หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
รวบครูบาน้อยคากุฏิ พัวพันคดีมือปืนควบเก๋งหรูประกบยิงหนุ่มเชียงใหม่

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
รวบครูบาน้อยคากุฏิ พัวพันคดีมือปืนควบเก๋งหรูประกบยิงหนุ่มเชียงใหม่
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 08 พ.ค. 53 เวลา 15:05:56 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
 

ครูบาน้อยอานาวิโล หน้าซีดเผือด ตำรวจนำหมายจับคดีฆ่าคนตาย บุกรวบคาวัดพยากฯ  จ.เชียงใหม่ พร้อมพระลูกวัดคากุฏิ โวยโดนกลั่นแกล้ง แต่ท้ายสุดยอมสึก ขณะญาติผู้ตายฮือจะรุมประชาทัณฑ์ต้องรีบขึ้นรถหนี...

คดีมือปืนควบเก๋งหรู ยิงทิ้ง นายอมรพันธ์ ชำนิไกร อายุ 17 ปีเสียชีวิต ขณะกลับจากไปรับ น.ส.ดวงเดือน หรือกวาง นามเป็ง อายุ 19 ปี ทำงานอยู่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาตลาดสันติสุข ต.ตลาดขวัญ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 4 พ.ค.นี้ เหตุเกิดที่ริมถนนเชียงใหม่-เชียงราย กม.11 ปากทางเข้าวัดพยากดอนแก้วโพธิญาณ หมู่ 1 ต.ตลาดขวัญ อ.ดอยสะเก็ด ทางตำรวจมุ่งประเด็นชู้สาว โดยนำตัว น.ส.ดวงเดือน ที่มั่นใจว่าเป็นสาเหตุแห่งปมสังหารในครั้งนี้ มาสอบเครียดจนรับสารภาพว่า รู้จักกับครูบาน้อย อานาวิโล อายุ 24 ปี เจ้าอาวาสวัดพยากดอนแก้วโพธิญาณ ซึ่งเป็นพระหนุ่มชื่อดังที่มีลูกศิษย์จำนวนมากโดยรู้จักกันมานานกว่า 2 ปีแล้ว และเคยมีการขู่อาฆาตไว้ไม่ให้ไปยุ่งเกี่ยวกับใครทั้งสิ้น

ทางตำรวจสอบประวัติจากญาติของนายอมรพันธ์ ผู้ตายไม่เคยมีเรื่องกับใครมาก่อน เป็นเด็กเรียบร้อย แต่ก่อนหน้าจะพบจุดจบมีผู้ชายชื่อ อ้วน ที่อ้างตัวเป็นแฟนของ น.ส.ดวงเดือน โทรศัพท์มาขู่เอาชีวิต เพราะไปยุ่งเกี่ยวกับ น.ส.ดวงเดือน ทางตำรวจสอบพบว่า ชายชื่ออ้วนกับครูบาน้อย อานาวิโล เป็นคนคนเดียวกันจึงได้เข้าตรวจค้นกุฏิภายในวัดพบชุดฆราวาสถึง 7 ชุด จึงเชิญตัวครูบาน้อยมาสอบในฐานะที่ถูกพาดพิงไปถึง และได้ตรวจหาเขม่าปืนเพื่อหาหลักฐาน ซึ่งในเบื้องต้นทางครูบาน้อย ให้การปฏิเสธ แต่รู้จัก น.ส.ดวงเดือนในฐานะลูกศิษย์คนหนึ่งเท่านั้น ทางตำรวจจึงได้ปล่อยตัวไป ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

 


ความคืบหน้าในเรื่องนี้ ทาง พ.ต.อ.ภาณุเดช บุญเรือง รอง ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ ได้ลงมาควบคุมคดี ร่วมกับ พ.ต.อ.กฤตธาพล ยี่สาคร ผกก.สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ โดยมีชุดสืบสวน ภ.จว.เชียงใหม่ และ สืบสวนภาค 5 ลงมาประสานงานร่วมในพื้นที่ โดยร่วมกันสืบสวนสอบสวนมาตลอดจนกระทั่งเมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 8 พ.ค.2553 ทางตำรวจได้พบกับพยานคนสำคัญ ชื่อ น.ส.อิ๋ว เจ้าของเก๋งที่ใช้เป็นพาหนะไปก่อเหตุยิง นายอมรพันธ์ ชำนิไกร โดย น.ส.อิ๋ว ได้มาปรากฏตัวต่อหน้าตำรวจโดยบอกว่าไม่ได้เกี่ยวข้องในการร่วมยิง นายอมรพันธ์ แต่ยอมรับว่าในคืนเกิดเหตุเป็นคนขับรถเก๋ง โตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ทอง เลขทะเบียน กษ 8963 เชียงใหม่ โดยทางครูบาน้อย อานาวิโล หรือ พระอนุชา นาไล อายุ 24 ปี เจ้าอาวาสวัดพยากดอนแก้วโพธิญาณ หมู่ 1 ต.ตลาดขวัญ อ.ดอยสะเก็ด คนรู้จักกันได้ให้ไปรับภายในวัดและมีพระโต้ง หรือพระอำพล อ่วมกุล อายุ 22 ปี เป็นพระลูกวัดนั่งมาในรถด้วยโดยบอกว่าจะไปทำธุระบางอย่าง และจากนั้นได้บอกให้ไปรออยู่ที่หน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาตลาดสันติสุข ต.ตลาดขวัญ และได้ให้ติดตามรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ซึ่งมีชายหญิงซ้อนท้ายกันออกมา จึงตามมาโดยมีครูบาน้อยนั่งข้างและพระโต้งนั่งหลังโดยพระโต้งได้คว้าเสื้อแจ็ตเก็ต ของ น.ส.อิ๋วไปใส่คลุมชุดผ้าเหลืองไว้ เมื่อรถขับแซงรถจักรยานยนต์ขึ้นไปประกบกัน พระโต้ง ได้ใช้อาวุธปืนยืนตัวออกมาจากรถจ่อยิงชายคนขับจนรถล้มลง พระครูบาน้อยสั่งให้ตนขับรถหลบหนีออกไปและย้อนกลับมาส่งที่วัด จนวันต่อมาพบว่าตำรวจรู้เบาะแสแล้ว น.ส.อิ๋ว จึงเกรงจะมีความผิดร่วมจึงชิงเข้าพบตำรวจดังกล่าว ซึ่ง พ.ต.อ.ภาณุเดช ได้สอบปากคำเบื้องต้น ก่อนให้ทาง พ.ต.ท.มานิตย์ บุญวิเศษ พนักงานสอบสวน สภ.ดอยสะเก็ด เจ้าของคดีทำการเสนอขอออกหมายจับกุมตัว ครูบาน้อย อานาวิโล หรือ พระอนุชา นาไล และ พระอำพล อ่วมกุล ในข้อกล่าวหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น ซึ่งทางศาลได้พิจารณาอนุมัติหมายจับเลขที่ 206/2553 จับกุมครูบาน้อย อานาวิโล และ หมายจับเลขที่ 206.1/2553 จับกุมพระอำพล อ่วมกุล เมื่อเวลา 09.00 น.ลงวันที่ 8 พ.ค.2553

ต่อมาเมื่อเวลา 09.20 น.วันเดียวกัน พ.ต.อ.ภาณุเดช บุญเรือง รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.กฤตธาพล ยี่สาคร ผกก.สภ.ดอยสะเก็ด พร้อมชุดสืบสวน และ นปพ.ภ.จว.เชียงใหม่ นำกำลังพร้อมหมายจับเข้าไปยังวัดพยากดอนแก้วโพธิญาณ ได้พบกับครูบาน้อย อานาวิโล กำลังนั่งอยู่บนกุฏิ จึงได้แสดงหมายจับ ครูบาน้อย ถึงกับหน้าซีดเผือด ปากคอสั่นปฏิเสธลั่นและไม่ยอมให้จับกุม ส่วนกำลังอีกชุดหนึ่งเข้าจับกุมตัวพระอำพล อ่วมกุล พระลูกวัดไว้ได้เช่นกัน แต่พระอำพลรีบปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนยิง แต่พระอนุชา หรือ ครูบาน้อยเป็นคนยิง ทางตำรวจได้ตรวจค้นภายในกุฏิอย่างละเอียดไม่พบหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับการยิง แต่พบเครื่องรางของขลังแ ละขี้ผึ้งเสน่ห์ยาแฝดพร้อมกันนี้ภายในห้อง มีห้องลับขึ้นไปบนเพดานชั้น 2 ของกุฏิโดยเมื่อทางตำรวจขึ้นไปพบเป็นห้องพระที่ทำขึ้นพิเศษ

ครูบาน้อย กล่าวว่า ตนอยู่ที่วัดแห่งนี้ พอมีชื่อเสียงขึ้นมาก็ถูกกลั่นแกล้งสารพัดอย่าง ก่อนหน้านี้ถูกกล่าวมาถึง 3 เรื่อง ซึ่งก็พิสูจน์ความบริสุทธิ์มาแล้ว และครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 4 แล้วแต่เชื่อว่าคงจะพิสูจน์ตัวเองได้อีกเช่นกัน

ทางด้านพระโต้ หรือ อำพล ได้ปฏิเสธว่า ตนไม่ได้เป็นคนลั่นไกยิง โดยครูบาน้อยสั่งให้ยิงแต่ตนไม่กล้า ครูบาน้อยจึงได้ข้ามจากนั่งข้างหน้าและมานั่งคู่กันและแย่งปืนไปยิงใส่นายอมรพันธ์ เอง

 


อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจ ได้นิมนต์พระครูสังฆรักษ์มนตรี เจ้าคณะตำบลตลาดขวัญ และ เจ้าอาวาสวัดป่าลาน อ.ดอยสะเก็ด มาร่วมรับฟังและนำคณะสงค์ผู้ใหญ่ของ ต.ตลาดขวัญ มาสึกครูบาน้อย กับ พระอำพล หรือ โต้ง ซึ่งทางครูบาน้อย ในตอนแรกไม่ยอมสึก ทางพระผู้ใหญ่ได้เทศน์ถึงบาปบุญคุณโทษ หากไม่ผิดก็สามารถกลับมาบวชได้ดังเดิม ทางครูบาน้อยจึงยอมสึกออกจากพระ พร้อมกับพระอำพล ทันทีที่เปลี่ยนชุดออกและตำรวจนำตัวจะไปสถานีตำรวจ ปรากฏว่าทางญาติผู้ตายนับร้อยที่ทราบเหตุได้พากันมาที่วัด ขณะที่ตำรวจนำอดีตครูบาน้อย ออกมาจากศาลา ญาติคนตายคนหนึ่งได้แค้นสุดขีดแหกตำรวจต่อยเปรี้ยงเข้าหน้านายอนุชา และชาวบ้านก็ฮือจะเข้าประชาทัณฑ์ทั้งสอง ตำรวจจึงต้องรีบกันตัวนำขึ้นรถและขับออกไปจากวัดทันที

พ.ต.อ.ภาณุเดช บุญเรือง รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในขณะตามพยานระบุว่านายโต้งเป็นคนยิง แต่ปรากฏว่า นายโต้งให้การปฏิเสธ โดยบอกว่านายอนุชา หรือ อดีตครูบาน้อย เป็นคนลั่นไกยิง อย่างไรก็ตามได้สั่งให้ทางตำรวจแยกทั้งสองออกจากกันสอบ ซึ่งในการตรวจเขม่าปืนทางตำรวจได้ตรวจครูบาน้อยแล้วหลังเกิดเหตุไม่นาน แต่ผลยังไม่ออกมา ซึ่งในขณะนี้ต้องรอหลักฐานต่างๆ ที่รวบรวมมา แต่เป็นที่แน่ชัดว่านายโต้ง น่าจะเป็นคนลงมือยิงมากกว่า เพราะพยานอยู่ในรถระบุชัดเจน ซึ่งในขณะนี้ทั้งคู่ยังปฏิเสธอยู่

ขอบคุณ ภาพ-ข่าว จากไทยรัฐ

http://www.thairath.co.th/content/region/81703

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 3660

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 08 พ.ค. 53 เวลา 15:05:56
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี