หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวการเมือง
เว็บบอร์ด » ข่าวการเมือง
รายละเอียดของห้อง : ข่าวการเมือง ประเด็นร้อนน่าจับตา ตนเหนือเราต้องมีส่วนร่วม
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
แจ้งจับ"แน็ต พีรกร" ศิลปินลูกทุ่ง ฐานแจ้งความเท็จกล่าวหา"พงษ์พัฒน์"หมิ่นเบื้องสูง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
แจ้งจับ"แน็ต พีรกร" ศิลปินลูกทุ่ง ฐานแจ้งความเท็จกล่าวหา"พงษ์พัฒน์"หมิ่นเบื้องสูง
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 29 ก.ค. 53 เวลา 13:02:32 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 

ผู้ช่วยอธิการบดีแจ้งกองปราบจับ"แน็ต พีรกร" นักร้องลูกทุ่ง

 

 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 กรกฎาคม  ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายสงกรานต์ อัจฉริยะทรัพย์ อายุ 42 ปี ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกฎหมาย มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย (มมร.) พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ไสว แช่มลำเจียก พนักงานสอบสวน (สบ3) กก.1 บก.ป. เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับ นายภูมิพัฒน์ วงศ์ยาชวลิต หรือ “แน็ต พีรกร” อายุ 35 ปี นักร้องลูกทุ่ง อยู่บ้านเลขที่ 516 ซอยอำนวยสุข หมู่ 13 แขวงและเขตคันนายาว กทม. ในข้อหาแจ้งข้อความอันเป็นเท็จให้แก่เจ้าพนักงาน ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 137 , 172 , 173 เพื่อแกล้งให้บุคคลใดต้องได้รับโทษทางอาญา ตามมาตรา 174 และแจ้งเจ้าพนักงานจดข้อความอันเป็นเท็จในเอกสารราชการสำหรับเป็นหลักฐานในประการที่น่าจะเกิดความเสียหาย ตามมาตรา 267 โดยทำหนังสือร้องทุกข์พร้อมกับคำกล่าวโทษมอบให้กับพนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐาน


นายสงกรานต์ กล่าวว่า จากกรณีที่นายภูมิพัฒน์ เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษให้พนักงานสอบสวน สน.คันนายาว ดำเนินคดีกับนายพงศ์พัฒน์ วชิรบรรจง หรืออ๊อฟ ผู้กำกับการแสดงและดารา นักร้องชื่อดัง ในข้อหาหมิ่นเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 โดยอ้างกรณีที่นายพงศ์พัฒน์ ได้กล่าวโดยใช้สรรพนามคำว่า “พ่อ” ในขณะขึ้นรับรางวัลนาฏราช ที่ หอประชุมกองทัพเรือ กทม.เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทั้งที่คำพูดและการกระทำของนายพงศ์พัฒน์ นั้น ไม่ได้มีเจตนาซึ่งเป็นความผิดคดีอาญาดังกล่าว ตนจึงเดินทางมาร้องทุกข์ในครั้งนี้เนื่องจากเห็นว่าที่ผ่านมายังไม่มีใครออกมาดำเนินการ ตนยืนยันว่าทำในนามส่วนตัว โดยไม่ได้รู้จักหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับทั้งนายพงษ์พัฒน์ และนายภูมิพัฒน์ แต่อย่างใด

 

 

"อำนวย"สรุป "พงษ์พัฒน์"ไม่ผิด-ไม่ต้องให้ปากคำแล้ว


ขณะเดียวกัน เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 กรกฎาคม ที่ห้องประชุมปารุสกวัน 2  กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน รอง  ผบช.น.  ร่วมประชุมกับ พ.ต.อ.พัลลภ สุวรรณบัตร รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.หาญ เลิศทวีวิทย์ ผกก.สน.คันนายาว  และพนักงานสอบสวน สน.คันนายาว  กรณี เมื่อวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา นายภูมิพัฒน์ วงศ์ยาชวลิต หรือ "แน๊ต พีรกร" ศิลปินเพลงลูกทุ่ง อายุ 35 ปี แจ้งความ พนักงานสอบสวน (สบ 2) สน.คันนายาว เพื่อแจ้งความดำเนินคดีนายพงษ์พัฒน์  วชิรบรรจง ดารานักแสดงชื่อดัง ในความผิดฐานหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายต่อพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้แทนพระองค์  ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 กรณีขึ้นกล่าวบนเวทีขณะรับรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ในงานประกาศรางวัลนาฏราช เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา ว่า   


สำหรับกรณีดังกล่าว การจะชี้ว่ามีความผิดหรือไม่ ไม่ใช่หน้าที่ของพนักงานสอบสวนจะใช้ความรู้สึกส่วนตัวมาชี้คดีไม่ได้ โดยการสอบสวนได้เชิญนักภาษาศาสตร์ นักกฎหมาย ประชาชน มาร่วมแสดงความคิดเห็น  ซึ่งการสอบสวนตอนนี้เสร็จสิ้นแล้ว ชี้ได้แล้ว พนักงานสอบสวนมีความเห็นว่าไม่มีความผิด ซึ่งตนกับใจของตนที่คิดไว้แต่ต้น แต่นำใจออกมาชี้เองไม่ได้ ส่วนที่ถามว่าได้มีการสอบนายพงษ์พัฒน์หรือยัง  ก็ตอบว่ายังเนื่องจากตอนนี้สำนวนมีความเห็นว่านายพงษ์พัฒน์ไม่เสร็จ จึงไม่จำเป็นต้องมาให้ปากคำ  ซึ่งหากสำนวนเป็นเปเปอร์ก็เสร็จประมาณ 95 เปอร์เซ็นต์  แต่หากมาให้ปากคำ ก็จะชัดเจนมากขึ้น ซึ่งขณะนี้ไม่มาก็ไม่เป็นไร การสอบตอนนี้ 95 เปอร์เซ็นต์  ถือว่าเพียงพอแล้ว ไม่มีความผิด ซึ่งบางครั้งผู้พิพากษาก็อาจเห็นว่าคดีไม่ผิด แต่ก็ต้องยกฟ้อง จากนี้ก็จะนำสำนวนส่งให้บอร์ด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ซึ่งถือว่าเป็นอันจบ ไม่ต้องให้นายพงษ์พัฒน์มาให้ปากคำอีก


พล.ต.ต.อำนวยกล่าวอีกว่า สำหรับภารกิจของตำรวจ ลำดับแรก มีหน้าที่ถวายความปลอดภัย พระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท ผู้แทนพระองค์  ซึ่งถือเป็นอันดับ 1 ใน 7 ภารกิจของตำรวจ  ซึ่งขอเรียนว่าพฤติกรรมจาบจ้วงล่วงเกิน ตนไม่ให้เกิน 3 วัน ย้อนหลังไปก็คดี “ดาร์ ตอร์ปิโด” ก็ไม่เกิน 3 วัน ตนนอกจากเป็นตำรวจ เป็นนายพลแล้ว ยังเป็นราชองครักษ์ด้วย  ซึ่งสถาบันนี้ต้องขอความกรุณาให้เหนือเกล้ากระหม่อมอย่างแท้จริง  ตำรวจทุกนายยอมไม่ได้   อีกส่วนคือ ถึงแม้ไม่จาบจ้วงล่วงเกินแต่การนำมาแอบอ้างสร้างภาพก็ไม่พึงกระทำ ฝ่ายใด คณะใด บุคคลใดก็ไม่ควรกระทำ

 

ที่มา มติชน

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1833

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 29 ก.ค. 53 เวลา 13:02:32
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี