หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
รวบนางโจรสาดพริกป่นใส่หน้ากระชากสร้อยเหยื่อ--เชียงใหม่

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
รวบนางโจรสาดพริกป่นใส่หน้ากระชากสร้อยเหยื่อ--เชียงใหม่
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 17 ม.ค. 53 เวลา 17:06:01 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เมื่อเวลา11.20 น.วันที่ 17 ม.ค.ขณะที่ ด.ต.อมรรัตน์ พ้นภัย ผบ.หมู่สภ.เมืองเชียงใหม่ กำลังปฏิบัติหน้าที่สายตรวจในย่านร้านทองบริเวณตลาดโอ้วจินเอง อ.เมืองเชียงใหม่อยู่นั้น  ได้ประสบเหตุพบชาวบ้านช่วยกันล้อมจับนางชวนชิต โมพันธ์  อายุ 33 ปี บ้านเดิมอยู่เลขที่ 143 หมู่2 ต.จารเหนือ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง   ผู้ต้องหาก่อเหตุกระชากสร้อยผู้เสียหายเอาไว้ได้อย่างทันควัน หลังควบคุมตัวรีบกันตัวนำส่ง พ.ต.ท.ชาญวิทย์ แต้ประจิต พนักงานสอบสวน ที่สภ.เมืองเชียงใหม่ในทันที เพื่อหลีกเลี่ยงพ่อค้าแม่ค้าที่เตรียมรุมเข้าประชาทัณฑ์นางชวนจิตในที่เกิดเหตุ 

 การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้นางชวนชิต ผู้ต้องหาได้ใช้พริกป่นที่เตรียมมาสาดเข้าใส่ที่หน้าของนางสาวทราย ไม่ทาบนามสกุลอายุ 20 ปีสาวชาวไทยใหญ่ซึ่งเป็นพนักงานขายประจำร้านจำหน่ายเข็มขัดและกระเป๋าถืออยู่ในซอยข้างร้านทองโอ้วจินเอ็งใกล้กับคิวรถแม่แตง

 สอบปากคำนางสาวทราย ผู้เสียหายให้การว่าตั้งแต่เวลา 08.30 น.วันนี้  นางชวนชิต ผู้ต้องหาได้ทำทีเข้ามาเลือกซื้อสินค้าภายในร้านและมีท่าทีพิรุธคือเลือกดูของอยู่นานมากเป็นเวลานานกว่า 1 ชั่วโมง เมื่อเห็นว่าทาทีไม่ค่อยน่าไว้วางใจจึงได้โทรศัพท์ตามเพื่อนอีกคนให้มาเฝ้าร้านเป็นเพื่อน โดยนางชวนชิต จึงตัดสินใจสั่งซื้อกระเป๋า 1 ใบและเข็มขัดอีก 10 กว่าเส้นแต่ยังไม่ยอมจ่ายเงิน แต่อ้างว่ารอเพื่อนที่กำลังเดินซื้อของให้มาจ่าย 

 เวลาผ่านไปนานร่วม 2 ชั่วโมงตนจึงบอกให้เพื่อนที่มาอยู่เฝ้าร้านด้วยกลับไป หลังจากลูกค้าที่มาซื้อของรายอื่นเดินออกจากร้านไปจนหมด และตนเองกำลังก้มลงเขียนบัญชีรายการสินค้าที่ลูกค้ารายล่าสุดซื้อไป นางชวนชิตได้เอ่ยปากเรียกตนว่า "น้อง ๆ"  สิ้นประโยคดังกล่าวตนจึงได้เหลียวหันหน้าไปมองและรู้สึกว่ามีของแสบร้อนสาดเข้ามาใส่เต็มที่บริเวณใบหน้าและดวงตา   

 โดยนางชวนชิตยังได้พยายามเอื้อมมืออีกข้างมากระชากสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาทที่ตนสวมใส่อยู่ แต่เนื่องจากได้ระแวงและระวังตัวอยู่แล้วจึงได้พาตัววิ่งหนีออกมาและตะโกนเรียกร้องให้คนช่วย ชาวบ้านที่ได้ยินจึงพากันวิ่งไล่ตามและแจ้งตำรวจที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุช่วยกันจับกุมตัวนางชวนชิต คนร้ายรายดังกล่าวไว้ได้ 

    ด.ต.อมรรัตน์ สายตรวจที่ประสบเหตุและจับกุมคนร้ายไว้ได้  กล่าวว่า จากการสอบปากคำเบื้องต้น  ผู้ต้องหาจำนนด้วยหลักฐานจึงสารภาพว่าได้เตรียมพริกป่นใส่ถุงพลาสติกมาจากบ้านและขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีแดงไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาจอดรอไว้ที่ใกล้กับจุดที่เลือกลงมือ โดยจะนำพริกป่นใส่ไว้ในกระเป๋าเสื้อคลุมและเลือกลงมือกับเหยื่อที่สวมใส่สร้อยคอทองคำที่เป็นหญิงสาวซึ่งเฝ้าอยู่หน้าร้านเพียงลำพัง  เมื่อสบโอกาสจะทำทีเข้าไปซื้อของพอได้ทีเหยื่อเผลอก็จะเรียกชื่อจากนั้นจะนำพริกป่นที่ย้ายมากำไว้ในมือสาดเข้าไปใส่ที่หน้าและถือโอกาสกระชากสร้อยวิ่งหลบหนีไป

 จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหารายนี้พบว่าได้เคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้มาแล้วในวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา โดยครั้งนั้นผู้เสียหายคือนางวรากูร เวทธรรม อายุ 46 ปี เป็นเจ้าของร้านขายเสื้อผ้าชื่อร้านมีมี ตั้งอยู่ตรงข้ามห้างริมปิงซูเปอร์สโตร์สาขานวรัฐ ต.ท่าสะต่อย อ.เมืองเชียงใหม่  ผู้เสียหายถูกคนร้ายใช้พริกป่นที่เตรียมใส่ถุงมาจากบ้านสาดเข้าหน้าก่อนถูกกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาทพร้อมพระเลี่ยมทองนางพญาไป 1 องค์  หลังก่อเหตุประมาณครึ่งชั่วโมงชั่วโคนร้ายได้นำพระไปจำนำที่ร้านทองย่านตลาดวโรรส ก่อนมาก่อเหตุซ้ำและถูกจับกุมตัวได้ในครั้งนี้ 
 
   ด.ต.อมรรัตน์ กล่าวอีกว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาอ้างว่าก่อเหตุเพราะต้องการนำเงินไปใช้เลี้ยงดูลูกชายอายุ 7 ขวบซึ่งอยู่ที่ลำปาง แต่ยังให้การวกวน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหาไม่ได้ประกอบอาชีพอื่นใดนอกจากชิงทรัพย์และน่าเชื่อว่าจะร่วมกับพวกอีกหลายคนก่อเหตุเป็นแก๊งลักทรัพย์  ซึ่งหลังสอบปากคำจะได้ทำการขยายผลนำกำลังเข้าตรวจค้นที่หอพักย่านบวกครก อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งผู้ต้องหาได้เช่าอยู่และจะได้ขยายผลตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป

ข่าวจาก คมชัดลึก

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1380

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 17 ม.ค. 53 เวลา 17:06:01
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี