หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ยันเอาผิดม็อบ! ทำร้าย ตร.เจ็บ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ยันเอาผิดม็อบ! ทำร้าย ตร.เจ็บ
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 11 มิ.ย. 50 เวลา 19:02:41 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

รอง ผบ.ตร.ยันเอาผิดม็อบไล่เผด็จการแน่ ทำร้าย ตร.เจ็บ 11 นาย ด้าน ส.ต.อ.เผยนาทีม็อบกรูบุกทำ ทบ. แฉด่าสารพัดยั่วยุ จนท.ให้โทสะ เผยถูกฝึกมาดีไม่บ้าจี้ตาม ชี้ครั้งนี้รุนแรงกว่าทุกครั้งที่เคยเจอ โดนทุ่มแผงเหล็กใส่เจ็บ
พล.ต.อ.วิเชียร  พจน์โพธิ์ศรี  รอง ผบ.ตร. เรียกประชุม พล.ต.ท.อดิศร นนทรีย์  ผบช.น.  รอง ผบช.น.  ผบก.น. 1-9  ผบก.ตปพ.  ,จร.,อก,หน.ศส.บชน. สันติบาล    ผบช.ภ. 1 , 2 , 7  ตัวแทนจากกองทัพภาคที่ 1  กทม.  เพื่อรับมือกลุ่มผู้ชุมนุม "แนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ"  ภายหลังเคลื่อนขบวนจากสนามหลวงมายังกองทัพบกแล้วเกิดปะทะเจ้าหน้าที่ที่ตรึงกำลังสกัดกั้นไม่ให้เคลื่อนตัวออกจากสนามหลวงเพราะเกรงจะเกิดความวุ่นวาย เมื่อคืนวันที่  9 มิ.ย.ที่ผ่านมา  ทำให้ตำรวจสังกัด  กองกำกับการ 2 (ป้องกันและปราบปรามจลาจล) กองบังคับการตำรวจปฏิบัติการพิเศษ  (กก.2 บก.ตปพ. ) ได้รับบาดเจ็บจำนวน 11 นาย ประกอบด้วย  ส.ต.ท.สุภภาคิน นรกุลวัฒน์     ส.ต.ต.ธรากร เจริญรัตน์  ส.ต.ต.ปริพนธ์  ทองนุ่น   ส.ต.ท.อุดร พิมพ์จ่อง  ส.ต.อ.ประสิทธิ์   กำแพงมิตร    ส.ต.ท.วีรศักดิ์  หวังหลี    ส.ต.ท.สมโภชน์   สุพันธ์   ส.ต.อ.สัญลักษณ์  เร้าเลิศฤทธิ์     ส.ต.ต.เฉลิมวุฒิ จันใด     ส.ต.ต.บุญมี ศรีบุตร    และ ส.ต.ต.พิสิษฐ์   ธนสารประเสร็ฐ     นอกจากนี้ยังพบโล่กำบังซึ่งเป็นอุปกรณ์ในการปราบปจราจลแตกหักอีก   2  อัน  โดย  พล.ต.อ.วิเชียร  ได้มอบเงินส่วนตัวจำนวน 20,000 บาท เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ทั้ง 11 นายรายละ 1,000 บาท   ส่วนที่เหลือ  9,000 บาทเป็นเงินสนับสนุนด้านเสบียงอาหารและค่าใช้จ่ายกองกลาง  

 พล.ต.อ. วิเชียร  กล่าวว่าขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่ตั้งใจทำหน้าที่ด้วยความอดทนอดกลั้นปฏิบัติตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาอย่างเคร่งครัด  อดทนต่อการยั่วยุต่างๆ  ท่ามกลางสถานการณ์บ้านเมืองที่วิกฤติเช่นนี้  ทั้งนี้จะดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้กระทำความผิดทุกคนที่ทำร้ายเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่  โดยมอบหมายให้กองบัญชาการตำรวจนครบาลรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งเทปวีดีโอ และภาพถ่ายทั้งหมด พร้อมสอบปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์ไว้หมดแล้วโดยเฉพาะผู้ที่จงใจตั้งใจเอาไม้ตี ยกแผงเหล็กฟาดเจ้าหน้าที่และผู้ที่พยามยามใช้รถยนต์และรถจักรยายนต์ฝ่าการสกัดกั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจในคืนนั้นต้องดำเนินคดีให้เฉียบขาด
 
ด้าน ส.ต.อ.สัญลักษณ์  หนึ่งในเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ บริเวณข้อศอกด้านซ้าย มีอาการช้ำบวมจนต้องปิดผ้าพันแผลเล่าว่า ปฏิบัติหน้าที่ดูแลกลุ่มผู้ชุมนุมมานานกว่า 10 ปี  วันดังกล่าวทำหน้าที่สกัดกั้นกลุ่มผู้ชุมนุมอยู่บริเวณหน้ากระทรวงการท่องเที่ยว  พบกลุ่มผู้ชุมนุมกรูเข้ามาจำนวนมากต่างพูดจายั่วยุใส่อารมณ์ต่างๆนานา  แต่ไม่รู้สึกกดดันอะไรเพราะชินกับคำพูดดังกล่าวมามาก  จากประสบการณ์ที่ผ่านมามีครั้งนี้ที่ถือว่ารุนแรงพอสมควร มีการพังเหล็กกั้นต้องการผ่านเข้ามาให้ได้ มีทั้งคนถือธง ถือไม้ ใช้รถยนต์ขับเข้ามาทำท่าทางพร้อมที่จะทำร้ายตำรวจตลอดเวลามีการยั่วยุทุกอย่างทุกรูปแบบ พยายามกดดันให้พวกเราคล้อยตามเขา แต่ผมไม่สนใจเพราะผู้บังคับบัญชาสั่งห้ามทำอะไรเด็ดขาด ตอนนั้นผมก็รู้สึกเฉยๆมากกว่าเพราะเจอมาเยอะแล้ว  เข้าใจว่ามันเป็นสถานการณ์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้เราต้องโมโหตามเขา  แต่เราไม่มีอารมณ์คล้อยตามเพราะผู้บังคับบัญชาสั่งกำชับมาและผมเองก็ผ่านการฝึกฝนความอดทนมาแล้ว  ส่วนบาดแผลที่บาดเจ็บนั้นถูกแผงเหล็กกระแทกใส่เนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุมยกแผงเหล็กขึ้นมาทุ่มใส่ตอนช่วงชลมุนมีคนเยอะมากไม่รู้ว่าใครเป็นใคร

“ เท่าที่เจอม็อบมา ครั้งนี้รุนแรงที่สุด  ที่ผ่านมาแค่บุกเข้ามาพอเข้ามาไม่ได้ก็หยุด ไม่มีการทำร้ายเจ้าหน้าที่ แต่ม็อบกลุ่มนี้ไม่ใช่  ซึ่งการปฏิบัติครั้งต่อไปก็ต้องใช้ความอดทนมากขึ้นตรงนี้มีการฝึกรับมือสถานการณ์ทุกวัน ผู้บังคับบัญชาเน้นย้ำเสมอว่าไม่ให้ใช้ความรุนแรง อย่าตอบโต้ให้ใช้ความสุภาพนุ่มนวลอย่างเดียว  ไม่ว่าม็อบจะมารูปแบบใดต้องรับได้หมด  เราฝึกมาจนชินกับสถานการณ์เลวร้ายต่างๆจนกลายเป็นเรื่องธรรมชาติไปแล้ว  “  ส.ต.อ.สัญลักษณ์ กล่าว

ที่มา เดลินิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1329

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 11 มิ.ย. 50 เวลา 19:02:41
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี