หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ยอดพุ่ง 12 ศพ อุบัติเหตุปี๋ใหม่เมืองเชียงใหม่

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ยอดพุ่ง 12 ศพ อุบัติเหตุปี๋ใหม่เมืองเชียงใหม่
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 16 เม.ย. 52 เวลา 12:44:22 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ปี๋ใหม่เมืองเชียงใหม่เดือดสังเวยวันเดียว 5 ศพ รวม 12 ศพ เจ็บ 153 ราย เหตุเดิมๆ จยย.ครองแชมป์ไม่สนใจรณรงค์ เมาซิ่งเป็นเหตุหลัก จังหวัดยังสั่งเข้มเพิ่มอีกเพราะไร้ผล อีกวันที่เหลือต้องรุกเต็มที่

เมื่อวันที่ 15 เมษายนนี้ นายอมรพันธุ์ นิมานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า ทางศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2552 เชียงใหม่ได้กำชับเพิ่มกับทุกพื้นที่ให้เฝ้าระวังเข้มในช่วงวันเทศกาลสงกรานต์ระยะสุดท้ายนี้เพราะคน จะเที่ยวและมีการดื่มฉลองกันมากขึ้นหลังสถานการณ์บ้านเมืองเริ่มคลี่คลายดีขึ้นอีกทั้งจะมีการไปดำหัวผู้หลักผู้ใหญ่เป็นขบวนหรือเอารถพากันไปจำนวนมากเสี่ยงต่อเหตุที่จะเกิดขึ้นได้ง่ายหากการขับขี่ประมาทหรือคนขับเมา และพื้นที่ถนนทางหลวงที่คนกำลังเดินทางและพื้นที่ท้องถิ่นต่างๆ ที่ตามประเพณีก็จะเริ่มงานในพื้นที่ก็มีเพื่อเลี่ยงที่จะจัดตรงกับคูเมืองเชียงใหม่คนจะได้ไปเที่ยวได้อีก จะต้องมีการบูรณาการศูนย์ฯ ทุกระดับให้มีความพร้อมและเข้าถึงมากกว่าการตั้งรับอย่างเดียว เป้าหมายคือการทำให้สถิติทุกด้านลดลง แต่ผ่านมาเชียงใหม่ก็ยังมีสถิติสูงเฉพาะวันเดียววันที่ 14 เมษายนเสียชีวิตถึง 5 ราย ซึ่งได้กำชับทุกฝ่ายไปแล้วและเตือนสติของประชาชนที่ใช้เส้นทางในช่วง 2 วันที่เหลือนี้ด้วยต้องทำงานเชิงรุกมากขึ้นอีก

ด้านนายประจญ ปรัชญ์สกุล ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ในฐานะเลขานุการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2552 เชียงใหม่บอกว่า การบันทึกสถิติการเกิดอุบัติเหตุของเชียงใหม่วันที่ 14 เมษายน 52 นั้น เชียงใหม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 28 ครั้งมากกว่าปีก่อนที่มีเพียง 11 ครั้ง มีเสียชีวิตไปอีก 5 รายปีก่อนไม่มี ขณะที่ผู้บาดเจ็บมี 27 รายมากกว่าปีก่อนที่มี 14 รายเป็นชาย 22 รายหญิง 5 รายทำให้ล่าสุดระหว่าง 10-14 เมษายน มีผู้เสียชีวิตไปแล้ว 12 ราย บาดเจ็บ 111 รายและจำนวนครั้งที่เกิดเหตุมี 108 ครั้ง และพบว่าสถิติเริ่มสูงอยู่ในอันดับต้นๆ ของประเทศด้วย

ส่วนผู้ตายในวันที่ 14 เมษายนนั้น 5 รายได้แก่ นายณรงค์ฤทธิ์ สมบูรณ์ทรัพย์ อายุ 29 ปี ชาว ต.หนองผึ้ง อ.สารภี เหตุขับรถปิคอัพหลับในลงข้างทางถนนสายสันกำแพง-แม่ออน หมู่บ้านสหกรณ์ 3 เจ็บสาหัสมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล รายต่อมา นางสุนัน ยศอิ อายุ 44 ปีชาว อ.ฝาง เหตุเกิดพื้นที่อำเภอไชยปราการถนนโชตนาที่บ้านแม่ขิ นั่งรถเก๋งที่แซงที่ห้ามแซงหลบไม่พ้นรถที่สวนมา คนขับเจ็บสาหัสแต่เจ้าตัวนั่งมาด้วยเสียชีวิตคาที่ ต่อมานางปรานอม ชัยเสมา อายุ 35 ปี ชาว ต.บ้านแม อ.สันป่าตอง ถูกรถเก๋งเฉี่ยวชนเสียชีวิต รายต่อมานายเสน่ห์ ใคร้ม่วง อายุ 25 ปี ชาว อ.แม่ริมขับจักรยานยนต์เร็วกว่ากำหนดและพุ่งจากซอยถูกรถทางหลักชนเสียชีวิตสุดท้ายนายดวงคำ ก๋องแก้ว อายุ 50 ปีชาวบ้านหารแก้ว อ.หางดง ขับจักรยานยนต์ด้วยความเร็วเสียหลักเสียชีวิตคาที่เช่นกัน

สำหรับพฤติกรรมเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุนั้นภาพรวมรถจักรยานยนต์ยังมีสถิติเกิดปัญหาสูงสุดและเป็นสาเหตุการเสียชีวิตเช่นเดิม โดยสาเหตุการเกิดปัญหามาจากการเมาแล้วขับเริ่มมาครองแชมป์รองลงมาเป็นขับรถเร็วกว่ากำหนดประมาท การแซงผิดกฎหมายขับเป็นอันตรายโดยเฉพาะจักรยานยนต์ การตัดหน้ากระชั้นชิด เป็นต้น ส่วนพื้นที่เกิดเหตุบ่อยครั้งยังเป็นถนนสายทางหลวง ถนน อบต.หมู่บ้าน ถนนในเมือง ถนนทางหลวงชนบท ตามลำดับและช่วงเวลาที่เกิดเหตุบ่อยที่สุดคือ 16.00-24.00 น.รองลงมาคือ ช่วงกลางวัน 08.00-16.00 น.และ 24.00-08.00 น.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1870

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 16 เม.ย. 52 เวลา 12:44:22
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี