หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ตายเพิ่มอีก 2 หวัดระบาด คร่าชีวิตคนไทย

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ตายเพิ่มอีก 2 หวัดระบาด คร่าชีวิตคนไทย
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 01 ก.ค. 52 เวลา 15:59:35 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

วัน เดียวตาย 2 ราย คนแรกเป็นชายวัย 47 พักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูของรพ.ราชวิถี ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยอาการไตวายก่อนเที่ยว คนที่สองเป็นหญิงวัย43 นอนรักษาตัวที่รพ.ชลบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงสาธารณสุขว่า ผู้ป่วยโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ชนิดเอ/เอช1 เอ็น ซึ่งเป็นชายวัย 47 ปี ที่พักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูของรพ.ราชวิถี ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยอาการไตวาย เมื่อเวลา 11.35 น. วันนี้ (1 ก.ค.) นับเป็นผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่2009 รายที่ 4 ของไทยที่เสียชีวิต

สำหรับ ผู้ป่วยรายนี้มีอาการไข้ต่ำๆ ไอ ตั้งแต่วันที่ 24 มิ.ย. มาพบแพทย์ที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลราชวิถีเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ด้วยอาการไข้สูง 39 องศาเซลเซียส โดยผู้ป่วยไอมาก หลังจากให้การรักษาโดยให้ยาโอเซลทามิเวียร์ทันทีที่มาถึงโรงพยาบาลประมาณ 2 ชั่วโมง ผู้ป่วยมีอาการหอบมาก หายใจติดขัด ผลเอกซเรย์ปอดพบว่ามี ภาวะปอดบวม แพทย์ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจและนำเข้ารักษาในห้องไอซียู และทำการเอกซเรย์ปอดอีกครั้งพบว่าปอดบวมมากขึ้น และค่าออกซิเจนในเลือดต่ำมาก จำเป็นต้องใช้เครื่องเร่งความดันในปอด และทำให้ออกซิเจนในเลือดปกติ โดยผู้ป่วยรายนี้มีประวัติการสูบบุหรี่และดื่มสุรามานานกว่า 20 ปีโดยไม่เคยตรวจสุขภาพ ล่าสุดมีรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาหญิงวัย 43 ป่วยหวัด 09 ได้เสียชีวิตลงแล้วหลังเข้ารับการรักษาที่รพ.ชลบุรี เป็นรายที่ 5

ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายวิทยา แก้วภราดัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงความคืบหน้าสถานการณ์โรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ชนิดเอ เอช 1 เอ็น 1 ว่า ในวันนี้ ได้รับรายงาน ผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการพบผู้ป่วยเพิ่ม 59 ราย ในจำนวนนี้เป็นนักเรียน 41 ราย ผู้ติดเชื้อที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ 2 ราย ผู้ติดเชื้อภายในประเทศ 12 ราย และอยู่ระหว่างการสอบสวนรายละเอียด 4 ราย รวมผู้ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ฯ ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน- 1 กรกฎาคม 2552 ทั้งสิ้น 1,473 ราย อาการดีขึ้นหรือหายป่วยแล้ว 1,448 ราย มีผู้เสียชีวิต 3 รายเท่าเดิม ขณะนี้ยังรักษาตัวในโรงพยาบาลรัฐและเอกชน 22 ราย อาการวิกฤติ 2 ราย ได้กำชับให้ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้การดูแลอย่างเต็มที่

งด้านนาย แพทย์ไพจิตร์ วราชิต รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ในวันนี้ที่ประชุมคณะอำนวยการควบคุมป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ ได้รับรายงานอาการของผู้ป่วยยืนยันไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ฯ ที่รักษาตัวที่รพ.ราชวิถี ว่า เช้าวันนี้ 08.00 น. ยังอยู่ในห้องไอซียู ใช้เครื่องช่วยหายใจ อาการอยู่ในภาวะวิกฤต มีปัญหาการทำงานของหัวใจผิดปกติและไตทำงานลดลง อยู่ในความดูแลของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิด ส่วน อีก 1 ราย รักษาในโรงพยาบาลต่างจังหวัด อาการยังทรงตัว อยู่ในความดูแลของคณะแพทย์อย่างใกล้ชิด

นายแพทย์ไพจิตร์กล่าวต่อ ว่า ในวันนี้เป็นวันเริ่มต้นของการฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาล จำนวน 2 ล้านโด๊ส ในกลุ่มเป้าหมายตามแผนการป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่เดิม ซึ่งจะได้รับใบนัดจากสถานพยาบาล ไม่มีบริการสำหรับประชาชนทั่วไปที่ไม่ได้เป็นกลุ่มเสี่ยง และขอยืนยันว่าวัคซีนชนิดนี้ ป้องกันได้เฉพาะไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เก่า ไม่สามารถป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ชนิดเอ เอช 1 เอ็น 1 ได้ การป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ ขอให้ประชาชนหมั่นล้างมือบ่อย ๆ หลังจับต้องสิ่งของต่าง ๆ โดยเฉพาะจุดที่ใช้ร่วมกัน

 

ที่มา ไทยรัฐ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1337

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 01 ก.ค. 52 เวลา 15:59:35
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี