หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
รับฟังเสียงชาวบ้านแก้จราจรนิมมานฯ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
รับฟังเสียงชาวบ้านแก้จราจรนิมมานฯ
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 22 ม.ค. 54 เวลา 10:00:14 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เสียงสะท้อนจากผู้อาศัย ถนนนิมมานเหมินท์ ต่อกรณีการแก้ไขปัญหาจราจรติดขัดหลากหลายประเด็น “ตำรวจจราจร”รับเรื่องพิจารณาหามาตรการแก้ไขร่วมกัน

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 54 กลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จัดประชุมรับฟังความคิดเห็นโครงการปรับปรุงการจราจรถนน นิมมานเหมินท์ เชียงใหม่ โดยมี พล.ต.ต. สมศักดิ์ จันทะพิงค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานกล่าวเปิดงานและกล่าวถึงนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด้านการบริหาร "บริการดุจญาติ พิทักษ์ราษฏร์ดุจครอบครัว" ณ ห้องมันดาเลย์ สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ถนน นิมมานเหมินท์ เชียงใหม่ โดยมีตัวแทนผู้ประกอบการย่านนิมมานฯ ตำรวจจราจร สื่อมวลชมร่วมกันแสดงความคิดเห็น จำนวน 20 กว่าคน

พล.ต.ต.สมศักดิ์ จันทะพิงค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวถึงปัญหาการจราจรของถนนนิมมานเหมินท์ ว่ามีปัญหาเป็นอย่างมาก ซึ่งการจัดประชุมครั้งนี้เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหา เนื่องจากประชาชนอาศัยย่านนี้เป็นผู้เสียหาย ต้องให้ผู้เสียหาย เป็นผู้นำเสนอ ผู้แสดงความคิดเห็นร่วมกัน เพื่อช่วยกันแสดงความคิดเห็น และร่วมแก้ปัญหา เพื่อให้การจราจรมีความคล่องตัว และไม่เสียหายต่อธุรกิจ และวันนี้ทางจราจรคงได้แนวทางในการปัญหา ในทางที่ดีที่สุดของทุกฝ่ายร่วมกัน เป็นการมาทำขอตกลงมาก่อนว่าแค่ไหน เพียงไร

ด้านพ.ต.อ.อนุ เนินหาด ผู้กำกับการกลุ่มงานจราจรฯ กล่าวว่า ย่านนิมมานเหมินท์มีซอยเยอะมาก จำเป็นข้อดีก็คือมีเส้นทางในการระบายรถไปใช้ซอยอื่นได้ แต่มีจุดเยอะ ก่อให้เกิดปัญญาจราจรเกิดอุบัติเหตุได้ อาทิ ตอนกลางคืน จะมีผู้เมาสุราขับขี่รถไม่ระมัดระวัง เมื่อปี 2513 มีการตัดถนนทะลุ โดยได้ที่จากตระกูลนิมมานฯ บริจาคถนน เดิมเป็นแค่ทุ่งนา ตอนแรกเป็นย่านที่อยู่อาศัยของอาจารย์จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ต่อมาเปลี่ยนเป็นย่านการค้าฯ การจัดครั้งนี้เพื่อเป็นการรับฟังปัญหา เนื่องจากฝ่ายจราจรฝ่ายเดียวอาจจะแก้ไขไม่ตรงจุด อาจก่อให้เกิดปัญหาต่อธุรกิจ ร้านค้า

นายชาญ ชัยจำรูญพันธ์ เจ้าของโรงแรมกรีนพาเลช เสนอว่า สำหรับปัญหาการจราจรของถนนนิมมานฯ มีปัญหาอย่างมาก ซึ่งต่อไปอาจจะต้องทำเป็นวันเวย์ซอยเว้นซอย ปัญหาที่มีมากที่สุดจะเป็นตอนกลางคืน ที่มีผู้มาใช้บริการสถานบันเทิง เป็นจำนวนมาก และจอดรถสองข้างทาง ทำให้ รถสามารถวิ่งได้แค่เลนเดียว ไม่สามารถสวนทางกันได้ และถ้าเข้มงวดเรื่องการจอดรถภายในซอยมากกว่านี้ เพราะทุกวันนี้จอดรถทั้งสองด้านทำให้รถติดกลางซอย และต้องแก้ปัญหาเรื่องการใช้รถใช้ถนนของชาวเชียงใหม่ ให้มีมารยาทมากกว่านี้ ปฏิบัติตามกฎจราจร

นายยุธนา วิจิตรศิลป์ เจ้าของร้านออโต้สปา กล่าวว่า ผู้ใช้รถใช้ถนนไม่รู้จักเรื่องของทางเอกทางโท เรื่องของที่จอดรถ นี่เป็นปัญหารอง ปัญหาใหญ่เป็นเรื่องวินัยจราจรมากกว่า เรื่องนี้จอดรถ ต้องประสานกับทางเทศบาล การสร้างอาคารที่ต้องมีที่จอดรถ ปัญหาพวกนี้ต้องแก้ปัญหาทั้งเชียงใหม่ไม่ใช่แค่ที่ถนนนิมมานฯอย่างเดียว คนขับรถจากที่อื่นมา มาจอดที่นี่ก็ก่อให้เกิดปัญหาได้ ถนนนิมมานฯ ในอนาคตยังไปได้ แต่คนต้องมีวินัยมากกว่านี้ ป้ายสัญญาณจราจรที่มีน้อย

ขณะที่ผู้บริหารร้านกาแฟ ปางขอน เสนอให้ทางจราจรมีจุดชำระจ่ายค่าปรับที่ถนนนิมมานท์ฯเลย เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว ที่ไม่รู้จักทาง และต้องมีการล็อกล้อมากกว่านี้

นายสันติธรรม พุคยากรณ์ เจ้าของร้านเกษมสโตร์ เสนอว่า ซอยสุขเกษม จากการใช้กฎหมายเรื่องการจอดรถวันคู่วันคี่ อยากให้เจ้าหน้าที่ดูแล จัดรายละเอียดเป็นแต่ละจุดไป ห้ามจอดตรงที่เป็นที่อยู่อาศัย แนวทางการแก้ปัญหา การใช้เส้นทแยง ที่เชียงใหม่น่าจะมี พร้อมทั้งมีป้ายแสดงสัญลักษณ์ ว่าเป็นเขตห้ามหยุด คำนวณระยะเวลาในการปล่อยรถ ว่าควรที่รถเข้านิมมานเท่าไร ออกเท่าไร เพื่อลดปริมาณการจราจรบนถนนนิมมานฯ และเรื่องของพื้นผิวถนน อยากจะให้มีการปรับปรุงให้มีสภาพที่ดีมากกว่านี้

จากการประชุมที่ผ่านมา ทุกคนรู้ว่าถนนนิมมานฯ มีปัญหาเรื่องอะไรบ้าง อยากจะให้ทุกคนร่วมกันแก่ปัญหาด้วยตัวเองก่อน อาทิ ร่วมกันโปรโมท รณรงค์ให้คนละอายต่อบาป การติดป้ายขอบคุณผู้ที่ทำตามกฎจราจร พร้อมทั้งมีผู้เสนอให้มีจุดจอดรถ พร้อมทั้งมีรถสาธารณะอาทิ รถไฟฟ้า ให้บริการรับส่งนักท่องเที่ยว เพื่อความสะดวกในการบริการแก่นักท่องเที่ยวและลดปัญหาเรื่องการสัญจรด้วยซึ่งความคิดเห็นทั้งหมด ทางกลุ่มงานจราจรเชียงใหม่ จะนำไปศึกษาและปฏิบัติ และนำไปแก้ไขปัญหาต่อไป.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1995

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 22 ม.ค. 54 เวลา 10:00:14
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี