หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
สรรพสามิตเรียกภาษีมั่ว"ตะวันแดงฯ"โวยลั่นร้องพ่อเมืองช่วยเหลือ**เชียงใหม่

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
สรรพสามิตเรียกภาษีมั่ว"ตะวันแดงฯ"โวยลั่นร้องพ่อเมืองช่วยเหลือ**เชียงใหม่
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 07 ต.ค. 53 เวลา 09:18:15 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

สรรพสามิตเรียกภาษีมั่ว"ตะวันแดงฯ"โวยลั่นร้องพ่อเมืองช่วยเหลือ

สรรพสามิตเรียกภาษีมั่ว"ตะวันแดงฯ"โวยลั่นร้องพ่อเมืองช่วยเหลือ "ตะวันแดงสาดแสงเดือน" ร้องขอผู้ว่าฯเชียงใหม่ ให้แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ที่ไม่ถูกต้อง และไม่ชอบด้วยกฎหมายของกรมสรรพสามิต และสรรพสามิตพื้นที่เชียงใหม่ ระบุจัดเก็บภาษีไม่โปร่งใส และไม่เป็นไปตาม พรบ.สถานประกอบการเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 5 ต.ค.53 นายชัยวัฒน์ กลั่นนาค ผู้จัดการ บริษัท เชียงใหม่ ตะวันแดงสาดแสงเดือน จำกัด ได้เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชน เรื่องการอนุญาตให้ตั้งสถานบริการ ทั้งนี้สืบเนื่องจาก กรมสรรพสามิตได้มีคำสั่งเรียกสถานบริการ ตามพระราชบัญญัติ สถานบริการ พ.ศ.2509 และฉบับแก้ไขเพิ่มเติม มาตรา 3(4) ทั่วประเทศ (หมายถึง ร้านอาหาร สวนอาหาร ผับ ภัตตาคาร ร้านข้าวต้ม โรงเบียร์ ที่มีการแสดงดนตรีและมีการเต้นของผู้มาใช้บริการ ซึ่งมิใช่สถานบริการ ประเภทไนท์คลับ และดิสโกเธค ตามความหมายของกฎหมายสถานบริการ) จดทะเบียนเป็นสถานบริการประเภท ไนท์คลับ และดิสโกเธค และมีคำสั่งประเมินเรียกเก็บภาษีสรรพสามิตจากสถานบริการดังกล่าว ทั้งที่กรมสรรพสามิตมิได้มีอำนาจหน้าที่ในการอนุญาตหรือไม่อนุญาตให้ผู้ใดประกอบสถานบริการสถานบริการอย่างใด ได้เลย เพราะอำนาจหน้าที่ดังกล่าว ได้มีการกำหนดและบัญญัติไว้ชัดเจนแล้ว ในพระราชบัญญัติ สถานบริการ พ.ศ.2509 และฉบับแก้ไขเพิ่มเติมดังกล่าว เป็นอำนาจหน้าที่ของผู้ว่าราชการจังหวัด กรณีประกอบธุรกิจสถานบริการในเขตต่างจังหวัด และผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กรณีประกอบธุรกิจสถานบริการ ในเขตกรุงเทพฯมหานคร ซึ่งต่อมาทางกรมสรรพสามิต สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 5 ได้มีหนังสือถึงพนักงานสอบสวนสภ.ภูพิงค์ ให้ดำเนินคดีตามพระราชบัญญัติภาษีสรรพสามิต พ.ศ.2527 โดยมีเนื้อหาว่า บริษัทเชียงใหม่ ตะวันแดง สาดแสงเดือน จำกัด ประกอบกิจการสถานบริการชื่อ"ตะวันแดง สาดแสงเดือน" ได้ขออนุญาตประกอบกิจการสถานบริการตามพระราชบัญญัติสถานบริการ พ.ส.2509 มาตรา 3 (4) (ค) ซึ่งเป็นกิจการที่เข้าข่ายต้องชำระภาษีสรรพสามิต และบริษัทฯ มีหน้าที่ต้องปฏิบัติตามพระราชบัญญัติภาษีสรรพสามิต พ.ศ.2527 นายชัยวัฒน์ กลั่นนาค ผู้จัดการ บริษัท เชียงใหม่ ตะวันแดงสาดแสงเดือน จำกัด กล่าวว่า ซึ่งเรื่องดังกล่าวตนเองได้ยืนหนังสือถึงปลัดฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่ ผ่านไปถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่แล้วโดยได้รับความเดือดร้อนจากการปฏิบัติหน้าที่ของกรมสรรพสามิตและสรรพสามิตพื้นที่เชียงใหม่ กรณีใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบด้วยกฎหมายและเป็นการปฏิบัติหน้าที่นอกเหนืออำนาจหน้าที่ที่กฎหมายกำหนดไว้ และได้ลุแก่อำนาจหน้าที่กระทำการแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนที่ให้ดำเนินคดีอาญากับบริษัท เชียงใหม่ตะวันแดงสาดแสงเดือน จำกัดกับพวก ในความผิดตามพระราชบัญญัติ ภาษีสรรพสามิต พ.ส.2527 ทั้งที่มิได้กระทำผิดอาญาแต่อย่างใด จึงเรียนไปถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขอให้แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ที่ไม่ถูกต้อง และไม่ชอบด้วยกฎหมายของกรมสรรพสามิต และสรรพสามิตพื้นที่เชียงใหม่ ดังนั้น เพื่อความเข้าใจและการปฏิบัติหน้าที่อย่างถูกต้อง ภายใต้ข้อกำหนดบัญญัติของกฎหมายโดยผู้ว่าราชการจังหวัดในฐานะเป็นพนักงานเจ้าหน้าที่ตามพระราชบัญญัติ สถานบริการ พ.ศ.0529 และฉบับแก้ไขเพิ่มเติม จึงร้องเรียนเพื่อขอความเห็นเกี่ยวกับการอนุญาตให้ตั้งสถานบริการ เพื่อเป็นแนวทางปฏิบัติ สำหรับการประกอบธุรกิจต่อไป

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2954

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 07 ต.ค. 53 เวลา 09:18:15
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี