หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ https://lin.ee/i3Dywxo

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
บัณฑิตบุกเรือนจำ พลัดพราก29ปี ขอถ่ายชุดครุยคู่พ่อ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
บัณฑิตบุกเรือนจำ พลัดพราก29ปี ขอถ่ายชุดครุยคู่พ่อ
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 28 ต.ค. 53 เวลา 09:01:07 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
 

ชีวิตยิ่งกว่านิยาย สองพ่อลูกต้องพลัดพรากจากกันเกือบ 30 ปีหลังแยกทางกับแม่ของลูก ชะตาผกผันพ่อต้องมาติดคุกอยู่เรือนจำกำแพงเพชร ให้ญาติ-คนรู้จักช่วยเสาะหาจนได้พบกัน ประจวบเหมาะลูกจบปริญญา หอบชุดครุยขอเรือนจำถ่ายรูปคู่กับพ่อ...

เมื่อวันที่ 27 ต.ค. ที่เรือนจำกลางกำแพงเพชร ได้มีการถ่ายรูประหว่างผู้ต้องขังชาย กับลูกชายในชุดครุยวิทยฐานะ เนื่องในโอกาสรับพระราชทานปริญญาบัตร ภายในเรือนจำเพื่อเป็นเกียรติแก่วงษ์ตระกูล หลังจากได้รับอนุญาตจากผู้บัญชาการเรือนจำกลางกำแพงเพชรแล้ว

สืบเนื่องจาก นช.พรยุทธ สองฆ้อง อายุ 48 ปี ผู้ต้องโทษคดียาเสพติด ซึ่งเป็นนักโทษชั้นเยี่ยม ได้รับอนุญาตจากทางเรือนจำให้เขียนจดหมายระบายความในใจ โดย นช.พรยุทธ ได้เขียนระบายความในใจว่า มีความประสงค์ อยากจะถ่ายรูปรับปริญญาคู่กับลูกชาย คือ นายสราวุฒิ พลแสน ซึ่งได้พลัดพรากจากกันมานานถึง 29 ปี จึงได้ทำหนังสือขออนุญาต นายกฤษ กระแสทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางจังหวัดกำแพงเพชร เพื่อเป็นเกียรติแก่วงษ์ตระกูล หลังจากที่พลัดพรากจากกันมานานถึง 29 ปี ทางผู้บัญชาการเรือนจำได้อนุญาตให้ นช.พรยุทธ ได้ถ่ายรูปรับปริญญาคู่กับ นายสราวุฒิ ซึ่งจบการศึกษาในระดับปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง และได้รับพระราชทานปริญญาบัตรไปเมื่อวันที่ 25 ต.ค.ที่ผ่านมา

นช.พรยุทธ ได้เล่าถึงความหลังให้ฟังว่า พื้นเพเป็นคน จ.สุพรรณบุรี มาได้ภรรยาเป็นคน จ.กาฬสินธุ์ และมีลูกชายด้วยกัน 1 คน คือ นายสราวุฒิ ชื่อเล่นว่า บุรี ต่อมาเกิดมีปัญหาทำให้ต้องแยกทางกัน โดยขณะนั้น นายสราวุฒิ เพิ่งจะหัดคลาน โดย นช.พรยุทธ ได้กลับไปอยู่ที่ จ.สุพรรณบุรี และได้ภรรยาใหม่ มีชีวิตหาเช้ากินค่ำลำบากมาก จึงได้หันมาค้ายาเสพติด กระทั่งถูกจับกุมดำเนินคดี ถูกส่งตัวไปอยู่ในเรือนจำเขาบิน จ.ราชบุรี หวนคิดถึงความหลังและคิดถึงลูกชาย จึงให้ปู่กับย่า พร้อมญาติพี่น้อง สืบถามตามหาลูกชายอยู่นานหลายปีก็ไม่พบ

ต่อมาถูกย้ายมาคุมขังต่อที่เรือนจำกลางกำแพงเพชร และได้มีโอกาสพูดคุยกับเพื่อนผู้ต้องขังด้วยกัน คือ นช.ถวิล แก้วกุมมาร อยู่ห้องเดียวกัน ซึ่งเป็นคน จ.กาฬสินธุ์ จึงได้ไหว้วานให้ นช.ถวิล ช่วยเขียนจดหมายไปหาญาติให้ช่วยสืบหาคนชื่อนางบัวผัน พลแสน พร้อมทั้งได้ให้หมายเลขโทรศัพท์ของปู่และย่าไปด้วย ถ้าพบเจอให้โทรกลับมาหา จนกระทั่งได้รับจดหมายจากแม่ของ นช.ถวิล ว่าได้พบนางบัวผัน และลูกชายแล้ว ปัจจุบันนางบัวผัน ได้สามีใหม่ และย้ายไปทำมาหากินที่ จ.นครราชสีมา ส่วนลูกชายได้บวชและศึกษาจนจบปริญญาตรีแล้ว

นช.พรยุทธ กล่าวต่อว่า จากนั้นลูกชาย ได้ติดต่อมาหาปู่และย่า พร้อมทั้งเขียนจดหมายมาหาตน ที่เรือนจำกลางกำแพงเพชร โดยได้เล่าให้ฟังว่า ที่ผ่านมาได้ตามหาพ่อที่ จ.สุพรรณบุรี หลายครั้งเช่นกัน จากนั้นก็เดินทางมาหาปู่และย่าและพากันมาเยี่ยมตนเมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา และบอกว่าอยากจะถ่ายรูปตอนรับปริญญาคู่กับพ่อ ตนจึงได้ทำหนังสือขออนุญาตดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการถ่ายรูปคู่ของสองพ่อลูกในครั้งนี้ เต็มไปด้วยความความรัก ความอบอุ่น และความปลาบปลื้มปีติของผู้เป็นพ่อ โดยมีนายสมคิด คำมั่ง ผู้อำนวยการส่วนพัฒนาผู้ต้องขัง เป็นตัวแทนผู้บัญชาการเรือนจำกลางกำแพงเพชร มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีให้กับนายสราวุฒิ ด้วย นอกจากนี้ นายนัทที ทองปลาด ผู้อำนวยการส่วนควบคุมและทัณฑปฏิบัติ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ยังได้ร่วมถ่ายรูปด้วย หลังจากนั้น นช.พรยุทธ ได้นำภาพที่วาดเองเป็นภาพของครอบครัว พ่อแม่ลูกใส่กรอบเรียบร้อยแล้ว และกระเป๋าผ้าลายไทยมอบให้กับลูกชาย เพื่อแสดงความยินดีที่ลูกชายเรียนจบปริญญาตรีด้วย.

ข่าวจาก ไทยรัฐ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 9337

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 28 ต.ค. 53 เวลา 09:01:07
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี