หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ตชด.ช่วย 4นร.เชียงใหม่หลงป่าขุนช่างเคี่ยน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ตชด.ช่วย 4นร.เชียงใหม่หลงป่าขุนช่างเคี่ยน
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 23 ก.ย. 53 เวลา 09:10:35 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
 

ตชด.นำกำลังออกลุยป่าขุนช่างเคี่ยน หา 4 นักเรียนวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ ที่ไปเที่ยวดอยสุเทพ แล้วหลงป่านาน 8 ชั่วโมง จนพบสภาพอิดโรย เนื้อตัวมอมแมม อดน้ำอาหาร...

เมื่อเวลา 00.15 น.วันที่ 23 ก.ย.2553 ร.ต.ท.ฉมาบดี สุริยะอมร ผบ.ร้อย กก.ตชด.ที่ 33 ค่ายสมเด็จพระบรมราชชนนี ต.แม่เตาไห อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พร้อมทั้ง ร.ต.อ.ศุภนัย ศรีสุธรรมศักดิ์ รอง สวป. สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้นำตัวของ เด็กนักเรียนจำนวน 4 คนที่หลงป่า มีนายภาคภูมิ ศิลปี อายุ 17 ปี นายวัชระ วงค์คำ อายุ 17 ปี นายณรงค์ วิเชียรโชติ อายุ 17 ปี และนายภูชิต โคชสูงเนิน อายุ 18 ปี ทั้งหมดเป็นนักเรียน ปวช.3/3 วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ ในสภาพอิดโรย เนื้อตัวมอมแมม จากการเดินหลงป่านานถึง 8 ชั่วโมง โดยนำตัวทั้งหมดส่งให้แพทย์ รพ.นครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้ตรวจเช็คร่ายกายเนื่องจากขาดน้ำและอาหาร โดยมี พล.ต.ต.ปริญญา จันทร์สุริยา รอง ผบช.ภ.5 รุดมาดูเด็กทั้ง 4 คน

รอง ผบช.ภ.5 กล่าวว่า เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 22 ก.ย. ได้รั

บการแจ้งข่าวจากพ่อแม่ของเด็กที่หลงป่า ว่ามีเด็กนักเรียนชายจำนวน 4 คน ได้หลงอยู่ป่าบริเวณดอยขุนช่างเคี่ยน ในอุทยานแห่งดอยสุเทพ ปุย โดยเด็กที่หลงป่าบอกว่าไม่ทราบว่าอยู่จุดไหนของป่าโดยติดค้างวนเวียนอยู่นาน 8 ชั่วโมงแล้ว ตนจึงได้ประสานงานไปยังหน่วยบินตำรวจ ตชด.ภาค 3 ที่ค่ายดารารัศมี อ.แม่ริม โดยได้มีการนำเฮลิคอปเตอร์บินค้นหา แต่ปรากฏว่าเป็นช่วงหัวค่ำไม่สามารถเห็นได้ จึงได้ขอกำลังตำรวจ ตชด.ที่ 33 เข้าไปเดินค้นหาทางภาคพื้นดิน จนกระทั่งไปพบตัวเด็กทั้ง 4 คนในสภาพหมดเรี่ยวแรง อยู่กลางป่าใกล้ห้วยตึงเฒ่า ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

นายภาคภูมิ ศิลปี 1 ใน 4 นักเรียนหลงป่า ได้เล่าเหตุการณ์ระทึกขวัญในครั้งนี้ว่า เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น.วันที่ 22 ก.ย. ได้พร้อมกับเพื่อนอีก 3 คน ได้พากันเดินทางเข้าไปเที่ยวที่ดอยขุนช่างเคี่ยน บนดอยสุเทพ เพื่อเก็บข้อมูลในการเรียน โดยได้ขี่รถจักรยานยนต์ ไปจำนวน 3 คัน ขณะที่ขี่รถอยู่ในป่าอยู่นั้น ก็เห็นว่าสามารถเดินทางหลงไปยังห้วยตึงเฒ่า ได้ จึงชวนกันขี่เข้าไปในป่า จนเกิดหลงทาง และเส้นทางที่ไปดินได้ถล่มลงไปจนทางขาด จะกลับก็ไม่รู้เส้นทางจึงได้ขี่วนเวียนอยู่ จนหิวทั้งข้าวและน้ำ จึงได้พยายามโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือ ไปยังหมายเลข 191 ศูนย์วิทยุนครเชียงใหม่ แต่ปรากฏว่ามีผู้รับสายเป็นตำรวจ เมื่อแจ้งว่าหลงอยู่ในป่าบนดอยสุเทพ ทางตำรวจที่รับสายกลับบอกว่า ขึ้นไปได้ ก็ต้องหาทางลงมาได้เอง

1 ใน 4 นักเรียนหลงป่า กล่าวต่อว่า ทางตนได้พยายามติดต่อกับทางญาติผู้ใหญ่ที่กรุงเทพ จนมีการประสานไปยัง พล.ต.ต.ปริญญา จันทร์สุริยา รอง ผบช.ภ.5 โดยทราบว่ามีการประสาน เฮลิคอปเตอร์บินออกค้นหาพวกตน โดยก็ได้เห็นเฮลิคอปเตอร์ แต่ไม่สามารถเรียกได้ เพราะต้นไม้หนามาก จึงได้พยายามเดินไปหาที่โล่งกัน และทาง ตชด.ก็แจ้งว่าจะเดินเข้าค้นหาขอให้อยู่กับที่ จน ตชด.ติดตามจนพบ ทั้งนี้หากไม่พบพวกตนอยู่ในสภาพขาดน้ำ และอาหารแทบจะไม่ไหวกันอยู่แล้ว จึงขอขอบคุณ ตชด.ที่เข้าช่วยเหลือในครั้งนี้

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากที่แพทย์ได้ตรวจร่างกายนักเรียนทั้ง 4 คน ไม่พบว่ามีอาการบาด เจ็บใดๆ และร่างกายขาดน้ำเป็นเวลานานเท่านั้น จึงได้ให้ญาตินำกลับ สำหรับรถจักรยานยนต์ ทั้ง 3 คัน ยังไม่สามารถนำลงมาได้ เพราะเป็นช่วงกลางคืน ทางตำรวจจะได้ขึ้นไปนำลงมาในเช้าวันที่ 23 ก.ย.ต่อไป

ข่าวจาก ไทยรัฐ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1980

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 23 ก.ย. 53 เวลา 09:10:35
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี