หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
มือปืนจ่อยิงอดีตนายกอบต.เสียชีวิตคาบ้านพัก**ลำปาง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
มือปืนจ่อยิงอดีตนายกอบต.เสียชีวิตคาบ้านพัก**ลำปาง
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 15 พ.ค. 53 เวลา 19:48:07 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
 

มือปืนจ่อยิงอดีตนายกอบต.เสียชีวิตคาบ้านพัก ก่อนลงมือ ยืนคุยกันก่อนสบโอกาสขณะเหยื่อหันหลังจะเดินหนี จ่อยิงระยะเผาขน เข้าขมับซ้าย 1 นัด ล้มหงายข้างคอกหมูป่า ตำรวจฟันธงปมขัดแย้งเรื่องการเมืองท้องถิ่น...

เมื่อเวลา 09.00 น. 15 พ.ค. พ.ต.อ.ฐนกร คุ้มวงศ์ ผู้กำกับการ สภ.เกาะคา จ.ลำปาง พ.ต.ท.เมธี ยั่งยืน พนักงานสอบสวน สภ.เกาะคา พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชยันต์ ปัญญาเครือ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.วีระ คมสัน สว.สส. ร.ต.ท.ธนกฤต ขัดผาบ นักวิทยาศาสตร์ สบ.1 กลุ่มงานตรวจงานสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง แพทย์เวรรพ.เกาะคา และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเกาะคาจำนวนหนึ่ง ได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นหลังใหญ่ ในเนื้อที่ประมาณ 10 ไร่เศษ เลขที่ 399 บ้านไหล่หิน หมู่ 2 ต.ไหล่หิน อ.เกาะคา ข้างคอกหมูป่า หน้าบ้านพบศพชายทราบชื่อว่า นายนเรศ ดวงไชย อายุ 42 ปี อดีตนายก อบต.ไหล่หิน นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต สภาพศพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นเพียงตัวเดียว สวมรองเท้าแตะสีดำ ซึ่งบริเวณศีรษะมีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก ตำรวจยังไม่ทราบชนิดของปืนมรณะที่ยิงเข้าขมับ กระสุนฝังใน

 


อย่างไรก็ตาม ขณะเกิดเหตุนั้น เวลา 07.30 น. ผู้เสียชีวิตยืนอยู่ในที่เกิดเหตุเพียงคนเดียว เพื่อให้อาหารหมูป่าที่เลี้ยงไว้กว่า 10 ตัว ก่อนที่ญาติจะมาพบในภายหลัง โดยที่ไม่มีใครพบเห็นคนร้ายในช่วงก่อเหตุ

ด้านตำรวจ สภ.เกาะคา ประสานตำรวจกองวิทยาการ 3 ลำปาง เข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อเก็บรวบรวมหลักฐานต่างๆ ไว้ใช้ในการติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองวิทยาการ 3 ลำปาง พร้อมด้วยแพทย์เวรรพ.เกาะคา ใช้เวลานานกว่า 30 นาที เพื่อทำการชันสูตรพลิกศพ ซึ่งจากการตรวจสอบสภาพศพ กระสุนที่ใช้ ตำรวจไม่สามารถระบุชนิดได้ เข้าที่ขมับซ้าย ใกล้กับใบหู วิธีกระสุนยิงเฉียง กระสุนฝังใน โดยตำรวจพบเขม่าปืนติดอยู่ที่บาดแผล คาดว่าน่าจะยิงในลักษณะกระชั้นชิด ซึ่งจะต้องมีการผ่าศพพิสูจน์ ว่ากระสุนที่ฝังในนั้นเป็นกระสุนของปืนชนิดใดกันแน่ ส่วนบริเวณที่เกิดเหตุพบก้นบุหรี่ที่พึ่งสูบใหม่ตกอยู่ คาดว่าน่าจะเป็นของคนร้ายที่สูบไว้ โดยตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนที่รู้จักกันดีกับผู้เสียชีวิต ซึ่งอาจจะมีการพูดคุยกันก่อน เพื่อตกลงในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง แต่ผู้เสียชีวิตไม่ยอมตกลงด้วย จึงเดินหันหลัง ก่อนที่คนร้ายจะยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิตทันที

ทั้งนี้ ตำรวจมุ่งประเด็นในเรื่องเดียวคือ การเมืองท้องถิ่น โดยมุ่งไปที่กรณีผู้เสียชีวิตมีการร้องคัดค้านหลายเรื่องเกี่ยวกับการเมืองท้องถิ่น ล่าสุดผู้เสียชีวิตพึ่งผ่านการเลือกตั้งชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลไหล่หิน เมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา แต่แพ้การเลือกตั้ง มีคะแนนเป็นลำดับที่ 2 ห่างจากผู้ได้รับการเลือกตั้งประมาณ 500 คะแนน ทำให้ผู้เสียชีวิตได้เข้าร้องกับกกต.ลำปาง เพื่อคัดค้านผลการเลือกตั้งดังกล่าวว่ามีความไม่โปร่งใส่ และอาจมีการทุจริตในการเลือกตั้ง ซึ่งสำนวนการร้องคัดค้านการเลือกตั้งขณะนี้ ทางกกต.ลำปางได้ส่งไปที่กกต.กลางเรียบร้อยแล้ว ประกอบกับยังมีความขัดแย้งรุนแรงทางการเมืองท้องถิ่นอีกหลายเรื่องกับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งที่ผ่านมา

ด้านผกก.สภ.เกาะคา กล่าวว่า สำหรับมือปืนรายนี้น่าจะเป็นคนรู้จักกับผู้ตายเป็นอย่างดี และจะต้องเป็นคนที่ชำนาญในพื้นที่ เนื่องจากบ้านคนตายอยู่ห่างจากหมู่บ้านกว่า 1 กิโลเมตร โดยปลูกบ้านอยู่กลางสวนในเนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ ซึ่งประเด็นการสังหารในครั้งนี้คาดว่าจะมาจากเรื่องการเมืองท้องถิ่น

นอกจากคนตายจะเป็นนักการเมืองแล้ว ยังมีอาชีพเป็นผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ประจำจังหวัดลำปาง ซึ่งอาจจะมีความขัดแย้งในเรื่องประเด็นส่วนตัวก็เป็นได้ แต่จากการตรวจสอบประวัติของผู้ตายแล้ว กรณีทำหน้าที่เป็นผู้สื่อข่าวไม่พบว่าผู้ตายนำเสนอข่าวขัดแย้งกับผู้มีอิทธิพล หรือทำข่าวเปิดโปงการทุจริตแต่อย่างใด แต่ก็ไม่ได้ตัดประเด็นนี้ออกไป

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ ผู้เสียชีวิตมีความขัดแย้งในเรื่องการเมืองท้องถิ่นกับลูกน้องนักการเมืองระดับชาติคนหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจะได้สอบสวนและคลี่คลายคดีนี้โดยเร็วที่สุด เนื่องจากผู้ตายเป็นถึงอดีตนายกอบต. และเป็นผู้กว้างขวางคนหนึ่งในอ.เกาะคา และผู้ตายรู้ตัวว่าจะมีการปองร้ายถึงชีวิต จึงได้ระวังตัวเรื่อยมา และเลิกพบปะผู้คนแปลกหน้า นอกจากนั้นได้ทำเรื่องขอความคุ้มครองจากตำรวจสภ.เกาะคา โดยมีเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจเข้ามาตรวจสอบภายในบ้านพักเวลากลางคืนและตอนเช้าทุกวัน แต่ขณะเกิดเหตุตำรวจที่ไปดูแลบ้าน ยังเดินทางไปไม่ถึง มือปืนชิงลงมือเสียก่อน

ข่าวจาก ไทยรับ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1941

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 15 พ.ค. 53 เวลา 19:48:07
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี