หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ฮีโร่กู้ ฮ.ตก แก่งกระจาน มอบตัวคดีป๊อด

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ฮีโร่กู้ ฮ.ตก แก่งกระจาน มอบตัวคดีป๊อด
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 08 ต.ค. 54 เวลา 11:10:42 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ข้อหา"ผู้จ้างวาน" ปฏิเสธ-สู้ชั้นศาล แต่รับรู้จักทีมฆ่า ตร.จู่โจมค้นบ้าน ตะลึงใหญ่ 100ไร่จับแล้ว - ตำรวจค้นบ้านไม้หลังใหญˆในจ.เพชรบุรี ของนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร (รูปเล็ก) หัวหน้าอุทยานฯแก่งกระจาน ที่เข้ามอบตัวคดีบงการฆ่านายทัศน์กมล โอบอ้อม หรืออาจารย์ป๊อด เมื่อวันที่ 7 ต.ค.

หน.อุทยานฯแก่งกระจานโร่มอบตัวคดีฆ่า "อ.ป๊อด"นักต่อสู้เพื่อกะเหรี่ยงแก่งกระจาน หลังตร.ออกหมายจับจากคำซัดทอดของคนชี้เป้า พยานปากสำคัญ ให้การปฏิเสธก่อนใช้ตำแหน่งประกันตัวออกไป วันเดียวกันตร.เพชรบุรีระดมกำลังค้นบ้านและไร่ของหน.อุทยานฯ ตะลึงมีเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ตัวบ้านและเฟอร์นิเจอร์สร้างด้วยไม้หายากทั้งหลัง

คดีสังหารนายทัศน์กมล โอบอ้อม หรืออ. ป๊อด อดีตผู้สมัครส.ส.เพื่อไทย จ.เพชรบุรี แกนนำเรียกร้องความเป็นธรรมให้ชาวกะเหรี่ยง-กะหร่างป่าแก่งกระจาน เสียชีวิตคารถจี๊ป เชโรกี บริเวณริมถ.เพชรเกษม อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี เมื่อวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา คืบหน้าอย่างต่อเนื่อง ภายหลังพล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ รรท.ผบ.ตร. มอบหมายพล.ต.อ.ปานศิริ ประภาวัต รองผบ.ตร.มาควบคุมดูแลคดี ส่งพล.ต.ท.กฤษฎา พันธุ์คงชื่น ผู้ช่วยผบ.ตร. พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบช.น. พล.ต.ต. รณศิลป์ ภู่สาระ ผบก.ศสส.บช.น. นำทีมสืบสวนนครบาล ประสานพล.ต.ต.หาญพล นิตย์ วิบูลย์ รองผบช.ปส. ซึ่งเชี่ยวชาญเทคโนโลยีการสืบสวนสมัยใหม่ เข้าร่วมคลี่คลายกับพล.ต.ท. พงษ์สันต์ เจียมอ่อน ผบช.ภาค 7 พล.ต.ต.โสภณ พิสุทธิวงษ์ พล.ต.ต.เรวัช กลิ่นเกษร รองผบช.ภาค 7 และพล.ต.ต.วิรัช วัชรขจร ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี ตำรวจท้องที่

กระทั่งได้ตัวนายชาญ ทองเกิด อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 12 ต.หัวสะพาน อ.เมือง จ.เพชรบุรี คนชี้เป้ามาสอบสวนขยายผล สามารถออกหมายจับนายศักดิ์ พลับงาม อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/1 หมู่ 8 ต.หนองศาลา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี มือปืนผู้ลั่นไก และนายธวัชชัย ทองสุข หรือส.ท.ต่อ ส.ท.เทศบาลหนองจอก อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 7 ต.หนองจอก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี คนรับงาน ซึ่งเป็นคนสนิทข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ระดับหัวหน้าในจ.เพชรบุรี โดยมีนายดวง ไม่ทราบนามสกุล ทำหน้าที่ขับรถกระบะมิตซูบิชิ สตราด้า 4 ประตู สีบรอนซ์ทอง พาหนะทีมมือปืน ส่วนประเด็นสังหารมาจากอ.ป๊อดขัดแย้งกับนักการเมืองท้องถิ่นเป็นทุนเดิม ก่อนเสียชีวิตได้ออกโรงต่อสู้ช่วยกะเหรี่ยง-กะหร่างป่าแก่งกระจานที่ถูกเผาขับไล่ จนถูกสั่งห้ามเข้าพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน กลายเป็นชนวนแตกหักถึงขั้นเอาชีวิตในที่สุด ตามข่าวที่"ข่าวสด"นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 7 ต.ค. ที่บก.ภ.จว.เพชรบุรี นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ขับรถยนต์โตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง ป้ายแดง ทะเบียน ก 2975 ราชบุรี มาเพียงลำพัง พร้อมกับเอกสารจำนวนหนึ่ง เข้ามอบตัวกับพ.ต.อ.สุรศักดิ์ สุขแสวง รองผบก.ภ.จว.เพชรบุรี หลังพนักงานสอบสวนคดีสังหารนายทัศน์กมล โอบอ้อม หรืออ.ป๊อด ออกหมายจับข้อหาเป็นผู้ก่อให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

ทั้งนี้ นายชัยวัฒน์ยิ้มให้กับผู้สื่อข่าวแต่ปฏิเสธให้สัมภาษณ์ ขณะที่พ.ต.อ.สุรศักดิ์นำตัวนายชัยวัฒน์เข้าห้องสอบสวนทันที ต่อมามีทนาย ความของนายชัยวัฒน์ตามมาสมทบ ใช้เวลาสอบสวนนานหลายช.ม.จนถึงดึก โดยมีญาติพี่น้องของนายชัยวัฒน์ทยอยเดินทางมาให้กำลังใจเป็นระยะๆ จำนวนมาก หลังสอบสวนเสร็จสิ้นนายชัย วัฒน์ใช้ตำแหน่งหน้าที่ราชการประกันตัวออกไป

รายงานข่าวแจ้งว่า นายชัยวัฒน์ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา ขอต่อสู้คดีในชั้นศาล

วันเดียวกัน ตำรวจสภ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ระดมกำลังหลายสิบนายเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 144 หมู่ 6 ต.หนองจอก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ของนายชัยวัฒน์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เมื่อไปถึงพบว่าหน้าบ้านมีป้ายอักษร"บ้านลิ้มลิขิตอักษร" พบญาตินายชัยวัฒน์พักอาศัยอยู่ จากการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

ขณะเดียวกันตำรวจอีกชุดกว่า 100 นาย เข้าตรวจค้น"ไร่ราชพฤกษ์"ของนายชัยวัฒน์อีกแห่ง บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ ภายในบริเวณมีบ้านพักขนาดใหญ่สูง 2 ชั้น ด้านนอกสร้างด้วยอิฐแต่ด้านในสร้างและตกแต่งด้วยไม้หายากแทบทั้งหลัง ส่วนใหญ่เป็นไม้มะค่าหลากหลายขนาด เฟอร์นิเจอร์ในบ้านทุกชิ้นเป็นไม้ราคาแพง นอก จากนี้ภายในบริเวณยังมีสระน้ำขนาดใหญ่ น้ำตกเทียม และบ้านพักอีกหลายหลัง เบื้องต้นไม่สามารถคิดเป็นมูลค่าของไร่แห่งนี้ได้

นายสมยศ เอี่ยมสะอาด อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 หมู่ 5 ต.สองพี่น้อง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี คนดูแลเปิดเผยว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นของนายชัยวัฒน์ หัวหน้าอุทยานฯแก่งกระจาน เจ้าหน้าที่นำหมายค้นตรวจค้น พบลูกปืนเอ็ม 16 อยู่ในกล่องกระดาษกว่า 100 ลูก จึงยึดไว้ตรวจสอบ ส่วนไม้ที่นำมาสร้างและตกแต่งบ้าน เจ้าหน้าที่ถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐานเพื่อนำไปตรวจสอบร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าไม้ทั้งหมดได้มาอย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับการขออนุมัติออกหมายจับนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าอุทยานฯ แก่งกระจาน หลังศาลจังหวัดเพชรบุรีอนุมัติหมายจับเลขที่ จ.420/2554 ลงวันที่ 7 ต.ค. 54 ข้อหาใช้จ้างวานฆ่านายทัศน์กมล โอบอ้อม หรืออ.ป๊อด อดีตผู้สมัครส.ส.เพื่อไทย จ.เพชรบุรี และแกนนำต่อสู้เพื่อความเป็นธรรมให้ชาวกะเหรี่ยงป่าแก่งกระจานครั้งนี้ เนื่องจากพนักงานสอบสวนนำพยานหลักฐาน โดยเฉพาะคำให้การของนายชาญ ทองเกิด คนชี้เป้า หลังถูกตำรวจรวบตัวมาได้ให้การซัดทอดถึงผู้เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย มือปืนคือนายศักดิ์ พลับงาม คนรับงานคือนาย ธวัชชัย ทองสุข หรือส.ท.ต่อ ส.ท.เทศบาลหนองจอก และนายดวง ไม่ทราบนามสกุล ทำหน้าที่เป็นคนขับรถ โดยมีนายชัยวัฒน์ถูกซัดทอดว่าเป็นผู้ใช้จ้างวาน

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า นายชัยวัฒน์เข้ามอบตัวเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา และให้การปฏิเสธจะขอให้การในชั้นศาล แต่ยอมรับว่ารู้จักกับทีมสังหาร โดยเฉพาะมือปืนและคนชี้เป้าพร้อมรับปากว่าจะพยายามพาตัวทั้ง 2 คนเข้ามอบตัวภายในสัปดาห์หน้า

สำหรับนายชัยวัฒน์เพิ่งได้รับยกย่องเป็นข้าราชการดีเด่น 1 ใน 3 คนของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เมื่อเดือนก.ย.ที่ผ่านมา จากผลงานช่วยกู้ฮ.ทหารตก 3 ลำ มีทหารเสียชีวิตหลายนายในพื้นที่อุทยานฯ แก่งกระจาน

http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01ERXdOREE0TVRBMU5BPT0=&sectionid=TURNd01RPT0=&day=TWpBeE1TMHhNQzB3T0E9PQ==

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2056

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 08 ต.ค. 54 เวลา 11:10:42
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี