หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
คุณไสยเสกตะปู พบในท้องเจ้าอาวาส

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
คุณไสยเสกตะปู พบในท้องเจ้าอาวาส
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 20 พ.ค. 52 เวลา 19:22:37 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เจ้าอาวาสวัดดังอุตรดิตถ์ เจอคุณไสยเสกตะปูยาว 2 นิ้ว 2 ตัว เข็มหมุดอีก 1 ตัวเข้าท้อง มีอาการปวดท้องรุนแรง ไปหาแพทย์ที่โรงพยาบาล แต่แพทย์ไม่เชื่อต้องไปพึ่งหมอไสยศาสตร์ที่แพร่ ทำพิธีจนดึงออกมาได้ เจอตะปูงอถึง 5 ตัว เข็มหมุดอีก 2 อัน แต่อาการปวดท้องยังไม่หาย สุดท้ายต้องมาพบแพทย์ ที่โรงพยาบาล และเอกซเรย์พบตะปูกับเข็มหมุดอีก แพทย์ช่วยผ่าตัดออกมาได้ ระบุเหมือนตาที่เสียชีวิตไปแล้ว เคยโดนคุณไสยแบบเดียวกัน ด้านแพทย์ ร.พ. คาดลักษณะตำแหน่ง เหมือนคนป่วยกลืนกินเข้าไปเองมากกว่า

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุตรดิตถ์ มาเมื่อวันที่ 18 พ.ค.2552 โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ ได้รับการประสานงานจากโรงพยาบาลท่าปลา อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ เพื่อขอส่งตัว พระอธิการ อนุวัฒน์ วิสุทโธ อายุ 32 ปี เจ้าอาวาสวัดหาดสองแคว หมู่ 3 ต.จริม อ.ท่าปลา ที่มีอาการปวดท้องอย่างรุนแรงเข้ารักษาอาการ และเมื่อแพทย์นำตัวเข้ารักษา และส่งตัวไปเอ็กซเรย์พบว่า มีวัตถุคล้ายตะปู หรือเข็มหมุด ฝังอยู่ในลำไส้ จำเป็นต้องผ่าตัดอย่างเร่งด่วน เมื่อคณะแพทย์โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ รับตัว และผ่าตัดปรากฏว่า พบมีตะปูเหล็กชนิดมีหัวขนาด 2-3 นิ้ว อยู่ในท้อง 2 ตัว นอกจากนี้ยังพบเหล็กเข็มหมุด สำหรับสอยผ้าชนิดมีหัวกลม 1 อัน เจ้าหน้าที่จึงนำ พระอธิการอนุวัฒน์ ไปพักฟื้นอยู่ที่ชั้น 3 ตึกศัลยกรรมชาย

โดย น.พ.เธียรชัย คฤหโยธิน ผอ. โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ กล่าวว่า ทางคณะแพทย์ได้ผ่าตัด พระอธิการอนุวัฒน์ เพื่อเอาตะปู และเข็มหมุดออกเรียบร้อยแล้ว อาการอยู่ในขั้นปลอดภัย ผู้ป่วยมีอาการอ่อนเพลีย แพทย์ จึงให้น้ำเกลือ ผู้ป่วยมีสุขภาพแข็งแรงดี พูดโต้ตอบได้ และยังไม่อนุญาตให้กลับวัดในช่วงนี้ เพราะต้องให้นอนพักฟื้นเฝ้ารอดูอาการไประยะหนึ่งก่อน

ทางด้าน พระอธิการอนุวัฒน์ กล่าวว่า ช่วงแรกรู้สึกปวดท้องอย่างมาก ไปพบแพทย์ให้ช่วยตรวจและเอ็กซเรย์ปรากฏพบว่า เป็นนิ่วในกระเพาะอาหารขนาดเม็ดเล็ก รักษาหายแล้ว แต่กลับยังมีอาการปวดท้องอีก จึงขอร้องให้แพทย์ช่วยเอ็กซเรย์อีกครั้ง ปรากฏพบเข็มขนาดเล็ก แต่แพทย์กลับบอกว่า เป็นเข็มที่ตนนอนอยู่บนแผ่นกระดานที่มีการเอกซเรย์หมอไม่เชื่อว่ามีเข็มอยู่ในท้อง แต่จากอาการปวดท้อง จึงต้องหันไปพึ่งหมอไสยศาสตร์ที่ จ.แพร่ ให้ช่วยทำพิธีสะเดาะเคราะห์ให้ ครั้งแรกหมอไสยศาสตร์ตรวจพบว่า มีตะปูทั้งขนาดตรง และงอรวมกัน 3 ตัว จึงทำพิธีเอาออก แต่กลับรู้สึกปวดท้องขึ้นมาอีก จึงกลับไปหาหมอไสยศาสตร์ให้ช่วยเอาออกอีกครั้ง ครั้งนี้พบตะปูขนาด 2 นิ้ว 2 ตัว เข็มหมุด 2 อัน

ต่อมารู้สึกเกิดอาการปวดท้องขึ้นมาอีก ครั้งนี้ทนไม่ไหว จึงไปหาแพทย์ที่โรง-พยาบาลท่าปลาให้เอกซเรย์ ปรากฏว่า พบตะปู 2 ตัว และเข็มหมุด 1 อันอยู่ในท้อง จึงถูกส่งตัวต่อให้โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ผ่าตัดเอาตะปูออก ครั้งนี้ทางแพทย์ที่โรงพยาบาล จึงได้เชื่อว่า มีตะปูเข้าอยู่ในท้องพระอธิการอนุวัฒน์จริง เหตุที่เชื่อครั้งแรกว่า จะต้องเป็นตะปูเพราะว่า โยมคุณตาที่เสียชีวิตไปแล้วก็เคยถูกคุณไสยและพบตะปูอยู่ในท้อง ซึ่งไม่ทราบว่าเข้าไปอยู่ได้อย่างไร พระอธิการอนุวัฒน์ ยืนยันว่าไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งกับผู้ใดมาก่อน ทำไมถึงถูกคุณไสยมาเสกตะปูเสกเข้าท้องได้ หากรวม 3 ครั้ง พบตะปู 7 ตัว เข็มหมุด 3 อัน

ทางด้าน นพ.ธิติ ภมรศิลป์ธรรม แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรม โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ กล่าวว่า เคยผ่าตัดมานับครั้งไม่ถ้วน แต่การผ่าตัดเอาตะปู และเข็มหมุดออกจากร่างกายคน ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรก เมื่อได้นำพระอธิการอนุวัฒน์ มาตรวจเอ็กซเรย์พบว่า มีวัตถุต้องสงสัย และเชื่อได้ว่า เป็นตะปูอยู่ที่บริเวณของลำไส้เล็กส่วนต้น แต่อยู่ไปทางด้านหลังของร่างกาย 2 ตัว คู่กัน และมีเข็มหมุดอยู่ภายในกระเพาะอาหาร เบื้องต้นผ่าตัดเปิดหน้าท้องพร้อมคลำหาตำแหน่งตะปู พร้อมกับเครื่องเอกซเรย์ในห้องผ่าตัดช่วยหา ลักษณะตะปูจะเคลื่อนตัวไปตามตำแหน่งการบีบของลำไส้ ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงจะนำตะปูทั้ง 2 ตัวออกมาได้ จากนั้นจึงหาเข็มหมุดพบว่า อยู่ที่บริเวณลำไส้ใหญ่ด้านขวา เมื่อได้ตำแหน่งก็เจาะรูขนาดเล็กของตัวลำไส้ใหญ่นำคีมคีบออกมา ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสำเร็จทั้งตะปู และเข็มหมุดที่พบภายในลำไส้ ลักษณะแบบนี้น่าจะเป็นลักษณะของการกลืนกินเข้าไปเองมากกว่า.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 3620

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 20 พ.ค. 52 เวลา 19:22:37
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี