หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวการเมือง
เว็บบอร์ด » ข่าวการเมือง
รายละเอียดของห้อง : ข่าวการเมือง ประเด็นร้อนน่าจับตา ตนเหนือเราต้องมีส่วนร่วม
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เขมร อ้าง มรดกโลกรับแผนเขาพระวิหารแล้ว

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เขมร อ้าง มรดกโลกรับแผนเขาพระวิหารแล้ว
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 31 ก.ค. 53 เวลา 10:32:28 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เขาพระวิหาร

โว เป็นชัยชนะอันยิ่งใหญ่ของกัมพูชา แต่เป็นความเสียหายที่ยิ่งใหญ่ของไทย ชี้ไม่มีการเลื่อนวาระการพิจารณาอย่างเป็นทางการตามไทยบอก เเค่พิจาณาแผนการจัดการออกไป

31 กค. รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักข่าวดึม อัม ปึล ของกัมพูชา อ้างคำให้สัมภาษณ์ตรงจากประเทศบราซิลของ นายสก อาน รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีที่ระบุว่า ประเทศไทยได้ทำการยอมรับ ในวันที่ 30 ก.ค. พร้อมกับรัฐมนตรีของกัมพูชา และ บราซิล เพื่อสนับสนุนแผนการจัดการพื้นที่เขาพระวิหาร ที่เสนอต่อที่ประชุมยูเนสโก

นอกจากนั้น ยังกล่าวอ้างอีกว่า รัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรมของบราซิลในฐานะประธานที่ประชุมคณะกรรมการมรดกโลก กล่าวชื่นชมแผนการจัดการที่ดีของกัมพูชา และผลสำเร็จที่กัมพูชาได้ทำหลังจากปราสาทพระวิหารได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก แล้ว เมื่อปี 2008 ซึ่งสิ่งที่ไทยไม่ยอมรับในช่วงแรก ขณะนี้ก็ได้ยอมรับมันแล้ว

ขณะเดียวกัน นายสก อาน ยังอ้างถึง นายสุวิทย์ คุณกิตติ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะผู้แทนไทย ที่ได้ทำการยอมรับผลการตัดสินใจยกร่าง โดยคณะกรรกมารการมรดกโลกของยูเนสโก ในการประชุมร่วมกับนาย ชูล่า เฟร์ไรร่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมบราซิล ในฐานะประธานที่ประชุม โดยเรื่องดังกล่าวถือเป็น“ชัยชนะอันยิ่งใหญ่ของกัมพูชา แต่เป็น”ความเสียหายที่ยิ่งใหญ่ของไทย”

ทั้ง นี้ คณะกรรมการมรดกโลกยังรับทราบด้วยความพึงพอใจในความคืบหน้าของแผนการจัดการ และสนับสนุนบุคคลากรจากรัฐบาลกัมพูชาเพื่อ ดำเนินการร่วมกับประชาคมโลก พร้อมทั้งยังยินดีกับกัมพูชาในการจัดตั้งคณะกรรมการประสานงานระหว่างประเทศ (ICC)เพื่อการอนุรักษ์ที่ยั่งยืนของพื้นที่เขาพระวิหาร

ด้านคณะ กรรมการมรดกโลกก็ยังไม่มีการเลื่อนวาระการพิจารณาอย่างเป็นทางการ ตามที่ไทยกล่าวอ้างแต่อย่างใด เพียงตัดสินใจที่จะทำการพิจาณาแผนการจัดการเขาพระวิหารต่อไปในที่ประชุมปี หน้า ที่ประเทศบาห์เรน โดย นายสก อาน ยังกล่าวหาไทยว่า การประชุมที่ผ่านมากัมพูชาพยายามอธิบายให้คณะกรรมการและประเทศสมาชิกฟังว่า ไทยใช้แผนที่ลับและที่สร้างขึ้นฝ่ายเดียว ในการคัดค้านแถมยังไม่ยอมรับแผนผังของกัมพูชาอีกด้วย

ส่วน สำนักข่าวเอพี รายงานจากกรุงบราซิลเลีย ประเทศบราซิล ว่า รองนายกรัฐมนตรีสก อาน เปิดเผยว่า กัมพูชาได้บรรลุเป้าหมายในการประชุมคณะกรรมการมรดกโลก หลังจากมีการเห็นชอบในแผนการจัดการพื้นที่เขาพระวิหาร

อย่าง ไรตาม ที่ประชุมมีมติให้เลื่อนการพิจารณาออกไปเป็นปีหน้าที่ประเทศบาห์เรนหลังมี ข้อโต้แย้งเกิดขึ้น โดยประเทศไทยได้ทำการคัดค้านว่ามีการรุกล้ำอณาธิปไตยของไทยในแผนการจัดการ ของกัมพูชา และจะถอนตัวออกจากการเป็นภาคีมรดกโลกถ้ามติที่ประชุมมีการรับรองแผนการ จัดการของกัมพูชา  ยูเนสโกได้ทำการยอมรับอย่างเป็นทางการในเอกสารการวางแผนจัดการของกัมพูชา กัมพูชาจึงไม่จำเป็นต้องมีการเจรจามากไปกว่านี้ และไม่จำเป็นต้องรอการลงมติจากที่ประชุม ผลของการประชุมคือชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ของกัมพูชาสมกับการรอคอย

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai News


 • MThai SMS News : ข่าวด่วนถึงมือคุณ ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
  สนใจรับข่าวกด *48259080066 แล้วโทรออก ทดลองใช้ฟรี 15 วัน
  สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-1007000

   


  Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
  แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


  ลิงก์ผู้สนับสนุน

  ลิงก์ผู้สนับสนุน

   

   

   

   

     แจ้งลบกระทู้นี้

  อ่าน 1861

  แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 31 ก.ค. 53 เวลา 10:32:28
   

   

  จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
  www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
  สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

   

   
  กรุณาอ่าน
  ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
   
   
   


  ปิดโฆษณานี้X

  ผ้าพันคอราคาถูก

  ปิดโฆษณานี้X

  จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
  www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
  สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

   


  หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


  เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

  © cmprice.com since 14 Jan 2005
  E-mail: info@cmprice.com
  FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
  TEL. 08-0500-1180
  Line id: cmprice

  www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
  ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

  บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี