หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เปิด"โดมหิมะ" ราคา67ล้าน! เอาใจแพนด้า

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เปิด"โดมหิมะ" ราคา67ล้าน! เอาใจแพนด้า
โพสต์โดย reporter , วันที่ 13 ก.ค. 52 เวลา 10:55:41 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 ก.ค. ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ นายชุมพร แสงมณี รองผู้ว่าฯเชียงใหม่

พร้อมด้วยนายธนภัทร พงษ์ภมร ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวโดมหิมะอย่างเป็นทางการ หลังจากเลื่อนมาระยะหนึ่งเพราะเป็นช่วงที่ต้องดูแลแพนด้าน้อย และเหลือการปรับปรุงรายละเอียดของงานในตัวอาคาร พร้อมทั้งรออุปกรณ์เสื้อกันหนาว ถุงมือและรองเท้าในการเข้าชม จนกระทั่งทุกอย่างพร้อม

นายธนภัทรกล่าวว่า โครงการโดมหิมะเป็น การสร้างบรรยากาศเพิ่มขึ้นในส่วนจัดแสดงแพนด้า เพราะปกติแพนด้าอยู่ที่ประเทศจีนจะมีอากาศหนาวและหิมะตกอยู่แล้ว

อีกทั้งมีแนวคิดของ ผู้บริหารว่าจะทำหิมะตกในเมืองไทยครั้งแรกด้วย วันนี้เป็นวันที่ทุกคนรอคอยว่าหิมะจะตกที่เมืองไทย ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นวันที่แพนด้าสโนว์โดมพร้อมให้บริการแล้ว ซึ่งมีแนวคิดจากเมืองจีนที่เป็นเมืองหนาวและเป็นบ้านเกิดของแพนด้า เดิมห้องจัดแสดงแพนด้า มีอุณหภูมิ 18-25 องศาเซลเซียส แพนด้าอยู่ได้ แต่บรรยากาศไม่เหมือนประเทศจีนที่ฤดูหนาวจะมีหิมะตก ทำให้โครง การวิจัยและจัดแสดงแพนด้ามีแนวคิดสร้างบรรยากาศเช่นนั้นให้แพนด้าจนกลายมาเป็นเชียงใหม่ซูสโนว์โดมแห่งนี้ โดยได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลและองค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีการลงทุนกว่า 67 ล้านบาท โดมหิมะดังกล่าวจะเปิดให้ประชาชนเข้าเที่ยวชมและสัมผัสได้ตั้งแต่วันที่ 17 ก.ค.เป็นต้นไป

"ในช่วงตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมปีนี้ จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2553 จะทดลองนำแพนด้าไปอาศัยในโดมหิมะ เพื่อให้ได้สัมผัสบรรยากาศที่ใกล้เคียงกับมณฑลเฉิงตู ประเทศจีนต่อไป" ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่กล่าว และว่า ในส่วนจัดแสดงสโนว์โดมจะมีส่วนต่างๆ ประกอบด้วย ส่วนบริการนักท่องเที่ยว ทั้งห้องจำหน่ายบัตร ของที่ระลึก ห้องน้ำ ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า และคอฟฟี่ช็อป ส่วนโดมหิมะมีพื้นที่ 580 ตารางเมตร ห้องปรับอุณหภูมิ ส่วนจัดแสดงมีทั้งระเบียงด้านบน ลานถ่ายภาพ จุดเล่นสไลเดอร์ โดนัตสกี นอกจากนี้มีส่วนจัดแสดงแพนด้าที่จะมาอยู่ช่วงฤดูหนาว ส่วนทำงานของเจ้าหน้าที่ สำนักงานและระบบควบคุมความเย็น และอื่นๆ เป็นต้น

 
นายชุมพร แสงมณี รองผู้ว่าฯ เชียงใหม่ กล่าวว่า การจัดส่วนแสดงหิมะขึ้นมานั้นเป็นการเพิ่มความน่าสนใจและบรรยากาศท่องเที่ยวมากขึ้น

เพราะลำพังแพนด้าก็มีเสน่ห์มากอยู่แล้ว เมื่อมีส่วนที่เป็นหิมะบรรยากาศคล้ายประเทศจีนอีก จะทำให้นักท่องเที่ยวสนใจ และเป็นโอกาสของคนไทยและนักท่องเที่ยวที่ไม่ต้องไปถึงเมืองจีนก็มาที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งตนเข้าไปสัมผัสแล้วเหมือนจริงมาก แต่ต้องให้มาสัมผัสกันเอง เชื่อว่าจะเพิ่มโอกาสทางรายได้การท่องเที่ยวของเชียง ใหม่ได้มากในอนาคต

นายพงษ์สิทธิ์ สิทธวัง ผู้จัดการโครงการ สโนว์โดม กล่าวว่า จะมีการจัดระบบการเข้าชมรอบละ 50 คน นาน 20 นาที เพราะต้องวางแผนจัดการให้เป็นระบบไม่วุ่นวาย

โดยจะเปิดเข้าชมได้ประมาณ 10-12 รอบต่อวัน เพราะต้องเซ็ตระบบให้มีอุณหภูมิที่เกิดหิมะได้คือระหว่าง ลบ 7-14 องศา ยอมรับว่ามีค่าใช้จ่ายด้านไฟฟ้าเดือนละประมาณ 1.4 ล้านบาท แต่เชื่อว่าจะคุ้มค่าสำหรับคนไทยที่มาเที่ยวชม เพราะมีค่าใช้จ่ายไม่สูง เมื่อเทียบกับการไปเที่ยวถึงต่างประเทศ

ทั้งนี้ โดมหิมะจะมีพิธีเปิดเป็นทางการเวลา 17.00 น. วันที่ 17 ก.ค.นี้

โดยมีนายอมรพันธ์ นิมานันท์ ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน ในรูปแบบงานเลี้ยงแบบค็อกเทลดินเนอร์ และมีการแสดงแสงสีเสียง แต่ก่อนหน้านั้นในช่วงเช้าเวลา 09.00 น. ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ได้นิมนต์พระครูสิริศีลสังวรหรือครูบาน้อย เตชปัญโญ พระเกจิชื่อดังแห่งล้านนา เจ้าอาวาสวัดศรีดอนมูล อ.สารภี พร้อมพระสงฆ์รวม 9 รูป ทำพิธีเจิมและสวดเจริญพุทธมนต์ เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับโดมหิมะด้วย สำหรับตั๋วเข้าชมกำหนดไว้ที่ผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก 100 บาท ทั้งคนไทยและต่างประเทศ รวมค่าชุดและรองเท้ากันหนาวแล้ว

ด้านพัฒนาการล่าสุดของแพนด้าน้อย อายุ 46 วัน ทางทีมงานดูแลโดยน.ส.อรทัย จตุภัทรวงค์ นักวิจัยโครงการหมีแพนด้าแห่งประเทศไทย

รายงานว่า ช่วงกลางคืนที่ผ่านมาหลินฮุ่ยกับลูกนอนแยกกัน แต่ไม่ห่างกัน สำหรับหลินฮุ่ยสามารถกินไผ่ตงได้ทั้งส่วนของลำต้นและส่วนของใบ กินอาหารเสริม และขับถ่ายเป็นปกติ ทั้งนี้ ทีมงานจะดำเนินการแยกลูกแพนด้า เพื่อตรวจสุขภาพอีกครั้งในวันที่ 14 ก.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ในวันที่ 13 ก.ค. ช่วงเช้าเวลา 10.00 น. นายควินทัน เควลย์ เอก อัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สถานทูตอังกฤษจะเข้าเยี่ยมชมแพนด้าน้อย จากนั้นช่วงบ่าย "น้องนก"นพวรรณ เลิศชีวกานต์ นักเทนนิสแชมป์เยาวชนวิมเบิลดัน จะเข้าเยี่ยมชมแพนด้าน้อยเช่นกัน
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ข่าวสด

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1542

แสดงความคิดเห็น โดย reporter IP: Hide ip , วันที่ 13 ก.ค. 52 เวลา 10:55:41
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี