หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เชียงใหม่นำร่องถนนสีขาวพร้อมตั้งทีวี22ทางแยก

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เชียงใหม่นำร่องถนนสีขาวพร้อมตั้งทีวี22ทางแยก
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 20 ก.พ. 53 เวลา 14:21:10 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เชียงใหม่เปิดโครงการ “ถนนปลอดภัย” เน้นผู้ขับขี่รถยนต์และจักรยานยนต์ปฏิบัติ ตามกฎหมายจราจรใช้ถนนโชตนานำร่อง ตั้งแต่บริเวณสี่แยกข่วงสิงห์ ถึงสี่แยกกองพันสัตว์ต่าง เบื้องต้นช่วง ก.พ.-มี.ค.53 เน้นการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ ก่อนขีดเส้นตาย 1 เม.ย.53 เริ่มจับดำเนินคดีทุกกรณีไม่ข้อยกเว้น สั่งเริ่มใช้กล้อง CCTV ที่ติดตั้งไว้ 22 ทางแยก ในตัวเมืองเชียงใหม่ ตรวจจับผู้ขับขี่ฝ่าสัญญาณไฟจราจร

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 17 ก.พ.นี้ จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับสำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ทำการเปิดโครงการถนน ปลอดภัย(ถนนสีขาว) ที่บริเวณถนนโชตนา หน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ โดยโครงการนี้จะนำร่องรณรงค์ ให้ผู้ขับรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ปฏิบัติตามกฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด ตามมาตรการ 3 ม 2 ข 1ร ตั้งแต่บริเวณสี่แยกข่วงสิงห์ ถึงสี่แยกกองพันธุ์สัตว์ต่าง รวมทั้งมีการทดลองใช้กล้อง CCTV ในการตรวจจับผู้ขับขี่ฝ่าสัญญาณไฟแดง ที่บริเวณสี่แยกรินคำ ในตัวเมืองเชียงใหม่

นายไพโรจน์ แสงภู่วงษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า การดำเนินโครงการนี้ เพื่อรณรงค์ให้ผู้ขับขี่รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ปฏิบัติตามกฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด เพื่อลดการสูญเสียชีวิต และทรัพย์สินที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งเบื้องต้นจะนำร่องบนถนนโชตนา ตั้งแต่บริเวณสี่แยกข่วงสิงห์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ถึงบริเวณสี่แยกกองพันสัตว์ต่าง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยเจ้าหน้าที่จะมีการตั้งด่านตรวจเป็นประจำทุกวัน

ทั้งนี้เบื้องต้นในช่วงเดือน ก.พ.- มี.ค.53 จะเป็นช่วงการแจ้งเตือน และประชาสัมพันธ์โครงการให้รับทราบ หากพบผู้กระทำผิด จะให้เข้ารับการอบรมวินัยจราจร แทนการเสียค่าปรับ หากเป็นในกรณีไม่สวมใส่หมวกกันน็อก จะบังคับให้ซื้อหมวกกันน็อกแทนการเสียค่าปรับ แต่นับตั้งแต่ วันที่ 1 เม.ย.53 เป็นต้นไป จะทำการตั้งด่านตรวจ และจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดโดยไม่มีข้อยกเว้นในทุกกรณี

ขณะที่บริเวณสี่แยกรินคำ ในตัวเมืองเชียงใหม่นั้น รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จะมีการทดลองใช้กล้อง CCTV ที่ติดตั้งอยู่แล้ว ในการบันทึกภาพผู้กระทำผิดขับรถฝ่าสัญญาณจราจรและดำเนินการตามกฎหมายด้วย ซึ่งเชื่อว่าจากการดำเนินการโครงการถนนปลอดภัย(ถนนสีขาว) ในครั้งนี้ จะทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเกิดความตื่นตัวและเคร่งครัดวินัยจราจรมากขึ้น รวมทั้งจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ในระดับหนึ่ง

ทางด้าน นายชาติชาย ชุติพงศ์สถาพร หัวหน้างานวิเคราะห์และวางแผนจราจร เทศบาลนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้ร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่ ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ในการใช้กล้อง CCTV ที่ติดตั้งไว้บริเวณ 22 ทางแยกสำคัญ ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ในการตรวจจับผู้ขับรถ ฝ่าสัญญาณจราจร วิธีการในการดำเนินการนั้น จะใช้กล้อง CCTV ที่ติดตั้งไว้บันทึกภาพขณะกระทำความผิด แล้วประสานแจ้งให้ตำรวจที่จะประจำอยู่ใกล้บริเวณเกิดเหตุทำการเรียกตรวจผู้ กระทำความผิดพร้อมแจ้งให้ทราบ โดยใช้ภาพที่บันทึกไว้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีจากการดำเนินการนี้เชื่อว่า จะทำให้ผู้ขับขี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัดและช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุได้พร้อมกัน ด้วย.

 

ที่มา ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1961

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 20 ก.พ. 53 เวลา 14:21:10
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี