หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวการเมือง
เว็บบอร์ด » ข่าวการเมือง
รายละเอียดของห้อง : ข่าวการเมือง ประเด็นร้อนน่าจับตา ตนเหนือเราต้องมีส่วนร่วม
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
''บิ๊กบัง'' ฮึ่มใครทำโผรั่ว โทษหนักถึงศาลทหาร!!

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
''บิ๊กบัง'' ฮึ่มใครทำโผรั่ว โทษหนักถึงศาลทหาร!!
โพสต์โดย ตนข่าว เชียงใหม่ , วันที่ 14 ก.ย. 50 เวลา 15:53:51 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 
แม้จะมีข่าวหลายกระแสออกมาตรงกันว่า พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผช.ผบ.ทบ. ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผบ.ทบ.คนใหม่ แต่ปัญหาจากการจัดทำบัญชีโยกย้ายนายทหารประจำปี 2550 ก็ยังคงสร้างความสับสน อึมครึมอยู่ต่อไปตราบใดที่ยังไม่มีการประกาศผลที่เป็นทางการออกมา

โดยเมื่อวันที่ 13 กันยายน รายงานข่าวจากองทัพบกระบุว่า ขณะนี้บัญชีรายชื่อของกองทัพบกได้จัดส่งไปให้พล.อ.บุญรอด สมทัศน์ รมว.กลาโหม เรียบร้อยแล้ว ซึ่งรายชื่อส่วนใหญ่เป็นไปตามที่สื่อมวลชนนำเสนอ โดยตำแหน่ง ผู้บัญชาการทหารบกค่อนข้างแน่ชัดว่า พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผบ.ทบ เสนอให้ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผช.ผบ.ทบ. ขึ้นมาดำรงตำแหน่ง ผบ.ทบ.คนใหม่ ขณะที่ พล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร ผช.ผบ.ทบ. ถูกเสนอให้ไปกินตำแหน่งอัตราจอมพลในตำแหน่งรองปลัดกระทรวงกลาโหม ส่วน พล.อ.มนตรี สังขทรัพย์ เสนาธิการทหารบก ไปดำรงตำแหน่งเป็นรอง ผบ.ทหารสูงสุด

รายงานข่าวยังระบุด้วยว่า สำหรับตำแหน่ง รอง ผบ.ทบ. นั้น จากเดิม พล.อ.สนธิ ได้เสนอชื่อให้ พล.อ.ปฐมพงษ์ เกษรศุกร์ ขึ้นมาดำรงตำแหน่ง หลังจากที่ พล.อ.ปฐมพงษ์ ได้เข้าไปขอทำงานในกองทัพบก จาก พล.อ.สนธิ โดยมีการเจอกันในงานเลี้ยงฉลองการลงประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา

ขณะเดียวกันได้มีชื่อของ พล.อ.วีรวิทย์ คูสำราญ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก เข้ามาเบียดอีก 1 คน ซึ่ง พล.อ.วีรวิทย์ เป็นเพื่อน ตท.7 รุ่นเดียวกับ พล.อ.สพรั่ง และ พล.อ.ปฐมพงษ์ ซึ่งครั้งหนึ่ง พล.อ.วีรวิทย์ ถูกโยกออกจากตำแหน่งเจ้ากรมสรรพาวุธ หลังจากปฏิบัติงานได้เพียง 6 เดือน และ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ก็ฝาก พล.ท.ธีระวัฒน์ บุณยะประดับ เพื่อน ตท.10 เข้าไปดำรงตำแหน่งแทน

รายงานข่าวแจ้งว่า การที่มีชื่อของ พล.อ.วีรวิทย์ เข้ามาเบียดในครั้งนี้ เนื่องจากปัจจุบันนี้นายทหารยศพลเอกในส่วนของกองทัพเกษียณอายุราชการทั้งหมด ทำให้เหลือเพียง พล.อ.วีรวิทย์ เพียงคนเดียว จึงถูกจับตามมองว่าอาจจะขึ้นมาดำรงตำแหน่ง รอง ผบ.ทบ. เพื่อกั้นไม่ให้คนนอกเข้ามากินโควตาของกองทัพบก

สำหรับตำแหน่ง ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก ยังคงมีชื่อ พล.ท.ธีระวัฒน์ บุญยะประดับ และรายงานพล.ท.วิโรจน์ บัวจรูญ แม่ทัพภาคที่ 4 ตามเดิม ส่วนตำแหน่งเสนาธิการทหารบก พล.อ.สนธิ ได้ให้ พล.ท.มนตรี ชมภูจันทร์ เพื่อน ตท.6 ขึ้นมาดำรงตำแหน่ง

รายงานข่าวยังระบุว่า การจัดทำโผทหารในครั้งนี้ค่อนข้างที่จะเก็บเป็นความลับมากกว่าปีที่ผ่านมา โดย พล.อ.สนธิ ได้สั่งกำชับเด็ดขาดว่า หากใครนำบัญชีรายชื่อเล็ดรอดออกไปจะถูกดำเนินคดีฐานนำเอกสารลับทางราชการไปเปิดเผย โดยมีการคาดโทษขึ้นศาลทหาร ทั้งนี้การจัดพิมพ์รายชื่อในปีนี้ ได้ให้นายทหารยศพลเอกเป็นคนพิมพ์เพื่อป้องกันเอกสารเร็ดรอดออกไป

วันเดียวกัน พล.อ.บุญรอด สมทัศน์ รมว.กลาโหม เปิดเผยถึงความคืบหน้าบัญชีแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารว่า กองบัญชาการทหารสูงสุดได้ส่งให้ตนตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 กันยายน ที่ผ่านมา โดยกระทรวงกลาโหมจะใช้เวลาประมาณ 2 วัน คือวันที่ 12 -13 กันยายนในการตรวจสอบความถูกต้อง และพิมพ์รายชื่อใหม่แล้วค่อยเสนอขึ้นไป คิดว่าวันนี้( 14 กันยายน)จะถึงมือ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ ยืนยันว่าในส่วนของกระทรวงกลาโหมจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงบัญชีรายชื่อที่ส่งมา และคาดว่าภายในสัปดาห์หน้าคงจะนำขึ้นทูลเกล้าฯได้ โดยทุกอย่างจะชัดเจนภายในสัปดาห์หน้า

เมื่อถามว่า ดูจากบัญชีรายชื่อที่ส่งขึ้นมาคิดว่าจะมีผลกระทบกองทัพในการสานต่องานด้านความมั่นคงหรือไม่ พล.อ.บุญรอด กล่าวว่า ก็ดูแล้ว ทุกอย่างลงตัวหมด ไม่มีอะไรน่าห่วง เท่าที่บอกได้ วันนี้บอกได้เลยว่าจำนวนรายชื่อทั้งหมด 461 คน รายชื่อที่สื่อลงมีถูกบ้างผิดบ้าง รวมถึง 5 เสือ ทบ.ด้วย นายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ผู้บัญชาการเหล่าทัพเห็นตรงกันหมด ไม่มีปัญหาอะไร ขึ้นมาก็วันเวย์เลย ไม่มีหลายเวย์ เหมือนที่ผู้บัญชาการทหารสูงสุดพูดไว้ว่าไม่เหมือนปีก่อนๆ ที่ส่งไปส่งมา ปีนี้คงส่งวันเวย์ เพราะทุกอย่างได้พูดจากันไว้บ้างแล้ว

เมื่อถามว่า แสดงว่าเมื่อถึงมือนายกฯ คงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงใช่หรือไม่ พล.อ. บุญรอด กล่าวว่า ต้องถามท่านนายกรัฐมนตรี

ที่มาจาก

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2335

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว เชียงใหม่ IP: Hide ip , วันที่ 14 ก.ย. 50 เวลา 15:53:51
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี