หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ธรณีพิโรธตุรกี 7.2 คาดเซ่น 500-1,000 ศพ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ธรณีพิโรธตุรกี 7.2 คาดเซ่น 500-1,000 ศพ
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 23 ต.ค. 54 เวลา 23:19:01 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
 

ความคืบหน้าเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง วัดขนาดได้ 7.2 ริกเตอร์ ที่จังหวัดแวน ประเทศตุรกี คาดมีผู้เสียชีวิต 500-1,000 ศพ หลังอาคารพังถล่มจำนวนมาก ทั้งหอพักนักศึกษา โรงแรม และปั้มน้ำมัน โดยแรงสั่นสะเทือนยังทำให้สนามบินพังเสียหายด้วย...

สำนักข่าวต่าง ประเทศรายงานเมื่อวันที่ 23 ต.ค. ว่า ศูนย์สำรวจแผ่นดินไหว “คันดิลลี” ของตุรกีในนครอิสตันบูลของตุรกี แถลงว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.6 ริกเตอร์ ความลึกใต้ผืนดิน 5 กิโลเมตร ศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ที่หมู่บ้านทาบันลี จังหวัดแวน ภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ ติดพรมแดนอิหร่าน เมื่อเวลา 13.41 น. ตามเวลาท้องถิ่นหรือตรงกับประมาณ 17.41 น. ตามเวลาในไทย และยังเกิดอาฟเตอร์ช็อคตามมาอีกหลายระลอกรวมทั้งที่มีขนาดรุนแรง 5.6 ริกเตอร์ แรงสั่นสะเทือนรับรู้ได้ในจังหวัดอื่นๆ ที่อยู่ใกล้เคียงรวมทั้งเมืองฮัคคารี ที่อยู่ห่างราว 100 กิโลเมตร โดยต่อมาศูนย์สำนักธรณีวิทยาของสหรัฐฯ (ยูเอสจีเอส) แถลงวัดขนาดสั่นสะเทือนแผ่นดินไหว ดังกล่าวได้ถึง 7.3 ริกเตอร์ และอยู่ลึกใต้ผืนดิน 7.2 ก.ม. ก่อนแก้ไขเป็น 7.2 ริกเตอร์ แต่คงระดับความลึกเท่าเดิมซึ่งถือว่าค่อนข้างตื้น และมีฤทธิ์ก่อความเสียหายรุนแรง

 

โทรทัศน์ ท้องถิ่นช่องเอ็นทีวีของตุรกี รายงานมีอาคารอย่างน้อย 2 แห่งในใจกลางเมืองของจังหวัดแวน และที่จังหวัดเออร์ซิสที่อยู่ติดกันพังถล่ม เชื่อว่ามีผู้ติดอยู่ใต้ซากอาคารหลายคน แต่การประเมินความเสียหายเป็นไปอย่างลำบาก เนื่องจากเกิดความตื่นตระหนก ระบบสื่อสารกับไฟฟ้าในพื้นที่ถูกตัดขาด ด้านสำนักข่าวอะนาโตเลีย เผยว่าหน่วยกู้ภัยกำลังพยายามเข้าช่วยเหลือผู้ที่เชื่อว่าติดอยู่ใต้ซาก อาคารขนาด 7 ชั้น ในจังหวัดแวนที่พังถล่มจากแผ่นดินไหว เบื้องต้นมีรายงานผู้บาดเจ็บ 60 คน ผู้คนแตกตื่นพากันวิ่งออกมาอยู่บนถนน รถราหลายคันเสียหายจากเศษซากอาคารหล่นทับ แรงสั่นสะเทือนยังทำให้สนามบินของจังหวัดแวนเสียหายจนเครื่องบินต้องไปลงจอด เมืองอื่นแทน

 

เจ้า หน้าที่ท้องถิ่นจังหวัดเออร์ซิส เผยว่ามีผู้เสียชีวิตจำนวนมากแต่ไม่ระบุตัวเลขชัดเจน อาคารพังเสียหายหลายหลัง ตอนนี้ต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วนรวมทั้งด้านการแพทย์ ส่วนเมืองเซเลบิบัคที่อยู่ติดกัน ได้รับความเสียหายไม่แพ้กัน เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือผู้ติดใต้ซากอาคารหลายคนที่ต้่่างส่งเสียงร้องขอ ความช่วยเหลือ ส่วนอาคารที่พังถล่มมีทั้งหอพักนักศึกษา โรงแรม และปั้มน้ำมัน โดยยังมีรายงานบ้านเรือนพังเสียหายในจังหวัดบิตลิส ส่วนที่จังหวัดมุส ยอดหอคอยมัสยิดพังทลาย 2 แห่งด้วย

ทำเนียบนายก รัฐมนตรีเรเซฟ ทายยิพ เออร์โดกันของตุรกี แถลงว่าแผ่นดินไหวมีขนาดรุนแรง สร้างความสูญเสียต่อทั้งชีวิตและทรัพย์สิน แต่ไม่ระบุตัวเลขผู้เสียชีวิตชัดเจน นอกจากนี้นายกฯเออร์โดกัน ต้องยกเลิกกำหนดการหน้าที่ประจำวัน เพื่อเดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายแล้ว ต่อมาศูนย์สำรวจแผ่นดินไหว “คันดิลลี” แถลงคาดการณ์มีผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวอยู่ที่ประมาณ 500-1,000 คน ส่วนรองนายกฯเบซีร์ อะตาเลย์ของตุรกี แถลงด้วยว่า มีอาคารพังถล่มประมาณ 45 หลังที่จังหวัดแวนและเออร์ซิสซึ่งจังหวัดหลังตั้งอยู่เหนือรอยเลื่อนเปลือก โลกด้วย

 

ด้าน สำนักข่าวไออาร์เอ็นเอของอิหร่าน รายงานหลายเมืองแถบตะวันตกเฉียงเหนือของอิหร่านรับรู้แรงสั่นสะเทือนจากแผ่น ดินไหวด้วย ไม่ว่า โอรูมิเยห์ คอย และซัลมาสใกล้พรมแดนตุรกี รวมทั้งเมืองทาบริซที่ออยู่ห่างศูนย์กลางแผ่นดินไหวไปทางตะวันออกราว 200 กิโลเมตร แต่ไม่มีรายงานความเสียหาย

ทั้งนี้ ตุรกีเผชิญเหตุแผ่นดินไหวบ่อยครั้งเนื่องจากตั้งอยู่บนรอยเลื่อนเปลือกโลก โดยเผชิญเหตุแผ่นดินไหวครั้งล่าสุดที่เมืองซีมาฟ ทางตะวันตกเฉียงเหนือเมื่อเดือนพ.ค.มีผู้เสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บ 79 คน ส่วนแผ่นดินไหวขนาดรุนแรง 2 ครั้ง เมื่อปี 2542 เกิดที่ภูมิภาคเดียวกัน มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 20,000 คน.

http://www.thairath.co.th/content/oversea/211408

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1258

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 23 ต.ค. 54 เวลา 23:19:01
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี