หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ล้อมจับสีกา ในกุฏิพระครู เจ้าอาวาสวัดสวนดอก เชียงใหม่

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ล้อมจับสีกา ในกุฏิพระครู เจ้าอาวาสวัดสวนดอก เชียงใหม่
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 19 เม.ย. 52 เวลา 08:56:58 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 เม.ย. พระครูพิพิธสุตาธร หรือที่รู้จักกันในนาม “พระมหาด็อกเตอร์บุญช่วย” อายุ 46 ปีรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตเชียงใหม่ และรักษาการเจ้าอาวาสวัดสวนดอก อ.เมืองเชียงใหม่ เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ต.วินัย รวิงเดช ร้อยเวร สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมืองเชียงใหม่ ให้ดำเนินคดีกับนายสุรพล วิริยะพันธ์ ประธานชุมชนวัดสวนดอก นายนพดล อนันทะวศิน เลขานุการชุมชน และนางจันทร์แก้ว กันทา ประธานผู้สูงอายุ ในข้อหาร่วมกันหมิ่นประมาท โดยกล่าวหาว่านายสุรพลและพวกได้ประกาศเสียงตามสายให้ชาวบ้านไปรวมตัวกันที่ วัด อ้างว่าพระครูพิพิธสุตาธรนำผู้หญิงมาซ่อนไว้ในกุฏิ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง หลังสอบปากคำแล้วตำรวจลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่พระครูพิพิธสุตาธรจะเดินทางกลับไป

 

ร.ต.ต.วินัย รวิงเดช ร้อยเวร เปิดเผยว่า คดีนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อช่วง 3 ทุ่ม ของคืนวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.รังสิต แก้วไชยยา รอง สวป.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ รับแจ้งจากชาวบ้านให้ไปตรวจสอบที่กุฏิของพระครูพิพิธสุตาธร รักษาการเจ้าอาวาสวัดสวนดอก บอกว่ามีหญิงสาวคนหนึ่งเข้าไปอยู่ในกุฏิในยามค่ำคืน เกรงว่า จะกลายเป็นเรื่องไม่ดีไม่งาม แต่เมื่อเดินทางไปถึงทราบว่าพระครูพิพิธสุตาธรอยู่ที่ห้องทำงานภายใน มหาวิทยาลัยใกล้ๆกัน พบหญิงคนหนึ่งทราบชื่อนางน้อย (นามสมมติ) อายุ 28 ปี อยู่ในกุฏิเพียงคนเดียว เมื่อเห็นชาวบ้านเริ่ม มามากขึ้น นางน้อยเดินออกมาจากกุฏิไปขึ้นรถปิกอัพ ด้วยท่าทางรีบร้อน แต่ถูกกลุ่มชาวบ้านเข้าแย่งกุญแจรถ และล้อมจับตัวเอาไว้นำส่งตำรวจควบคุมตัวไปสอบปากคำ โดยนางน้อยอ้างว่าเป็นพนักงานทำความสะอาดกุฏิให้ พระครูพิพิธสุตาธร ปกติจะมาทำความสะอาดอาทิตย์ละ 3 ครั้ง โดยพระครูพิพิธสุตาธรได้มอบกุญแจห้องสามารถเข้าออกได้ พร้อมกับปฏิเสธไม่เคยมีสัมพันธ์ชู้สาวกับ พระครูพิพิธสุตาธร ตามที่ชาวบ้านกล่าวหา ตำรวจบันทึกปากคำแล้วปล่อยตัวไป

 

ด้าน นายสุรพล วิริยะพันธ์ ประธานชุมชนวัดสวนดอก อ.เมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ชาวบ้านจับตาดูพฤติกรรมของพระครูพิพิธสุตาธรมานานแล้ว พบว่ามักจะมีผู้หญิงไปหาที่กุฏิในยามค่ำคืนบ่อยครั้ง เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวบ้าน กระทั่งเมื่อช่วงค่ำวันที่ 17 เม.ย. ชาวบ้านจับได้ว่านางน้อยเข้าไปในกุฏิของพระครูพิพิธสุตาธรในยามค่ำคืนอีก จึงรวมตัวเข้าปิดล้อมกุฏิจับตัวนางน้อยส่งตำรวจ ส่วนพระครูพิพิธสุตาธรทราบว่าหลังเกิดเหตุ มีลูกศิษย์ขับรถเก๋งมารับตัวพาออกไปจากวัด หลังจากนั้นชาวบ้านที่ทราบข่าวแห่กันมาที่วัดกว่า 300 คน เพื่อรอให้พระครูพิพิธสุตาธรมาชี้แจง แต่พระครูพิพิธสุตาธร ไม่ยอมมา โทรศัพท์ติดต่อก็ไม่รับสาย ต่อมาพระครูโฆษิต ศรีปริยัติยาภรณ์ เจ้าคณะตำบลสุเทพ เดินทางไปพบชาวบ้านรับปากว่าจะนำเรื่องเสนอต่อเจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อตั้งคณะกรรมการมาสอบสวนวินัยทางสงฆ์ ชาวบ้านพอใจสลายตัว ขอยืนยันว่าตนและชาวบ้านทำไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ เป็นการปกป้องพระพุทธศาสนา จะต้องเดินหน้าต่อสู้ให้ถึงที่สุด

 

วัน เดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังพระครูพิพิธสุตาธร โดยมีชายคนหนึ่งรับสายแทนอ้าง ว่าเป็นเลขาฯ แต่ไม่ยอมเปิดเผยชื่อ พร้อมชี้แจงว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการกลั่นแกล้ง ขอความเป็นธรรมให้กับพระครูพิพิธสุตาธรด้วย เนื่องจากพระครูพิพิธสุตาธรเพิ่งมารักษาการณ์ตำแหน่งเจ้าอาวาสได้ไม่นาน และกำลังจะปรับ การเช่าที่ดินรอบๆวัด ทำให้ชาวบ้านที่เสียผลประโยชน์ไม่พอใจ ส่วนที่มีชาวบ้านไปล้อมจับผู้หญิงเมื่อคืนที่ผ่านมาในกุฏินั้น ขอยืนยันว่าห้องดังกล่าวไม่ใช่กุฏิของพระครูพิพิธสุตาธร เป็นเพียงห้องรับแขกของมหาวิทยาลัย ผู้หญิงสามารถเข้า-ออกได้ตลอด เพราะพระครูพิพิธสุตาธรเป็นรองอธิการบดีฯ มักจะมีลูกศิษย์ที่เป็นฆราวาสนำเอกสารมาให้เซ็นเป็นประจำ ผู้สื่อข่าวถามว่า ทำไมไม่ชี้แจงข้อเท็จจริงให้ชาวบ้านทราบ ชายที่อ้างเป็นเลขาฯชี้แจงว่ าพระครูพิพิธสุตาธรกำลังศึกษาแนวทางการต่อสู้ ต่างๆ อยู่ ยังไม่ถึงเวลาที่จะออกมาเปิดเผยความจริงในตอนนี้ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะวางสายไป

 

ที่มา ไทยรัฐ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 3317

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 19 เม.ย. 52 เวลา 08:56:58
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี