หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ https://lin.ee/i3Dywxo

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ทัวร์คว่ำ คาที่ 6ศพ-เบรกแตกพุ่งลงเขาบนถนนสายลี้ อุทยานแม่ปิง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ทัวร์คว่ำ คาที่ 6ศพ-เบรกแตกพุ่งลงเขาบนถนนสายลี้ อุทยานแม่ปิง
โพสต์โดย reporter , วันที่ 17 มิ.ย. 52 เวลา 09:29:26 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 16 มิ.ย. พ.ต.ท.กานต์ ดีมงคล สารวัตรใหญ่ สภ.ก้อ อ.ลี้ จ.ลำพูน

รับแจ้งว่ามีทัวร์ขนาดใหญ่ของนักท่องเที่ยวตกเขา บนถนนสายลี้ อุทยานแม่ปิง ระหว่างบ้านก้อทุ่ง ม.3 ต.ก้อ บริเวณหลักกิโล เมตรที่ 31-32 มีผู้โดยสารติดอยู่ในรถจำนวนมาก จึงนำกำลังพร้อมอาสาสมัครรุดไปยังที่ เกิดเหตุบริเวณข้างถนนมีสิ่งของตกกระจัดกระจาย ห่างจากถนนลงไปข้างทางลึกประมาณ 50 เมตร มีรอยของต้นไม้เสียหายตลอดแนวทาง พบรถทัวร์ 2 ชั้น หลากหลายสี ยี่ห้ออีซูซุ 6 ล้อ หมายเลขทะเบียน 30-1445 เชียงใหม่ บริษัท เดอะศรีทะวงศ์ แฟมิลี่ จำกัด จอดตะแคงสภาพพังยับเยิน ภายในรถมีเสียงร้องขอความช่วยเหลือระงมไปทั่ว จึงโทรศัพท์แจ้งให้ร.พ.ลี้ นำรถพยาบาลเข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และยังขอกำลังชาวบ้านในพื้นที่ใกล้กับบริเวณที่เกิดเหตุ ช่วยนำผู้บาดเจ็บส่งร.พ. เนื่องจากผู้บาดเจ็บมีจำนวนมาก

ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บร่วม 40 ราย บางคนเดินได้แต่มีบาดแผลตามตัว บางคนนอนสลบอยู่ในรถ เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในรถ 6 ราย

ประกอบด้วย นายอณพ ดวงติ๊บ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79 ม.4 ต.บ้านแม อ.สันป่า ตอง จ.เชียงใหม่ นายนิรันดร์ ปัญญา อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 ม.7 ต.ทุ่งสะโตก อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ นายขวัญ ยิ้มสวัสดิ์ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 ม.2 ต.แม่ก๊ะ อ.สันป่าตอง จ.เชียง ใหม่ นายมนตรี อินดวงจันทร์ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 ม.7 ต.สันกลาง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ นายดวงต๋า ทะนันชัย อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62/1 ม.3 ต.สันกลาง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ และนายเสงี่ยม นพไทย อยู่บ้านเลขที่ ม.7 ต.สันกลาง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ส่วนผู้บาดเจ็บทั้งหมด ชาวบ้านใน ต.ก้อ และเจ้าหน้าที่นำตัวส่งไปรักษาตัวที่ร.พ.ลี้ จำนวน 21 ราย ร.พ.ลำพูน 11 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บเล็กน้อยแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ ส่วนผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่ติดต่อญาติมารับศพไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป

สอบสวนทราบว่า นายธวัชชัย ศรีเฮือง อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 209 ม.5 ต.นาน้อย อ.เมือง จ.น่าน ขับรถคันที่เกิดเหตุออกจากสำนักงานสหกรณ์การเกษตรสันป่าตอง จ.เชียงใหม่ เมื่อเวลา 10.00 น.

มีจำนวนผู้โดยสารนั่งมาในรถ 46 คน จุดหมายปลายทางอยู่ที่อุทยานแห่งชาติแก่งก้อ อ.ลี้ จ.ลำพูน หลังออกเดินทางได้ประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า ระหว่างทางมีช่องทางผ่านเขามาตลอดทาง เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางลงเขา อยู่ดีๆ รถเกิดเบรกไม่อยู่ และรถวิ่งทางลงเขาระยะทางยาว ทำให้รถมีความ เร็วมาก คนขับจึงบังคับรถไม่อยู่ รถเสียหลักแฉลบลงข้างทาง ที่เป็นห้วยลึก และท้ายห้วยชาวบ้านทำสวนข้าวโพด รถได้พลิกคว่ำ 3-4 ตลบ ทำให้คนในรถได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะทัวร์ดังกล่าวจัดโดยสำนักงานสหกรณ์การเกษตรอำเภอสันป่าตอง นำหมู่สมาชิก 80 คน

เดินทางไปดูงานที่ อ.บ้านตาก จ.ตาก ในวันที่ 18 มิ.ย.นี้ โดยเดินทางออกจากสำนักงานสหกรณ์ อ.สันป่าตอง ไปลงแพ ที่อุทยานแม่ปิง ที่แก่งก้อ จากนั้น แพจะล่องไปตามลำน้ำปิง และไปขึ้นบกกันที่บริเวณเขื่อนภูมิพล จ.ตาก และจะเดินทางไปดูงานตามโปรแกรมที่วางไว้ โดยการเดินทางในครั้งนี้ มีรถตู้จำนวน 4 คัน บรรทุกผู้โดยสารคันละ 10 คน ส่วนที่เหลือนั่งรถทัวร์กระทั่งมาเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ข่าวสด

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 3883

แสดงความคิดเห็น โดย reporter IP: Hide ip , วันที่ 17 มิ.ย. 52 เวลา 09:29:26
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี