หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
"เปมิกา"ฟ้อง"หมอเผ่า"กล่าวหาใช้จิตวิทยาหมู่

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
"เปมิกา"ฟ้อง"หมอเผ่า"กล่าวหาใช้จิตวิทยาหมู่
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 30 มิ.ย. 50 เวลา 10:31:51 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ทนายความ เผย"เปมิกา"เสียใจและผิดหวังกับคำพูด"นพ.ประกิตเผ่า" ต้องการกอบกู้ศักดิ์ศรีกลับคืน หลังถูกอีกฝ่ายดูหมิ่นเหยียดหยาม จึงฟ้องเพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรม ศาลรับคำฟ้องไว้เพื่อพิจารณา พร้อมนัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์ในวันที่ 10 ก.ย.50 นี้ เวลา 09.00 น. ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก 29 มิ.ย. - นายอภิชาติ จรสาย ทนายความรับมอบอำนาจจาก น.ส.เปมิกา วีรชัชรักษิต อายุ 24 ปี นิสิตชั้นปีที่ 4 คณะจิตวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นพ.ประกิตเผ่า ทมทิตชงค์ เจ้าของสถาบันกวดวิชาแอพพลายด์ ฟิสิกส์ เป็นจำเลย ในความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

ตามฟ้องโจทก์สรุปว่า ระหว่างวันที่ 12 -13 มิ.ย. 50 จำเลยให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 13 มิ.ย.50 มีข้อความหมิ่นประมาทโจทก์ว่า “…แม่และภรรยาของตน ให้สัมภาษณ์สื่อล้วนเป็นความจริงทั้งสิ้น พอโรคเริ่มทุเลา สติก็คืนมา รู้ว่าอะไรผิด อะไรถูก หัวหน้ากลุ่มและพวกเขามีความรู้สูง น่าจะใช้ในทางที่ถูกต้อง ให้เป็นคนดีในสังคม

ทำให้รู้ว่ามีคนพวกหนึ่ง ที่ยอมทำอะไรก็ได้ เพื่อให้ได้ในสิ่งที่เขาต้องการ โดยไม่แคร์ถึงผลที่จะเกิดขึ้นต่อทรัพย์สิน และชีวิตของผู้อื่น ไม่ว่าคนที่มีคุณวุฒิและวัยวุฒิเท่าใด ลองมาเจอกลุ่มคนที่มีเป้าหมายยาวนานหลายปี และมีความตั้งใจสูง ร่วมกันใช้ยา และจิตวิทยาหมู่ อย่างที่ผมโดน ผมว่าก็พลาดได้อย่างที่ผมเป็น”

ต่อมาวันที่ 15-17 มิ.ย.50 จำเลยยังแถลงข่าวในงานเสวนาวิชาการเรื่อง "การพิทักษ์สิทธิผู้ป่วยจิตเวช” ที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ ระบุว่า “…ตนเริ่มถูกกระบวนการทำให้หลง ในช่วงเดือน ต.ค.49 ปกติเป็นคนชอบนั่งสมาธิ โดยจะนั่งทุกคืนนานเป็นชั่วโมง แต่มีคนแนะนำว่า สมาธิ ที่เรานั่งถึงขั้นไหนแล้ว เราได้ยินเสียงเห็นภาพต่างๆ ทั้งที่ความเป็นจริงเป็นแค่จินตนาการเท่านั้น

ซึ่งหากโดนมา 4-5เดือน ไม่ว่าใครก็เป๋ หากถูกกระทำด้วยจิตวิทยาหมู่ก็หลงได้…คนกลุ่มนี้จะร่วมนั่งสมาธิด้วย และจะบอกตนในวันรุ่งขึ้นว่า เมื่อคืนไปเฝ้าพระพรหม พระพุทธเจ้า ซึ่ง 4-5 คน บอกเหมือนกัน ทำให้เกิดจิตวิทยาหมู่ขึ้น ซึ่งไม่ธรรมดา

อีกทั้งบางอย่างพิสูจน์ไม่ได้ จึงไม่กล้าลบหลู่ ส่วนที่มีข่าวว่า ตนหย่ากับภรรยาในความเป็นจริงตนรักภรรยามาก แต่มีคำสั่งจากร่างทรง หากตนไม่หย่าจะทำให้ครอบครัว ทมทิตชงค์พินาศ”

ซึ่งการให้สัมภาษณ์ดังกล่าว จำเลยทราบดีว่า คำว่า “หัวหน้ากลุ่ม“ คนอีกพวกหนึ่ง” “คนที่มีบุคลิกคล้ายร่างทรง” และ “คนกลุ่มนี้” หมายถึงโจทก์ เนื่องจากขณะนั้น โจทก์มีข้อพิพาทกับ มารดา ภรรยา และพี่ชายของจำเลย ในเรื่องคดีความ การกระทำของจำเลยเป็นการใส่ความโจทก์ มีเจตนาให้บุคคลที่รับฟังการแถลงข่าว และผู้อ่านหนังสือพิมพ์ฉบับดังกล่าว เข้าใจว่าโจทก์เป็นคนไม่ดี เป็นคนใช้จิตวิทยาหลอกลวงเอาทรัพย์สินของจำเลย มอมยาเสพติด และคดโกง ทำให้โจทก์ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง และเสียชื่อเสียง

ศาลรับคำฟ้องไว้ เพื่อพิจารณาพร้อมนัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์ในวันที่ 10 ก.ย.50 นี้ เวลา 09.00 น.

นายอภิชาติ ทนายความของ น.ส.เปมิกา กล่าวว่า การฟ้องครั้งนี้ เนื่องจากโจทก์ต้องการกอบกู้ศักดิ์ศรีกลับคืน หลังถูกอีกฝ่ายหนึ่งดูหมิ่นเหยียดหยาม โดย น.ส.เปมิกา รู้สึกเสียใจ และผิดหวังกับคำพูดของ นพ.ประกิตเผ่า จึงนำคดีมาฟ้องร้อง เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรม ซึ่งในวันนัดไต่สวนมูลฟ้อง โจทก์จะมีพยานขึ้นเบิกความประกอบด้วย น.ส.เปมิกา และพ.ต.ท.ฐิติเดช อินทรแป้น พงส.สน.บางซื่อ

ที่มาจาก

ข่าวจาก เอมไทยดอทคอม

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1412

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 30 มิ.ย. 50 เวลา 10:31:51
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี