หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
พี่เมียฆ่าน้องเขย แย่งน้ำทำนา **จ.แพร่

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
พี่เมียฆ่าน้องเขย แย่งน้ำทำนา **จ.แพร่
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 19 ต.ค. 53 เวลา 09:29:34 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
 

สลด พี่เมียยิงน้องเขยตัวเองดับก่อนใช้จอบฟันหน้าเละ เหตุฟิวส์ขาดถูกผู้ตายแย่งน้ำทำนาข้าว หลัง จ.แพร่ เกิดภัยพิบัติแล้งจัด จนน้ำไม่เพียงพอทำการเกษตร จนเสียหายหลายร้อยไร่ ...

แย่งน้ำฆ่ากันตายแล้วที่แพร่สาเหตุเกิดภัยแล้งหนัก ศึกสายเลือดแย่งน้ำเข้านา ถึงฆ่ากันตาย พี่เมียไม่พอใจที่น้องเขยแอบไปเปิดน้ำเข้านา ห้ามไม่ฟัง ใช้ปืนยิง ไม่หนำใจจอบสับใบหน้าเละคาทุ่ง ชาวบ้านพบญาติและตำรวจ ตามหาศพค่อนคืนกว่าจะพบ ชาวบ้านเผย หมู่บ้านแห้งแล้งมากไม่มีน้ำเข้านา บางแห่งตายไปแล้วก็มี

เหตุการณ์ ศึกสายเลือดแย่งน้ำถึงฆ่ากันตายรายนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 18 ตุลาคม 2553 พ.ต.ท.เทียรชัย เทพอาจ สารวัตรเวร สภ.เวียงต้า อ.ลอง จ.แพร่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุฆ่ากันตายที่บริเวณกลางทุ่งนา บ้านหัวฝาย หมู่ที่ 7 ต.เวียงต้า อ.ลอง จ.แพร่ หลังจากได้รับแจ้งแล้ว จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ จากนั้นได้รุดไปที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นร่องน้ำเล็กๆข้างนาข้าว พบศพ นายล่าชัย เขียวพรหม อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/5 หมู่ที่ 7 ต.เวียงต้า อลอง จ.แพร่ สภาพศพ นอนคว่ำหน้า สวมกางเกงสีน้ำตาลคาดเข็มขัด หัว อปพร. สวมเสื้อหม้อห้อม ที่บริเวณหัว และหัวไหล่ขวา มีรอยกระสุนปืนลูกซอง และที่หน้าผากมีรอยสับด้วยจอบ

เบื้องต้นคาดว่า น่าจะมีการต่อสู้กันก่อนที่คนร้ายจะลงมือ สำหรับผู้ตาย เป็นสมาชิกอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน และชอบเสียสละทำงานช่วยสังคมในหมู่บ้านจนชาวบ้านชื่นชอบ จากการสอบสวนทราบว่า มือปืน ที่ลงมือฆ่ารายนี้คือนายนิคม ธิคำ อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นพี่เมียของผู้ตายนั่นเอง

นายธนาธร อินทุพงศ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 เผยว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ออกจากบ้านมาเพื่อที่จะเปิดน้ำจากร่องน้ำเป็นลำธารเล็กๆที่ชาวบ้านได้ขุดไว้เพื่อนำเอาน้ำจากลำห้วยและอ่างเก็บน้ำ ตาดหมูเน่า มาใส่นาข้าว แต่ในช่วงนี้ปรากฏว่าเกิดสภาวะภัยแล้ง ก่อนกำหนดจนไม่มีน้ำใส่นาข้าว จนทำให้มีนาข้าวแห้งตายไปหลายสิบไร่แล้ว

ทั้งนี้ ผู้ตายได้พยายามจะปล่อยน้ำ ซึ่งพี่เมีย ได้ไปเอาน้ำมาจากฝายน้ำล้นเพื่อเตรียมจะเอาใส่นาข้าวที่อยู่ติดกับนาของผู้ตาย และในขณะที่ผู้ตายเปิดน้ำให้ไหลลงสู่นาของตัวเอง นายนิคม ได้เดินทางมาเห็น ชาวบ้านที่ไปดูแลน้ำใส่นาบอกว่า นายนิคมได้ด่าน้องเมียของตนเองว่าทำไม ไม่ไปเอาน้ำมาเอง มามักง่ายที่ตนเองอุตส่าห์ ขึ้นไปบนเขาเพื่อจะใส่นาได้อย่างไร จากนั้นก็เกิดการต่อสู้กันขึ้น นายนิคมได้ใช้อาวุธปืนยิง 1 นัด และเอาจอมที่เอาไปด้วยสับเข้าที่ใบหน้า จนผู้ตายล้มลงและเสียชีวิตดังกล่าว

หลังจากที่ทราบแล้วว่ามือปืนคือพี่เมียของผู้ตาย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้นำกำลังเข้าไปจับกุม แต่ก็ไม่พบซึ่งคาดว่าจะหลบหนีไปหลังจากที่ฆ่าน้องเขยแล้ว ซึ่งหากในวันนี้ ยังไม่มามอบตัวพนักงานสอบสวนเผยว่าก็ต้องออกหมายจับต่อไป

ผู้ใหญ่บ้านเผยอีกว่า ที่ตำบลเวียงต้า เกิดน้ำท่วมหนักในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่มาวันนี้กลับไม่น้ำที่จะทำนาทำสวน ต้องแบ่งและจัดสรรกัน ใช้อย่างประหยัด หากใครที่ขยันไปเอาน้ำคือไปปล่อยน้ำจากฝายน้ำล้น แต่ต้องบอกเพื่อนบ้านด้วยหากไม่เช่นนั้นกว่าน้ำจะถึงนาของตนเองก็จะถูกปล่อยลงนาของคนอื่นก่อนจนน้ำไม่เหลือลงมาใส่นาของตัวเอง และรายนี้ก็เช่นเดียวกันถึงขั้นพี่น้องต้องฆ่ากันดังกล่าว

ข่าวจาก ไทยรัฐ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2412

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 19 ต.ค. 53 เวลา 09:29:34
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี