หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เพิ่มรางวัลเป็น10ล.-โหวตชื่อ"แพนด้า"

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เพิ่มรางวัลเป็น10ล.-โหวตชื่อ"แพนด้า"
โพสต์โดย reporter , วันที่ 23 ก.ค. 52 เวลา 08:49:38 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เพิ่มรางวัลเป็น10ล.-โหวตชื่อ"แพนด้า"
แยกแล้ว รอบแรก 21ล้านใบ "หลินปิง" เยอะสุดองค์การสวนสัตว์ฯ ร่วมกับไปรษณีย์ไทย แถลงเพิ่มรางวัลให้ผู้ส่งไปรษณียบัตรร่วมโหวตชื่อ "แพนด้าน้อย" สำหรับชื่อชนะเลิศ ทั้งยังมีรางวัลปลอบใจให้ผู้ร่วมโหวตชื่อที่ไม่ได้รับเลือก 15 รางวัล เป็นทองคำกับเงินสด รวมรางวัลทั้งหมด 10 ล้านบาท เผยยอดจำหน่ายไปรษณียบัตรล่าสุด 21 ล้านใบ เหลืออีก 9 ล้านใบ ก่อนหมดเขตส่งวันที่ 5 ส.ค. จากการคัดแยกรอบแรกชื่อ"หลินปิง"คะแนนนำ รองลงมาคือ"ขวัญไทย" เชียงใหม่เตรียมจัดฉลองใหญ่ 12-16 ส.ค. หลังแพนด้าน้อยได้ชื่อเป็นทางการ

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ นายไพโรจน์ แสงภู่วงษ์ รองผู้ว่าฯ เชียงใหม่ พร้อมด้วยนายโสภณ ดำนุ้ย ผอ.องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย นางอานุสรา จิตต์มิตรภาพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายตลาดธุรกิจ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และสปอนเซอร์ผู้ให้การสนับสนุน ร่วมแถลงการเพิ่มรางวัลการโหวตตั้งชื่อลูกแพนด้า เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนร่วมส่งไปรษณียบัตร ก่อนหมดเขตในวันที่ 5 ส.ค. และจะจับสลากหาผู้โชคดีจากชื่อแพนด้าน้อยที่มีผู้โหวตมามากที่สุด ในวันที่ 10 ส.ค. ก่อนมีพิธีมอบรางวัลในวันที่ 12 ส.ค.

นายโสภณกล่าวว่า ทางองค์การสวนสัตว์ฯ ร่วมกับบริษัทไปรษณีย์ไทย มีมติเพิ่มรางวัลให้แก่ผู้โชคดี เพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมลุ้นและส่งไปรษณียบัตรโหวตชื่อให้มาก ประกอบด้วย รางวัลที่ 1 เงินสด 1,000,000 บาท รถยนต์ฮอนด้า แจ๊ซ แพ็กเกจทัวร์ท่องเที่ยวเฉินตู 3 คืน 4 วัน, รางวัลที่ 2 รถเก๋งฮอนด้า แจ๊ซ 1 คัน เงินสด 100,000 บาท แพ็กเกจทัวร์ท่องเที่ยวเฉินตู 3 วัน 4 คืน, รางวัลที่ 3 เงินสด 100,000 บาท แพ็กเกจทัวร์ท่องเที่ยวเฉินตู 3 วัน 4 คืน, รางวัลที่ 4 จำนวน 10 รางวัล เป็นทองคำแท่งหนัก 10 บาท มูลค่ากว่า 150,000 บาท, รางวัลปลอบใจสำหรับผู้โหวตชื่ออื่นๆ ที่ไม่ได้รับเลือก จำนวน 15 รางวัล ชื่อที่ 1 จำนวน 5 รางวัล เงินสด 10,000 บาท ชื่อที่ 2 จำนวน 5 รางวัล เงินสด 10,000 บาท ชื่อที่ 3 จำนวน 5 รางวัล เงินสด 10,000 บาท รวมรางวัลทั้งหมด 10 ล้านบาท

ผอ.องค์การสวนสัตว์ฯ กล่าวต่อว่า ในวันที่ 10 ส.ค. แพนด้าน้อยจะได้ชื่อเป็นทางการ จากเสียงโหวตของคนไทยและจะจัดกิจกรรม "คนไทยยินดี ลูกหมีได้ชื่อ" ในวันที่ 12-16 ส.ค. เพื่อเฉลิมฉลอง โดยเฉพาะการตกแต่งเมืองเชียงใหม่ให้มีกลิ่นอายและบรรยากาศของการฉลองชื่อของลูกหมี มีการจัดแสดงถึง 3 เวที นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมของสวนสัตว์เชียงใหม่ เช่น การเดินพาเหรดของสัตว์ป่า เปิดให้ชมหมีแพนด้าน้อยอย่างใกล้ชิด โดยมีการเตรียมต้อนรับผู้มาร่วมเป็นอย่างดี คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ที่มาเที่ยวชมสวนสัตว์ แจกผ้าปิดปากอนามัย และเจลล้างมือ ได้เตรียมสั่งหน้ากากอนามัย 100,000 ชิ้น แจกฟรีให้แก่ผู้มา ร่วมชม

ด้านนางอานุสรากล่าวว่า ขณะนี้ยอดจำหน่ายไปรษณียบัตรมีจำนวน 21 ล้านฉบับ ยังคงเหลืออีก 9 ล้านฉบับ คาดว่าจะมีประชาชนพากันซื้อและส่งเข้ามาร่วมโหวตในตอนท้ายก่อนจะปิดรับในวันที่ 5 ส.ค. โดยคัดแยกเมื่อสัปดาห์ที่แล้วจำนวน 6 ล้านฉบับ และจะคัดแยกรอบ 2 ในวันที่ 3 ส.ค. จากการคัดแยกชื่อพบว่ามากสุดเป็นชื่อ "หลินปิง" รองลงมาคือ "ขวัญไทย" จำนวนสูสีกัน แม้แต่รองผู้ว่าฯ เชียงใหม่ก็ส่งไปรษณียบัตรมาร่วมในชื่อหลินปิง คิดว่าชื่อนี้คงเหมาะสม เป็นชื่อที่มีความหมายคือ คำว่าหลินเป็นคำหน้าของหลินฮุ่ย ส่วนคำว่าปิง เป็นชื่อแม่น้ำปิง หมายถึง จ.เชียงใหม่ ส่วนภาษาจีนคำว่าหลินปิง แปลว่า ป่าหิมะ อยากฝากไปยังผู้ที่ยังไม่ได้ซื้อไปรษณียบัตรให้รีบซื้อ ตอนนี้ทั่วประเทศเหลือ 9 ล้านฉบับ ถือว่าไม่มาก

วันเดียวกัน นายประเสริฐศักดิ์ บุญตระกูลพูนทวี หัวหน้าโครงการวิจัยส่วนจัดแสดงหมีแพนด้าแห่งประเทศไทย กล่าวว่า จากการรายงานการติดตามพัฒนาการลูกหมีแพนด้า อายุ 56 วัน จากการชั่งน้ำหนักเมื่อวันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา พบว่าแพนด้าน้อยมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นน้อยมาก จึงมีข้อสังเกตว่าการที่หลินฮุ่ยพาลูกย้ายไปนอนที่มุมห้องคอกกักใหญ่ ที่มีผนังเรียบทั้ง 2 ข้าง ทำให้การให้นมไม่สะดวก ลูกหมีจึงกินนมได้ไม่ดี พอย้ายกลับมาที่ห้องเดิม ซึ่งมีมุมข้างหนึ่งเป็นซี่กรงให้หลินฮุ่ยได้พิงยกขาพาดจัดท่าให้ลูกกินนมได้ดีขึ้น วันนี้จึงชั่งน้ำหนักลูกหมีอีกครั้งเมื่อเวลา 09.00 น. พบว่ามีน้ำหนักตัว 3,215 กรัม เพิ่มขึ้นจากเมื่อวันที่ 21 ก.ค.ถึง 200 กรัม แสดงว่าลูกหมีได้กินนมเต็มที่

news from http://www.matichon.co.th/khaosod/

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1835

แสดงความคิดเห็น โดย reporter IP: Hide ip , วันที่ 23 ก.ค. 52 เวลา 08:49:38
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี