หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ป่วนไม่เลิก**วางเอ็ม69ข้างศาลาที่พักริมทางป่วนลำพูนอีก

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ป่วนไม่เลิก**วางเอ็ม69ข้างศาลาที่พักริมทางป่วนลำพูนอีก
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 13 ก.ย. 53 เวลา 16:47:34 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

(13ก.ย.) พล.ต.ท.สัณฐาน ชยนนท์ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) กล่าวถึงการเตรียมพร้อมดูแลความสงบเรียบร้อยรักษาความปลอดภัยพื้นที่ กทม.กรณีกลุ่มวันอาทิตย์สีแดง นัดชุมนุมที่แยกราชประสงค์วันที่ 19 ก.ย.ว่า ได้เตรียมพร้อมกำลังตำรวจอยู่ตลอดเวลาตั้งแต่วันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมาที่มีความเคลื่อนไหว เพราะจะมีการชุมนุมกันตั้งแต่วันที่ 17ก.ย. โดยวันที่ 19 ก.ย. จะเป็นไฮไลน์ของเขา ก็จะระดมคนซึ่งน่าจะมีประมาณ 2,000-3,000 คน ทำกิจกรรมผูกริบบิ้นและผ้าสีแดงและปล่อยลูกโป่ง มีกิจกรรมล้อเลียนว่า มีคนตายที่นั่น ซึ่งก็มีการวางแผนแต่ต้น

 พล.ต.ท.สัณฐาน กล่าวต่อว่า บช.น.ได้รายงานแผนให้ ศอฉ.รับทราบแล้ว โดย พล.ต.ต.อนุชัย เล็กบำรุง ผบก.น.5และ พล.ต.ต.วิทยา รัตนวิชช์ ผบก.น.6 เป็นผู้ควบคุมกองร้อยปราบจลาจล ละชุดเคลื่อนที่เร็วไปดูแลไม่ให้ผู้ชุมนุมเคลื่อนไหวไปที่อื่น และไม่ให้มือที่ 3 เข้าแทรกแซงก่อเหตุอีก
  " ส่วนขอบเขตของการชุมนุมนั้น ท่านนายกรัฐมนตรี (นายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ) ได้กล่าวเมื่อวานนี้แล้วว่า จะต้องปฏิบัติตามกฎหมาย พรก.  คือ ผู้ชุมนุมมีสิทธิชุมนุม แต่ต้องไม่ผิดกฎหมาย ไม่ปิดกั้นถนน ปิดทางเข้า-ออก ไม่ทำร้าย หรือขู่ประทุษร้ายประชาชน และสุดท้ายคือ  หากมีเรื่องราวใหญ่โตตำรวจสั่งให้ออกก็ต้องออก คือตำรวจจะปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมาย หากอยู่ในกฎหมายก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าละเมิดตำรวจก็ต้องตักเตือนกัน " ผบช.น.กล่าวและว่า

หากผู้ชุมนุมไม่เชื่อฟังก็ต้องทำตามหน้าที่ คาดว่าการดูแลครั้งนี้จะใช้กำลังประมาณ 400 นายคงเพียงพอ ส่วนการข่าวนั้นยังไม่มีการเคลื่อนไหวนอกเหนือจากนี้ มีเพียงการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์เท่านั้น แต่ก็กลัวจะมีเหตุแทรกซ้อนจึงสั่งตำรวจ 88 สน.เตียมพร้อมมาตาการป้องกันเหตุร้ายอย่างเต็มที่แล้ว

วางระเบิดเอ็ม69ข้างศาลาที่พักริมทางป่วนลำพูน

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 11.30 น วันที่ 13 กันยายน  ศูนย์วิทยุลำพูน ได้รับแจ้งจากนายวิทยา สิงห์คำ อายุ 34 ปี ชาวอ.แม่ทา จ.ลำพูน ว่าพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดถูกนำมาทิ้งไว้ข้างเสาไฟฟ้า บริเวณศาลาที่พักริมทาง หมู่3บ้านสันกับตอง ต.อุโมงค์ อ.เมือง จ.ลำพูน  เกรงจะไม่ปลอดภัยจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาทำการตรวจสอบ

  หลังรับแจ้งตำรวจพร้อมชุดเก็บกู้ระเบิด สภ.เมืองลำพูนนำโดย ด.ต.ถนอม สุวรรณภา ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่ามีวัตถุต้องสงสัยเป็นถุงพลาสติกสีขาวอยู่ภายในถ้วยมาม่าคัพที่กินแล้ว  เปิดดูด้านในพบมีลูกระเบิดชนิดM69 ผิวเกลี้ยงถูกพันไว้ด้วยผ้าสีขาว มีกระเดื่องที่คงสภาพพร้อมใช้งาน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ที่ต้องการสร้างความวุ่นวายหรือวัยรุ่นกวนเมือง 

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังเกิดเหตุคนร้ายยิงระเบิด เอ็ม 79 ถล่มกรมรบพิเศษที่ 5 อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ตามด้วยที่สำนักงานพ่อตานายเนวินชิดชอบที่ถนนมหิดล อ.เมือง เชียงใหม่ต่อเนื่องกัน ส่งผลให้ตำรวจเข้มงวดในการตั้งด่านสกัดตรวจค้น  และจุดที่พบระเบิดที่ลำพูนครั้งนี้เป็นรอยต่อระหว่างจังหวัดเชียงใหม่และลำพูน คือ อยู่ห่างจาก จ.เชียงใหม่ ไม่ถึง1กิโลเมตร  อาจเป็นได้ว่าอาจเกรงกลัวถูกจับกุมจึงได้นำระเบิดมาทิ้งไว้  และจุดดังกล่าวยังอยู่ห่างจากสำนักงานไฟฟ้าย่อยลำพูนสาขา2ออกไปไม่เกิน100 เมตร

 อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พ.ต.อ.ชำนาญ รวดเร็ว ผบก.ภ.จว.ลำพูน  แต่ได้รับการปฏิเสธว่ายังไม่ได้รับแจ้งเรื่องดังกล่าว 

ตร.เชื่อคนร้ายยิงM79จากถนนด้านหน้าสนง.พ่อตาเนวิน

 พ.ต.อ.สุวัฒน์ แก้วดวงโต ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่   เปิดเผยความคืบหน้าคดีคนร้ายลอบยิงระเบิดเอ็ม79 เข้าใส่ สำนักงานบริษัทเชียงใหม่คอนสตรัคชั่น จำกัดของพ่อตานายเนวินชิดชอบเมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมาว่า  เจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบ ภาพวงจรปิดบริเวณโดยรอบทั้งของเทศบาลนครเชียงใหม่และจุดต่างๆ เบื้องต้นได้ข้อมูลเกี่ยวกับรถของคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุแล้วแต่ภาพ ยังไม่ชัดกำลังพยายามแกะรอยอยู่ 

 ส่วนภาพวงจรปิดของบริษัทเชียงใหม่คอนสตรัคชั่นฯนั้นแทบไม่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี  เนื่องจากตัวกล้องหันเข้ามาถ่าย ภาพบริเวณด้านในของตัวบ้านไม่ได้บันทึกภาพด้านนอก  ส่วนจุดที่คนร้ายยิงนั้นเชื่อว่าเป็นการยิงอัดมาจากฝั่งตรงข้ามถนนด้านหน้าบริเวณ เต้นท์รถ   และเป็นการยิงเข้ามาแบบตรงๆจึงทำให้วิถีกระสุนไปถูกใส่ต้นไม้  ทางตำรวจจะได้เร่งสืบสวนติดตามความคืบหน้าต่อไป

 ด้านนายคะแนน สุภา พ่อตาของนายเนวิน  กล่าวว่า  ขณะนี้มีการปล่อยข่าวลือออกมาอีกว่า  มีกระสุนปืนเอ็ม79ยิงซ้ำเข้าใส่ที่บ้านตนอีก 1 ลูกซึ่งไม่เป็นความจริง เพราะเพียงลูกเดียวก็มากพอแล้วขออย่าทำอีก เพราะข่าวที่ออกไปเชียงใหม่ก็เสียหายแทบแย่แล้ว  ขณะนี้ตนอยู่ระหว่างซ่อมแซมหลังคาบ้าน  ก็ระมัดระวังตัวอย่างเต็มที่ไม่อยากให้เกิดเหตุซ้ำอีก

ข่าวจาก คมชัดลึก

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1151

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 13 ก.ย. 53 เวลา 16:47:34
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี