หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ https://lin.ee/i3Dywxo

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ชี้อาถรรพณ์รถราง วิ่งเหนือศาลเทพ สวนสัตว์เชียงใหม่ ฝรั่งก็ไม่ยอมขึ้น

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ชี้อาถรรพณ์รถราง วิ่งเหนือศาลเทพ สวนสัตว์เชียงใหม่ ฝรั่งก็ไม่ยอมขึ้น
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 29 พ.ย. 53 เวลา 11:19:17 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 

จนท.สวนสัตว์เชียงใหม่ ชี้สาเหตุที่รถรางโมโนเรลเกิดเหตุไฟไหม้คาราง จนผู้โดย สารหวิดเป็นอันตราย เพราะลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของสวนสัตว์ ด้วยการสร้างสะพานเชื่อมต่อรางเหนือศาลพระพรหมและศาลพระภูมิเจ้าที่ ให้คนเดินค้ำศาล ก่อนหน้านี้มีคนทักท้วงแล้ว แต่ยังเดินหน้าสร้างต่อไป ตร.ระบุนักท่องเที่ยวที่ติดอยู่ในรถช่วงเกิดเหตุ สามารถฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายฐานสร้างความกระทบกระเทือนต่อจิตใจได้

จากกรณีรถไฟฟ้าโมโนเรลในสวนสัตว์เชียงใหม่เกิดติดค้างนานร่วม 3 ชั่วโมง และเกิดไฟฟ้าชอร์ตไฟลุก มีผู้ได้รับบาดเจ็บและติดค้างอยู่ในตัวรถ จนต้องใช้รถกระเช้ามาช่วยเหลือผู้โดยสารกันอย่างอลหม่าน ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้ว

ความคืบหน้าเรื่องนี้เมื่อวันที่ 28 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีประชาชนเดินทางมาเที่ยวสวนสัตว์จำนวนมาก โดยพากันไปเที่ยวชมหมีแพนด้าหลินปิง ซูอะควาเรียมและเข้าสัมผัสอากาศหนาวที่โดมหิมะ พร้อมทั้งชมสัตว์ต่างๆ ในสวนสัตว์เชียงใหม่ ส่วนที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าหรือรถรางโมโนเรล ที่ห้องขายตั๋ว เจ้าหน้าที่ของผู้ประกอบการได้นำกระดาษขนาดเอสี่ มาติดประกาศ "ขออภัย รถโมโนเรล หยุดให้บริการชั่วคราว" ซึ่งรถรางไฟฟ้าหรือรถโมโนเรลได้จอดตามจุดสถานีต่างๆ ไม่มีการวิ่งรถแต่อย่างใด ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ก็ไม่มีใครกล้าขึ้นอีก

เจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่รายหนึ่งเปิดเผยว่า ผู้ประกอบการรถไฟฟ้าโมโนเรล บริษัท CEO Thai Monorail จำกัด มีนายประเสริฐ เกษมโฏเมศ เป็นผู้อำนวยการโครงการโมโนเรล และต่อมาทางสวนสัตว์ก็ปล่อยให้ผู้ประกอบการดำเนินการทำให้ประสบกับปัญหาขาดทุน ทางบริษัทจึงฟ้องร้องสวนสัตว์เชียงใหม่เพื่อให้เข้ามาช่วยเหลือสนับสนุนในเรื่องของการประชา สัมพันธ์และงบส่งเสริม จนในที่สุดทางสวนสัตว์เชียงใหม่ก็ยินยอมให้การช่วยเหลือ โดยสร้างสะพานเชื่อมต่อสถานีรถไฟฟ้าดังกล่าว กับจุดจอดสถานีสุดท้าย เพื่อให้ประชาชนเดินมายังอาคารจอดรถ

เจ้าหน้าที่คนเดิมกล่าวว่า สำหรับโครงการสร้างสะพานเชื่อมต่อนั้นอยู่ระหว่างการก่อสร้าง อยู่สูงเหนือศาลพระพรหมและศาลเจ้าที่ของสวนสัตว์เชียงใหม่ มีหลายคนได้ทักท้วงเพราะเหมือนกับไปลบหลู่ คนเดินค้ำศาลพระพรหมและศาลเจ้าที่อันศักดิ์สิทธิ์ แต่ผู้ที่มีหน้าที่เกี่ยว ข้องไม่สนใจยังคงก่อสร้างต่อไป กระทั่งมาเกิดเรื่องอุบัติเหตุดังกล่าว ซึ่งคนในสวนสัตว์เชื่อว่ามาจากการลบหลู่ไม่เคารพศาลพระพรหมและศาลเจ้าที่ อีกอย่างเรื่องความปลอดภัย นั้นจะสังเกตว่านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจะไม่มีขึ้นเลย เรื่องนี้เคยสอบถามนักท่องเที่ยวก็ได้รับคำตอบว่า ดูแล้วระบบความปลอดภัยยังไม่ได้มาตรฐาน เสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ

"เมื่อครั้งที่แพนด้าหลินปิงย้ายบ้านใหม่และมีอาการซึมเศร้า ตกต้นไม้และเจ็บป่วย ทางสวนสัตว์เคยนิมนต์พระครูสิริศีลสังวร มาทำพิธีปัดเป่าพรมน้ำมนต์ให้ รวมทั้งประชาชนทั่วไปก็ได้นำตุ๊กตาหมีแพนด้ามาสักการะศาลพระพรหมและศาลเจ้าที่ จนไม่มีสิ่งเลวร้ายเกิดขึ้นอีกเลย กระทั่งมีการสร้างสะพานเชื่อมต่อสถานีรถไฟฟ้า ก็มาเกิดอุบัติเหตุ" เจ้าหน้าที่คนเดิมกล่าว

ส่วนทางด้านคดี พ.ต.อ.สุวัฒน์ แก้วดวงโต ผกก.สภ.ภูพิงค์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่าผู้บาดเจ็บนั้นเป็นช่างซ่อมรถไฟฟ้าหรือรถรางดังกล่าวและเกิดพลัดตกลงมา เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องของบริษัทรถรางกับบริษัทประกันภัย ส่วนประชาชนที่ติดอยู่บนรถรางนับชั่วโมง สามารถฟ้องร้องทางแพ่งได้หากมีความประสงค์จะเอาผิด ฐานทำให้เกิดความตกใจ หรือกระทบสภาพจิตใจ ก็มาแจ้งความฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายได้ แต่ขณะนี้ยังไม่มีใครมาแจ้งความ ตนจะได้เข้าไปตรวจสอบอีกครั้ง ถึงเรื่องความปลอดภัยของรถรางไฟฟ้าดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถโมโนเรลสวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นระบบรางเหล็กความกว้าง 47 เซนติเมตร ระยะทางวิ่งประมาณ 2 ก.ม. มี 4 สถานีจอด บรรทุกผู้โดยสารได้ครั้งละ 50-70 คนต่อเที่ยว มีประกันชีวิตเมื่อเกิดอุบัติเหตุ 10 ล้านบาทต่อครั้ง และประกันชีวิตและอุบัติเหตุผู้โดยสารทุกที่นั่ง อัตราค่าโดยสารคนละ 70 บาท เริ่มให้บริการวันที่ 21 ธ.ค. 2550


ที่มา ข่าวสด

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1669

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 29 พ.ย. 53 เวลา 11:19:17
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี