• ม็อบอำเภอลี้บุกจี้ภาค5สางคดีฆ่าวัยโจ๋ถูกตร.ยิงตาย |
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 01 มิ.ย. 54 เวลา 11:09:31 IP: Hide ip |
กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ จาก cmprice.com VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
© เนื้อหาข่าว/กระทู้
ช
าวบ้านอำเภอลี้ จังหวัดลำพูนกว่า 100 คนเดินทางบุกกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อร้องขอความเป็นธรรมต่อ ผบช.ภ.5 กรณีหนุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านถูกตำรวจ สภ.ลี้ยิงเสียชีวิตแต่คดีกลับไม่คืบหน้าแม้จะผ่านมาเป็นปี หวั่นมีการวิ่งเต้นและช่วยพวกพ้องเดียวกันเมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 30 พ.ค. 2554 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีกลุ่มชาวบ้าน ต.ป่าไผ่ อ.ลี้ จ.ลำพูน กว่า 100 คน นำโดยนายวิน อุปจง ผู้ใหญ่บ้าน ม.12 ต.ป่าไผ่ ได้เดินทางมาชุมนุมกันที่หน้ากองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อร้องขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.ท.ชัยยะ ศิริอำพันธุ์กุล ผบช.ภ.5 กรณี ด.ต.ประหยัด ปัดแก้ว ผบ.หมู่ ป้องกันปราบปราม สภ.ลี้ ใช้อาวุธปืนยิงนายสุรเดช จาเรือน อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 หมุ่ 12 ต.ป่าไผ่ อ.ลี้ ด้วยอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม.เข้าที่ขมับซ้าย 2 นัด เสียชีวิตคาที่
โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 00.40 น.วันที่ 14 ส.ค.2553 และขอร้องทุกข์กล่าวโทษพนักงานสอบสวนหรือร้อยเวร สภ.ลี้ ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่และขอให้ตรวจทานการทำสำนวนคดี ซึ่งแต่จนถึงบัดนี้ คดียังไม่มีความคืบหน้าโดยนายยศ และ นางเกี๋ยง ตาเรือน พ่อแม่ของผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่นายสุรเดช จาเรือน ถูกยิงจนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 14 ส.ค. 53 ที่บริเวณถนนหลังสถานีตำรวจภูธรลี้ ซึ่งตนและภรรยารวมทั้งญาติพี่น้องได้ร่วมกันดำเนินการยื่นหนังสือร้องเรียน ขอความเป็นธรรมต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาแล้วและเมื่อวันที่ 30 ส.ค. 53 หลังจากนั้นทาง ผกก.สภ.ลี้ และพนักงานสอบสวนได้แจ้งว่าจะดำเนินการด้วยความรวดเร็วและเป็นธรรมโดยจะไม่ เลือกปฏิบัติไม่ว่าจะเป็นผู้ใดแต่เหตุการณ์ก็กลับเงียบหายไปและคดีไม่ดำเนินการไปด้วยความรวดเร็วและเป็นธรรม
และเมื่อวันที่ 27 พ.ค. 54 ได้มีการติดต่อสอบถามถึงคดีความกับพนักงานอัยการจังหวัดลำพูน ทางพนักงานจังหวัดลำพูนได้แจ้งว่า ทางพนักงานสอบสวนยังได้ส่งสำนวนมาให้จึงยังไม่ทราบว่าคดีเป็นอย่างไรแต่ เมื่อสอบถามกลับไปยังพนักงานสอบสวน สภ.ลี้ กลับได้คำตอบว่าได้มีการส่งสำนวนคดีไปแล้วซึ่งทางพวกตนเห็นว่าคดีนี้เป็นคดี อุกฉกรรจ์และสะเทือนขวัญมีผลต่อจิตใจของประชาชนเป็นอย่างมากแต่ผู้ที่กระทำ เป็น เจ้าหน้าที่ตำรวจ คดีจึงได้เนิ่นนานและล่าช้าเพราะคงมีการวิ่งเต้น ช่วยเหลือพรรคพวกเดียวกัน ไม่มีการลงโทษทางวินัยทั้งนี้ คดีผ่านมา 1 ปี แต่ไม่มีความคืบหน้า ผู้อก่อเหตุยังไม่ได้รับการลงโทษ สำนวนคดีไปถึงพนักงานอัยการ แต่ไม่มีคืบหน้า และมีลักษณะการช่วยเหลือทางคดีเกิดขึ้น ร้องเรียนไปหลายที่ก็เงียบหาย จึงตัดสินใจมาร้องที่ บช.ภ.5 อีกครั้ง หากไม่สำเร็จ ก็จะนำชาวบ้านทั้งอำเภอลี้ ไปชุมนุมที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรียกร้องความเป็นธรรมถึงที่สุด ซึ่ง พล.ต.ท.ชัยยะ ติดภาระกิจ ที่ จ.เชียงราย จึงให้ตัวแทนคือ พ.ต.อ.กตธน ศรีงามช้อย ผกก.ฝอ.7บก.อก.ภ.5 เป็นตัวแทนออกมารับเรื่องร้องเรื่องดังกล่าว
ที่มา http://www.chiangmainews.co.th/page/?p=28373
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
|
|
|
แจ้งลบกระทู้นี้
อ่าน 1888 |
|
แสดงความคิดเห็น |
โดย ตนข่าว
IP: Hide ip
, วันที่ 01 มิ.ย. 54
เวลา 11:09:31
|