หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวการเมือง
เว็บบอร์ด » ข่าวการเมือง
รายละเอียดของห้อง : ข่าวการเมือง ประเด็นร้อนน่าจับตา ตนเหนือเราต้องมีส่วนร่วม
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เชื่อหรือไม่เวียนให้จับรับหมวกกันน็อก

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เชื่อหรือไม่เวียนให้จับรับหมวกกันน็อก
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 28 ม.ค. 54 เวลา 08:55:14 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
หลังจากตำรวจเมืองนครปฐมผุดไอเดียเจ๋ง จัดโครงการ “จับ ปรับ แจก” โดย พล.ต.ต.พศิน นกสกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ร่วมกับ พ.ต.อ.วัฒนา พิมพ์อัฐ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนครปฐม และ พ.ต.ท.พงศกร อุปพงษ์ รองผู้กำกับฯ รณรงค์การสวมหมวกนิรภัยเพื่อความปลอดภัยในพื้นที่เทศบาลนครนครปฐม โดยมุ่งเป้าให้ประชาชนทุกคนสวมใส่หมวกนิรภัย หรือหมวกกันน็อก ทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ออกตั้งด่านตรวจจับผู้ไม่สวมหมวกนิรภัยที่ใช้รถจักรยานยนต์บนถนน แล้วให้ผู้ถูกจับตัดสินใจเลือกเอาว่า จะยอมเสียค่าปรับในการกระทำความผิดกฎหมายจราจรในข้อหาไม่สวมหมวกนิรภัย ซึ่งมีอัตราโทษปรับตั้งแต่ 200-500 บาท หรือจะตัดสินใจที่จะไม่ต้องถูกปรับโดยซื้อหมวกนิรภัย ที่ทางโรงพักจัดไว้ให้มาสวมใส่ในราคา 100 บาท

 แน่นอนว่าทุกคนที่กระทำความผิดย่อมไม่อยากถูกปรับ และยังประหยัดเงินได้หมวกนิรภัยใบเก๋ไปสวมใส่ในราคาถูกอีก 1 ใบ !!

 เพียงแค่วันแรกในการรณรงค์สวมหมวกนิรภัยหรือหมวกกันน็อกในโครงการ “จับ ปรับ แจก” บริเวณสามแยกหน้ากองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ปรากฏว่า ผู้ที่ถูกจับกุมในข้อหาไม่สวมหมวกนิรภัย มีความพอใจกับการซื้อหมวกนิรภัยที่ทางสถานีตำรวจภูธรเมืองนครปฐมตั้งโต๊ะจำหน่ายไปสวมใส่ เหตุเพราะหมวกนิรภัยที่ซื้อไปเป็นหมวกที่มีคุณภาพดี มีความแข็งแรง ทนทาน สวยงาม มีลวดลายที่เข้ากับตัวรถจักรยานยนต์หลายๆ รุ่น และมีให้เลือกทุกสีตามความชอบใจ และที่สำคัญราคาถูกที่สุดเพียง 100 บาท อีกทั้งด้านหลังของหมวกยังตีตราโล่ตำรวจของสถานีตำรวจภูธรเมืองนครปฐมดูเท่ไปอีกแบบ ยิ่งทำให้หมวกนิรภัยขายดีเกินคาด

 แทนที่ชาวบ้านจะกลัวถูกตำรวจจราจรจับ แต่กลับหมุนเวียนกันขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกกันน็อกออกมาให้ตำรวจจับ เพราะอยากได้หมวกกันน็อกเพิ่มอีกใบ แถมบางรายหัวใสพาญาติพี่น้องตลอดจนเพื่อนข้างบ้านขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกกันน็อกตามกันมาเป็นพรวนที่จุดตรวจจับ ขณะที่บางรายมาติดต่อขอซื้อเป็นสิบใบ เอาไปแจกให้ลูกหลานได้ใส่กัน เพียงแป๊บเดียวหมวกกันน็อก 500 ใบหมดเกลี้ยง ทำให้สถานีตำรวจภูธรเมืองนครปฐม ต้องสั่งทำหมวกนิรภัยเพิ่มใหม่แทบไม่ทัน สร้างความมึนงงให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ดูเหมือนว่าคนนครปฐมตอนนี้ให้ความสนใจอยากใส่หมวกกันน็อกกันทั้งเมือง

 พล.ต.ต.พศิน บอกว่า โครงการ จับ ปรับ แจก ที่จัดขึ้นมาก็เพื่อแก้ปัญหาการไม่สวมหมวกนิรภัยของประชาชนในพื้นที่อย่างเป็นรูปธรรม เพราะจากสถิติที่ผ่านมา อัตราการเสียชีวิตและการสูญเสียทรัพย์สินจากอุบัติเหตุจราจร อันเนื่องมาจากการใช้รถใช้ถนนมีอัตราเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ ในเขต อ.เมืองนครปฐม มีโรงเรียน สถานศึกษา และสถานที่ราชการต่างๆ อยู่เป็นจำนวนมาก บรรดานักเรียน นักศึกษา ประชาชน รวมถึงเจ้าหน้าที่ส่วนราชการ มักจะใช้จักรยานยนต์ในการเดินทาง เพราะที่มีความคล่องตัว สะดวก รวดเร็ว ขณะเดียวกันก็เป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ประกอบกับสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันมีความฝืดเคืองทางด้านการเงิน ประชาชนจึงไม่ค่อยมีการจับจ่ายใช้สอยเนื่องจากต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย จึงไม่ต้องการที่จะเสียเงินซื้อหมวกนิรภัยเพิ่มเติมในราคาแพงให้เป็นภาระค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น

 "อยากให้ประชาชนทุกคนที่ใช้จักรยานยนต์เป็นพาหนะในการเดินทางมีหมวกกันน็อกสวมใส่เพื่อความปลอดภัยและไม่ต้องถูกจับปรับอีก จึงทำโครงการ “จับ ปรับ แจก" โดยมีสถานีตำรวจภูธรเมืองนครปฐม ดูแลเรื่องการสั่งทำหมวกกันน็อกจากโรงงานที่ได้มาตรฐานและนำมาจำหน่ายให้ประชาชนแทนการเสียค่าปรับในราคาต้นทุน ก็หวังว่าชาวนครปฐมจะได้ขับขี่รถจักรยานยนต์อย่างปลอดภัยและสวมหมวกนิรภัยทุกคน 100 เปอร์เซ็นต์" พล.ต.ต.พศิน กล่าว

 พ.ต.อ.วัฒนา เสริมว่า ทางโรงพักเมืองนครปฐมมีความห่วงใยประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนทุกคน อยากให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมักมีความสูญเสียถึงชีวิตถ้าไม่มีการสวมหมวกนิรภัย และเป็นการกระทำผิดต่อกฎหมาย และตำรวจเองก็มิได้มุ่งหมายที่จะทำการเปรียบเทียบปรับผู้ที่ถูกจับกุม หากแต่ว่ามีความเป็นห่วงผู้ที่ถูกจับซึ่งหากมีหมวกนิรภัยสวมใส่ก็จะได้รับความปลอดภัยจากกรณีเกิดอุบัติเหตุ

 "เพื่อลดความสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน และลดภาระค่าใช้จ่ายในการซื้อหมวกนิรภัยที่มีราคาแพง ทำให้ประชาชนปฏิบัติตนถูกต้องตามกฎหมาย ทางโรงพักหวังว่าตลอดโครงการ 6 เดือนนี้ จะเห็นประชาชนทุกคนที่ขับขี่รถจักรยานยนต์บนท้องถนนสวมหมวกนิรภัยทั้งผู้ขับขี่และผู้นั่งซ้อนท้ายทุกคน เพื่อลดการสูญเสียจากอุบัติเหตุ ที่สำคัญ ประชาชนได้ปฏิบัติตนตามกฎหมายและไม่กลับมากระทำความผิดซ้ำอีก" พ.ต.อ.วัฒนา กล่าว 

   -  อริย์ธัช พรอัศวโยธิน  -

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2619

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 28 ม.ค. 54 เวลา 08:55:14
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี