภูมิจะทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ช่วงต้นเดือนเมษายน นี้ จากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวดังกล่าว ทำให้ประชาชนที่ว่างเว้นจากการทำงาน โดยเฉพาะช่วงวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ ที่ผ่านมา พบว่า ที่บ้านแม่วาง และบ้านแม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ต่างพากันหลบร้อนเข้าไปเล่นน้ำแม่วาง กันอย่างเนืองแน่นตลอดทั้งวัน ซึ่งทางชาวบ้านแม่วางต่างฉวยโอกาสตอนที่นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมธรรมชาติ ได้พากันทำแพไว้ให้นักท่องเที่ยวเช่า และนำล่องไปตามลำน้ำเพื่อผ่อนคลายร้อน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมกันอย่างมาก โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น นักเรียนนักศึกษา พากันไปล่องแพกันอย่างสนุกสนานเนื่องจากน้ำไม่ลึกมาก บางคนก็ถือโอกาสนำเอาขนม เครื่องดื่มไปนั่งดื่มกินริมน้ำด้วย ขณะที่นักท่องเที่ยวบางคนบ่นว่าไม่อยากจะให้ มีการบริการขี่หลังช้างใกล้กับริมน้ำแม่วางเพราะจะทำให้แม่น้ำสกปรก จากขี้ช้างที่อาจจะถ่ายลงกับลำน้ำได้ อาจจะหมดเสน่ห์ในการเล่นน้ำดังกล่าว

                  ขณะที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้า ต่างพากันจับจองเอาข้างริมน้ำ ใต้ร่มไม้ ริมหาด และโขดหิน ทำเป็นเพิงพักพิงชั่วคราว ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งพักผ่อน พร้อมมีการบริการเสิร์ฟอาหารกันอย่างคึกคัก ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน จากการสังเกตด้วยสายตาพบว่า มีการทำความสะอาดกันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะขยะ ไม่มีการทิ้งลงริมน้ำ แต่จะมีบ้างสำหรับนักท่องเที่ยวบางคนที่มักง่าย นำขวด และถุงพลาสติกใช้แล้วทิ้งริมน้ำ ซึ่งตรงจุดนี้จะทำให้มีปัญหาเรื่องของความสกปรก จึงอยากจะให้ทาง เจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ที่มีหน้าที่รับผิดชอบ คอยตรวจสอบด้วย เพราะหากมีการโยนเศษแก้ว หรือขวดลงน้ำ หากพลาดก็จะทำให้มีคนบาดเจ็บและจะเสียชื่อเสียงเรื่องแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติได้

                  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า ช่วงนี้แหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ โดยเฉพาะแม่น้ำดูเหมือนจะได้รับความนิยมเป็นพิเศษ นอกจากที่ อ.แม่วาง แล้ว ที่ ลำน้ำแม่แจ่ม อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ที่บ้าน ท่าเรือ และบ้านอมขูด เลยจากอุทยานแห่งชาติออบหลวง ไปเล็กน้อย ก็ได้รับความนิยมเป็นพิเศษด้วย โดยเฉพาะการล่องแพ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ จะเดินทางเป็นคณะทัวร์ไปเที่ยวช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ พากันเช่าล่องแพ ซึ่งที่บ้านท่าเรือ บ้านออบหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวจะพากันล่องแพชมธรรมชาติ ได้อย่างจุใจ ระยะทางล่องแพประมาณ 8 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงในการล่องแพ ตลอดทั้ง 2 ฟากฝั่งริมน้ำแม่แจ่ม สามารถมองเห็นแหล่งธรรมชาติที่สวยสดงดมงามโดยเฉพาะโขดหิน จะเห็นเป็นรูปต่าง ๆตามจินตนาการ เนื่องจากถูกน้ำกัดเซาะ นับร้อยนับพันปี จนขึ้นรูป ขณะที่แม่น้ำแจ่มก็จะใสสะอาดมองเห็น กุ้งหอยปูปลา ได้ บางคน นำเอาอุปกรณ์จับปลา จับมาทำอาหารได้อีกด้วย ซึ่งสร้างความสุขให้กับครอบครัวได้ไม่น้อย ซึ่งส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะนิยมมาเที่ยวในช่วงฤดูร้อนช่วงเดือนเมษายน ของทุกปี ขณะที่บริเวณกิโลเมตรที่ 8 - 9 ถนนสายฮอด - แม่สะเรียง นักท่องเที่ยวต่างพากันลงเล่นน้ำ และมีการทำแพริมน้ำไว้บริการซึ่งได้รับความนิยมมากด้วยเช่นกัน สำหรับที่พักในพื้นที่ขณะนี้พบว่าเริ่มมียอดจองเข้ามาเป็นจำนวนมาก แต่เชื่อว่าจะสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ทั้งหมดในช่วงเทศกาลน

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2782

แสดงความคิดเห็น โดย reportter IP: Hide ip , วันที่ 01 เม.ย. 52 เวลา 03:38:17
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี