หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ https://lin.ee/i3Dywxo

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
"เปมิกา" ร่ำถาม "หมอเผ่า" ทำไมถึงทำแบบนี้

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
"เปมิกา" ร่ำถาม "หมอเผ่า" ทำไมถึงทำแบบนี้
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 03 ก.ค. 50 เวลา 10:04:43 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

"เปมิกา" ร่ำถาม "หมอเผ่า" ทำไมถึงทำแบบนี้

 ศาลนัดไกล่เกลี่ยใหม่ 27 ก.ค.คดี "หมอเผ่า" หวังคู่ความเจรจายุติ "เปมิกา" ยังเสียใจไม่หาย ร่ำทำไม "พี่หมอ" ถึงทำแบบนี้ เผยเป็นครั้งแรกที่ทำให้พ่อแม่เสียใจ พ่อป้องลูกลั่นถาม "ประกิตเผ่า" ลูกผู้ชายหรือเปล่า กล้าทำต้องกล้ารับ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ก.ค. ที่ห้องไกล่เกลี่ยข้อพิพาท ชั้น 11 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นางประกายรัตน์ ต้นธีรวงศ์ ผู้พิพากษาสมทบแผนกคดีเยาวชนและครอบครัว ศาลจังหวัดนนทบุรี ช่วยทำงานศาลอาญาผู้ประนอมข้อพิพาท ได้เป็นประธานการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทคดีดำ อ.1973/ 50 ที่ นางเพลินจิต, นพ.ประกิตพันธุ์ ทมทิตชงค์ มารดา และพี่ชายของนพ.ประกิตเผ่า ทมทิตชงค์ เจ้าของสถาบันกวดวิชาชื่อดัง “แอพพลายด์ ฟิสิกส์” เป็นโจทก์ฟ้อง น.ส.เปมิกา วีรชัชรักษิต นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะจิตวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาท แจ้งความเท็จเพื่อให้ผู้อื่นต้องรับโทษอาญา และเบิกความเท็จ
      
ในวันนี้ฝ่ายโจทก์มีเพียงนายทองหลาง แพงศรีละคร ทนายความโจทก์เดินทางมาศาลเพียงคนเดียว ส่วนนางเพลินจิต และ นพ.ประกิตพันธุ์ ติดธุระไม่สามารถเดินทางมาศาลได้ ขณะที่ฝ่ายจำเลยมี น.ส.เปมิกา พร้อมด้วยนายวีรชาติ และนางวิลาวรรณ บิดา-มารดา นายอภิชาติ จรสาย ทนายความ พร้อมด้วยเพื่อนชายคนสนิทอีก 2 คนเดินทางมาร่วมเจรจา โดยใช้เวลาเจรจานานประมาณ 1 ชั่วโมง แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ ศาลจึงนัดไกล่เกลี่ยข้อพิพาทอีกครั้งในวันที่ 27 ก.ค. นี้ เวลา 09.00 น.
      
ภายหลังนายทองหลาง แพงศรีละคร ทนายความโจทก์เปิดเผยว่า ศาลอยากให้คู่ความทั้งสองฝ่ายตกลงกันด้วยดี โดยให้แต่ละฝ่ายไปหาข้อยุติและนำมาเสนอให้คู่ความพิจารณาอีกครั้ง ซึ่งรวมถึงรายละเอียดการคืนทรัพย์สินบางส่วนของ นพ.ประกิตเผ่าที่อยู่ในความครอบครองของ น.ส.เปมิกา ด้วย ส่วนคดีที่ น.ส.เปมิกา ยื่นฟ้อง นพ.ประกิตเผ่า ฐานหมิ่นประมาทเมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้ นพ.ประกิตเผ่า มีความรู้สึกไม่ดีเลยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และในวันเจรจาครั้งต่อไปทั้งมารดา และพี่ชายของ นพ.ประกิตเผ่า จะเดินทางมาร่วมเจรจาด้วย
      
ด้าน น.ส.เปมิกา เปิดเผยถึงความรู้สึกที่ยื่นฟ้องหมิ่นประมาท นพ.ประกิตเผ่า ทั้งที่เป็นคนสนิทรู้ใจว่า จริง ๆ แล้วก็มีส่วนเรื่องการรักษาสิทธิ แต่ช่วงนี้ไม่อยากพูดถึงพี่ป๊อบ (นพ.ประกิตเผ่า) เพราะยังรู้สึกเสียใจ และผิดหวังมาก หลังจากที่พี่หมอออกมาจากโรงพยาบาลก็ยังไม่เคยได้คุยกัน และพ่อของตนก็โกรธมาก ซึ่งตนก็อยากจะคุยและพ่อเองก็อยากจะถามว่าทำไมถึงทำแบบนี้ ต่อข้อถามว่าอาจจะมีการยอมความกันได้หรือไม่ น.ส.เปมิกา กล่าวว่า ตอนนี้ยังบอกไม่ถูก เพราะตั้งแต่เรียนมาก็ไม่เคยทำให้พ่อกับแม่เสียใจสักครั้งในชีวิต ซึ่งเหตุการณ์นี้เป็นครั้งแรก จึงเป็นเหตุผลที่ไม่กล้าจะตัดสินใจอะไรเอง คงต้องดูปัจจัยหลายอย่าง โดยเฉพาะความรู้สึกของคุณพ่อคุณแม่ด้วย ถ้าพ่อแม่จะเอาอย่างไร ตนก็จะเลือกอย่างนั้น

ด้าน นายวีรชาติ บิดากล่าวด้วยน้ำเสียงเคืองๆ ว่า คนเป็นลูกผู้ชายทำอะไรต้องยอมรับ ทำผิดก็ต้องยอมรับผิด ถ้าไม่ได้ทำก็บอกว่าไม่ได้ทำ แต่หมอเผ่าเป็นลูกผู้ชายหรือไม่ กล้าทำก็ต้องกล้ารับ แค่นั้นเอง ไม่ใช่ทำเป็นโยนให้คนอื่น กล้าที่จะมาพูดกับตนหรือไม่ เพราะตนมีลูกสาวคนเดียว     

ขณะที่ นายอภิชาติ ทนายความ กล่าวว่า ศาลเห็นว่าคดีนี้น่าจะมีการตกลงกันได้ และอยากให้คดียุติกันทุกฝ่าย ไม่เช่นนั้นจะมีการฟ้องร้องต่อเนื่องกันไปอีกหลายคดี จึงแนะนำให้คู่ความไกล่เกลี่ยกัน โดยนัดที่แล้วศาลได้แนะนำให้คู่ความกลับมาคุยกันเรื่องทิศทาง ข้อเสนอว่าจะทำอย่างไร แต่ในวันนี้ฝ่ายโจทก์กลับไม่มีใครมาศาลตามนัด ทั้งแม่ และพี่ชายหมอเผ่า ทั้งสองฝ่ายก็เลยยังตัดสินใจอะไรไม่ได้มากไปกว่านี้และจึงยังไม่มีข้อยุติ ซึ่งในนัดหน้าวันที่ 27 ก.ค.นี้ โจทก์รับปากว่าจะมาศาลตามนัด ก็คงต้องคอยดูกันต่อไป

 

ที่มาจาก

 

ข่าวจาก เอมไทยดอทคอม

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2050

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 03 ก.ค. 50 เวลา 10:04:43
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี