หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวการเมือง
เว็บบอร์ด » ข่าวการเมือง
รายละเอียดของห้อง : ข่าวการเมือง ประเด็นร้อนน่าจับตา ตนเหนือเราต้องมีส่วนร่วม
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ศฉอ. เชื่อ คนร้ายจงใจยิงถังเชื้อเพลิงทหาร

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ศฉอ. เชื่อ คนร้ายจงใจยิงถังเชื้อเพลิงทหาร
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 29 มิ.ย. 53 เวลา 09:52:40 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ศฉอ. เชื่อ คนร้ายจงใจยิงถังเชื้อเพลิงทหาร ปัด รัฐยิงเองหวังต่อ พ.ร.ก. จี้ ผบ.ตร.เร่งสางคดีแจงถล่มอาร์พีจี 29 ก.ค.นี้ ล้อมคอกส่ง “ทหาร-กทม.กอ.รมน.” ช่วย ตร.ป้องจุดเสี่ยง “สุเทพ” ขีดเส้นสรุปต่อ พ.ร.ก.ช้าสุด 5 ก.ค.นี้ ตั้ง 19 หน่วยงานสอบ “คดีล้มเจ้า” มอบดีเอสไอหัวหน้าทีม

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.สรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกศูนย์อำนวยการแก้ไข สถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) แถลงผลการประชุม ศอฉ.ว่า ที่ประชุมซึ่งมีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะ ผอ.ศอฉ. เป็นประธานได้หารือถึงการสร้างสถานการณ์ ซึ่งเมื่อเวลา 21.30 น.ของวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา มีคนร้ายยิงอาวุธสงครามเข้าใส่ตัวถังเชื้อเพลิงของกรมพลาธิการที่ตั้งอยู่สนามบินน้ำ จ.นนทบุรี และจากการตรวจสอบพบหัวระเบิดอาร์พีจีตกอยู่ คาดว่าเป็นระเบิดอาร์พีจี จำนวน 2 นัด โดยระเบิดอาร์พีจียิงทะลุตัวถังเชื้อเพลิงถังที่ 6 จากจำนวน 11 ถัง ทั้งนี้ คาดว่าคนร้ายยิงระเบิดอาร์พีจีมาจากบริเวณ ซอยทรายทอง 15 ซึ่งเป็นหมู่บ้านใกล้ที่เกิดเหตุ ส่วนเหตุรถตู้ระเบิดเมื่อเวลา 12.50 น.ใกล้บริเวณกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ทำให้ถังแก๊สระเบิด ซึ่งน่าจะเป็นอุบัติเหตุมากกว่าการสร้างสถานการณ์ขึ้น

พ.อ.สรรเสริญ กล่าวว่า เหตุระเบิดอาร์พีจีนี้ที่ประชุม ศอฉ. มีความห่วงใย ทั้งนี้ การที่มี พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แล้วทำไมยังมีเหตุร้ายเกิดขึ้น ซึ่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่ใช่สามารถดูแลป้องกันเหตุร้ายได้ทั้งหมด แต่เป็นการให้เจ้าหน้าที่ทำงานง่ายขึ้น อย่างไรก็ตาม นายสุเทพ ได้พูดในที่ประชุมว่าเรื่องการพิจารณาการต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยังมีเวลา ซึ่งเร่งรัดให้ทุกหน่วยงานต้องมีความชัดเจนภายในสัปดาห์นี้หรืออย่างช้าวันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคมนี้ เพื่อเสนอต่อคณะรัฐมนตรีต่อไป

พ.อ.สรรเสริญ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุลอบยิงกรมพลาธิการทหารบก กรมพลังงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบพื้นที่ เจ้าหน้าที่สรรพาวุธทหารบกเข้าไปร่วมตรวจสอบ เพราะมีความเชี่ยวชาญวัตถุระเบิดเพื่อให้ข้อมูลทางเทคนิคกับตำรวจ ทั้งนี้ นายสุเทพ กำชับต่อ พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสริฐ รักษาการ ผบ.ตร.ว่า ศอฉ.คงไม่สามารถตอบคำถามประชาชนได้ว่ากำลังสอบสวนอยู่ อย่างน้อยวัน 29มิ.ย.53 ต้องมีความคืบหน้าในเรื่องนี้ ทั้งนี้ เหตุการณ์ยิงอาร์พีจีนี้ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นการยิงโดยจงใจ เพื่อพยายามสร้างสถานการณ์ให้เกิดความวุ่นวายขึ้น ซึ่งผู้ที่เห็นเหตุการณ์ได้ระบุจำนวนผู้ที่ก่อเหตุ แต่ไม่สามารถบอกได้ ซึ่งที่ประชุมยังไม่ได้ลงรายละเอียดว่ากลุ่มที่ก่อเหตุเป็นกลุ่มเดียวกับที่เคยก่อเหตุเมื่อครั้งที่มีการชุมนุมของ คนเสื้อแดงหรือไม่ ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พล.ท.ทวี แจ่มจำรัส เจ้ากรมพลิการทหารบก ได้เดินทางมาพบ ผบ.ทบ.เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เพื่อรายงานสถานให้รับทราบ

“ผบ.ทบ.ได้ปรารภต่อที่ประชุมว่า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน คงไม่สามารถจะป้องกันไม่ให้เกิดเหตุได้ทั้งหมด แต่ท่านยกตัวอย่างว่าในช่วงการชุมนุมที่เรามี พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และมีการจัดกำลังทหาร ตำรวจ ลงไปกว่า 200 กองร้อยยังไม่สามารถป้องกันเหตุการณ์ได้ แต่ พ.ร.ก.ป้องกันในบางเรื่อง ทำให้เจ้าหน้าที่ทำงานสะดวกขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของสื่อที่ไม่ใช่สื่อที่คอยยุยงให้เกิดความเข้าใจผิด แตกแยกกัน ซึ่งที่ประชุมเป็นห่วงเรื่องกลุ่มใต้ดินที่จะออกมาก่อความไม่สงบ ทั้งนี้ด้านการข่าวได้รายงานถึงกลุ่มต่างๆที่จะออกมาเคลื่อนไหวเพื่อสร้างสถานการณ์ แต่ตนไม่สามารถบอกจำนวนกลุ่มได้”พ.อ.สรรเสริญ กล่าว

เมื่อถามว่า เป็นไปได้คนร้ายอาจเป็นเสื้อแดง จ.ปทุมธานี จ.นนทบุรี พ.อ.สรรเสริญ กล่าวว่า วันนี้มองได้ทุกกลุ่มแต่รอข้อมูลตำรวจมาชี้แจง ดังนั้นวันพรุ่งนี้(29มิ.ย.)น่าจะมีเบาะแสเพิ่มเติม เพราะจุดที่ยิง ชาวบ้านในซอยทรายทอง 15 ได้เห็นรูปพรรณสัณฐานคนร้าย ทั้งนี้ ตนไม่อยากปรามาสคนเสื้อแดงในพื้นที่ จ.นนทบุรี อยากให้รอฟังการสืบสวนวันพรุ่งนี้

เมื่อถามว่า ประชาชนมีอาวุธสงครามถึงมีการก่อเหตุ พ.อ.สรรเสริญ กล่าวว่า วันนี้ ศอฉ.ทุกคนดำเนินการ พยายามหยุดแต่การที่ให้หมดไปเลยเป็นเรื่องยาก ซึ่ง ศอฉ.ให้ความสำคัญในเรื่องนี้ ถึงขนาดให้ มหาดไทยพิจารณาในรายละเอียดจะทำอย่างไรให้ผู้ที่มีอาวุธสงครามทั้งที่ตั้งใจหรือไม่ตั้งใจนำอาวุธมาคืนโดยไม่มีโทษทางอาญาหรือแพ่ง

เมื่อถามว่า จะมีการตั้งจุดตรวจเพิ่มเจ้าหน้าที่หรือไม่ พ.อ.สรรเสริญ กล่าวว่า ที่ประชุมศอฉ.บอกว่าขนาดนี้สถานการมีโอกาสเกิดการสร้างสถานการณ์ เชื่อมั่นว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีอยู่อาจไม่เพียงพอต่อการปฏิบัติงาน ดังนั้นในโอกาสหน้าคงต้องเพิ่มกำลังทหาร เจ้าหน้าที่กทม. เจ้าหน้าที่กอ.รมน แต่ต้องดูห้วงเวลาที่เหมาะสม เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถแบกรับภารได้ทั้งหมด

เมื่อถามว่า  มีความเป็นไปได้หรือไม่ สร้างสถานการณ์ขึ้นเองเพื่อต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.อ.สรรเสริญ กล่าวว่า เราไม่มีนโยบายที่ต้องไปสร้างสถานการณ์ เพื่อต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งรองนายกฯ ได้คุยกรรมการ ศอฉ.มีความคิดเห็นตรงกันว่า พื้นที่ใดที่สถานการณ์ดีขึ้น ไม่มีข้อมูลการลักลอบการสนทนาเพื่อสร้างความวุ่นวายก็พยายามยกเลิกพื้นที่ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ให้มากที่สุดเท่าที่มากได้ แต่รองนายกฯย้ำว่า เมื่อยกเลิกแล้วพื้นที่ที่เหลือต้องมีประสิทธิภาพ สามารถดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยได้จริงๆ ไม่ใช่ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินมากเพื่อดูเท่ห์ ทั้งนี้ ไม่เห็นประโยชน์หรือความจำเป็นที่ต้องไปสร้างสถานการณ์ยิงตัวเองเพื่อต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

เมื่อถามว่า มาตรการรักษาความปลอดภัยในการเลือกตั้งซ่อม เขต 6 พ.อ.สรรเสริญ กล่าวว่า ต้องมีการดูแลความปลอดภัยมากขึ้นในช่วงใกล้เลือกตั้ง อย่างไรก็ตาม ต้องปรึกษาสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ( กกต.) ในการส่งกำลังในการเข้าไปดูแลการเลือกตั้ง

พ.อ.สรรเสริญ กล่าวว่า ในที่ประชุมกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้รายงานผลการสอบสวนธุรกรรมทางการเงิน จำนวน 83 รายชื่อ ซึ่งมี 8 รายชื่อเป็นนิติบุคคล ซึ่งได้ส่งผู้แทนมารับทราบข้อมูลเบื้องต้นว่าคณะกรรมการสงสัยในการทำธุรกรรมเรื่องใดบ้าง เพื่อให้เขารวบรวมข้อมูลที่จะมาชี้แจงในวันข้างหน้า ซึ่งคาดว่าการตรวจสอบทั้ง 83 รายจะเสร็จสิ้นภายใน 60 วัน

พ.อ.สรรเสริญ กล่าวว่า ศอฉ.ได้มีการพิจารณาเกี่ยวกับคดีจาบจ้วงสถาบันหรือที่เรียกกันว่าคดีล้มเจ้า ซึ่งนายสุเทพมีคำสั่งให้สนธิกำลัง ทั้งสิ้น 19 หน่วยงาน ประกอบด้วย ดีเอสไอ สภาความมั่นคงแห่งชาติ สำนักข่าวกรองแห่งชาติ ตำรวจสันติบาล ตำรวจนครบาล กรมสอบสวนกลาง กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศ กรมพระธรรมนูญ กองทัพบก ศูนย์รักษาความปลอดภัย และตำรวจภูธร 1-9 ซึ่งจะมีการเริ่มประชุมคณะทำงานในวันที่ 8 กรกฎาคม โดยมอบหมายให้นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวน ซึ่งจะมีการนำข้อมูลมารวมกันแล้วตั้งคณะ กรรมการขึ้นมา 9 ชุด เพื่อทำงานเรื่องนี้ คือ ชุดการข่าว ชุดเทคโนโลยีสารสนเทศ การเงิน คดีการต่างประเทศ ชุดคดีโดนจาดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชุดที่ ศอฉ.ตั้งขึ้นมาตรวจสอบ ซึ่งมี 2 ชุด ชุดเลขาธิการ และชุดฝ่ายอำนวยการและสนับสนุน ซึ่งการสอบสวนเรื่องนี้จะดำเนินการตามแผนผังกลุ่มขบวนการล้มเจ้าที่ ศอฉ.เคยแจกจ่าย

โดย ทีมข่าวMthai


 • MThai

   


  Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
  แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


  ลิงก์ผู้สนับสนุน

  ลิงก์ผู้สนับสนุน

   

   

   

   

     แจ้งลบกระทู้นี้

  อ่าน 1037

  แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 29 มิ.ย. 53 เวลา 09:52:40
   

   

  จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
  www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
  สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

   

   
  กรุณาอ่าน
  ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
   
   
   


  ปิดโฆษณานี้X

  ผ้าพันคอราคาถูก

  ปิดโฆษณานี้X

  จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
  www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
  สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

   


  หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


  เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

  © cmprice.com since 14 Jan 2005
  E-mail: info@cmprice.com
  FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
  TEL. 08-0500-1180
  Line id: cmprice

  www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
  ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

  บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี