หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
รับจ้างบอกรัก!! บริการสุดฮิต จากกลุ่ม phoenix-29

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
รับจ้างบอกรัก!! บริการสุดฮิต จากกลุ่ม phoenix-29
โพสต์โดย reporter , วันที่ 20 พ.ค. 52 เวลา 19:15:23 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
เรียบเรียงโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก phoenix-29.com

          ฮิตสุดๆ และดูเหมือนจะฮอตไม่หยุด สำหรับบริการน้องใหม่โดนใจวัยโจ๋ วัยใส วัยผู้ใหญ่ หรือจะวัยไหนๆ ก็ดูจะถูกใจกันเป็นแถว กับบริการ "รับจ้างบอกรัก" จากกลุ่ม phoenix-29 (ฟินิกซ์ – 29) กลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่รวมตัวกันเปิดบริการรับจ้างบอกรัก – ส่งดอกไม้แนวแปลก ที่ใช้เวลาเปิดบริการเพียงแค่ 2 เดือน ก็ได้รับความนิยมคนแห่ใช้บริการกันเพียบทั้งในและนอกประเทศ แถมยังมียอดคนเข้าชมคลิปผลงานการบอกรัก (ฉบับฮาสุดๆ) ที่โพสต์บนเว็บดังทะลุล้านครั้ง จนหลายๆ คนอยากรู้ว่าพวกเขาเป็นใครมาจากไหน และวันนี้... เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับพวกเขากัน... 

          1 ในสมาชิกกลุ่มเล่าว่า... Phoenix-29 เกิดจากการรวมกลุ่มของนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งหมด 13 คน ซึ่งมาจากหลากหลายคณะ ทั้งคณะวิทยาศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะรัฐศาสตร์ คณะศึกษาศาสตร์ คณะเทคนิคการแพทย์ และคณะการสื่อสารมวลชน โดยรวมตัวกันด้วยความคิดที่ว่า อยากจะหากิจกรรมที่สร้างรายได้เสริม เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของผู้ปกครอง และอยากจะหากิจกรรมสนุกๆ ทำร่วมกัน ซึ่งในตอนเริ่มแรกนั้นมีสมาชิก 11 คน ที่เป็นเพื่อนๆ ที่รู้จักกันมาก่อนและได้ปรึกษาหารือกันว่าจะทำกิจกรรมอะไรดี ประจวบกับเป็นช่วงใกล้ถึงวันวาเลนไทน์ คือวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2552 พวกเราจึงตกลงกันว่าจะขายดอกไม้ในวันวาเลนไทน์กัน แต่ด้วยสมาชิกของเราที่เป็นคนสนุกสนาน เฮฮาก็อยากจะสร้างความแปลกใหม่ ที่แตกต่างจากการให้ดอกไม้ทั่วไป เช่น มีการเต้น ร้องเพลง จุดเทียน การอ่านบทกลอน รวมถึงการอ่านข้อความที่ผู้ฝากส่งถึงด้วย และเรายังมีสมาชิกที่ก็มีความสามารถในการร้อง การเต้น ที่หลากหลายแนวได้ พวกเราจึงตกลงได้ว่า "นี่แหละคือกิจกรรมของเราในวันวาเลนไทน์นี้"

          จากนั้นพวกเราก็คิดว่าน่าจะมีชื่อกลุ่มเก๋ๆ เท่ๆ ด้วย ซึ่งจากการตบตีกันแป็นเวลานานก็สรุปได้ว่าจะใช้ชื่อ Phoenix-29 โดยคำว่า Phoenix (ฟินิกซ์) นั้นมาจากชื่อของนกในนิยายกรีกโบราณ ที่หลังจากตายไปหลายร้อยปีแล้วก็กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง ซึ่งก็สื่อความหมายว่ากลุ่มของพวกเราจะอยู่และสืบทอดไปหลายๆ รุ่น เหมือนกับนกฟินิกซ์ที่ไม่มีวันตาย ส่วนตัวเลข 29 นั้นก็มาจากวันที่เริ่มก่อตั้งกลุ่ม คือวันที่ 29 มกราคม 2552 นั่นเอง และเมื่อนำตัวเลขทั้งสองรวมกันก็จะได้เท่ากับ 11 ซึ่งเท่ากับสมาชิกกลุ่มที่เริ่มก่อตั้ง และยิ่งไปกว่านั้น 29 ยังเป็นราคาเริ่มต้นในการบริการส่งดอกไม้สื่อรักวันวาเลนไทน์ของพวกเราด้วย  

          ... และแล้วกิจกรรมของพวกเราก็เริ่มต้นขึ้น โดยก่อนถึงวันวาเลนไทน์ 1 สัปดาห์ พวกเราได้แบ่งหน้าที่กันทำตามความถนัด เช่น ไปซื้อดอกไม้ ซื้อตุ๊กตา ทำการ์ดรูปหัวใจ ตกแต่งดอกไม้ รับงานจากลูกค้า ส่งดอกไม้ เต้นและร้องเพลง เป็นต้น และที่สำคัญเราก็ต้องประกาศให้คนทั้งมหาวิทยาลัยได้รู้จักกิจกรรมของพวกเรา โดยการติดป้ายตามบอร์ดหอพัก บอร์ดของคณะต่างๆ แต่ก็ยังไม่มีใครสนใจติดต่อกลับมา จนพวกเราก็คิดได้ว่าเมื่อไม่มีใครมาหาเรา เราก็ต้องไปหาเขาเองเลย เมื่อคิดได้ดังนั้น พวกเราก็ไปเต้นโชว์ที่โรงอาหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมทั้งแจกใบปลิวตามโต๊ะในโรงอาหารกลางของมหาวิทยาลัย ซึ่งก็ถือว่าคนสนใจเราเยอะขึ้น

          จนกระทั่งถึงวันที่ 13 และ 14 พวกเราก็ทยอยส่งดอกไม้ตามที่ลูกค้าสั่งมา พร้อมกับการเต้นและร้องเพลงแบบเซอไพรซ์ หรือเรียกว่า... ให้คนรับได้มีความสุขและอายอย่างเต็มที่ ซึ่งที่ตั้งร้านของเราก็คือใต้บริเวณหอพักในมหาวิทยาลัยนั้นเอง โดยลูกค้ารายแรกของเรานั้น เป็นนักศึกษาผู้ชายที่สั่งตุ๊กตาพูดได้ให้คนที่แอบรัก แต่ลูกค้ารายแรกที่สั่งดอกไม้พร้อมเต้นและร้องเพลงเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 จำนวน 4 คนที่อยากจะเซอร์ไพรส์อาจารย์ ให้อาจารย์มีรอยยิ้มและอารมณ์ดี เพราะกำลังจะสอบวิชาที่จะจบการศึกษา และยังสืบได้ว่าอาจารย์ชื่นชอบ Rain ที่เป็นนักร้องเกาหลี ซึ่งในที่สุดก็ได้ข่าวว่าทุกคนสามารถสอบผ่านทุกคน 

          หลังจากนั้นเราก็มีลูกค้าสั่งดอกไม้ทั้งวันทั้งคืน ไม่ว่าจะส่งให้อาจารย์ นักศึกษา คนป่วยที่โรงพยาบาล แม่ค้า และคนทั่วไป และมีอยู่ที่งานหนึ่งที่เราได้ถ่ายคลิปวีดีโอไว้ นั้นก็คือที่... หอพักชาย 6 และตลาดร่มสัก (ฝายหิน) เพื่อให้เพื่อนๆ ที่ไม่ได้ไปด้วยได้ดูภาพบรรยากาศ และวันหนึ่งสมาชิกในกลุ่มก็นำคลิปไปโพสต์ลงใน Youtube พอพวกเราเห็นมีคนเข้ามาดูคลิปจำนวนร้อยกว่าคน พวกเราก็ต่างดีใจกันยกใหญ่ จนกระทั่งคนดูเป็นหลักพัน หลักหมื่น และหลักแสนในระยะเวลาเพียงสองสัปดาห์ พวกเราก็ตื่นเต้นกันสุดๆ จนพูดได้เลยว่าคลิปของพวกเราเป็นคลิปของคนไทยใน YouTube ที่มีจำนวนคนเข้าชมมากที่สุด... 

          เป็นไง... เรื่องราวของกลุ่ม Phoenix-29 น่าสนใจมากๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ อย่างไรก็ตาม พวกเขาหวังไว้ว่าทุกคนจะมอบความรักให้แก่กันและกัน รวมทั้งเป็นกำลังใจให้พวกเขา Phoenix-29 ตลอดไปด้วยนะคะ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2518

แสดงความคิดเห็น โดย reporter IP: Hide ip , วันที่ 20 พ.ค. 52 เวลา 19:15:23
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี