หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ช่อง7 ครองแชมป์ทีวีตบตี - รองลงมาช่อง 3,5,TITV

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ช่อง7 ครองแชมป์ทีวีตบตี - รองลงมาช่อง 3,5,TITV
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 06 ก.ค. 50 เวลา 10:18:24 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

           โพลล์แฉทีวีไทยมีฉากตบตี-ด่าทอเกลื่อนจอ เด็กปฐมวัยร้อยละ 75 ยอมรับเคยเห็นฉากตบตี ด่าทอ ข่มขืน ทะเลาะ ทำร้ายร่างกายในรายการทีวี “ช่อง 7” ครองแชมป์มือตบ รองลงมาช่อง 3, 5, TITV และ 11 นักวิชาการเชื่อคนไทยอยากดูรายการ-ละครสร้างสรรค์ ไม่ใช่แค่ตบจูบ

          เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม ที่โรงแรมเอเซีย เครือข่ายสื่อเพื่อเด็ก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดการเสวนาละครไทยให้อะไรกับสังคม (ยุงชุมหรือรอยหยักในสมอง) โดย น.พ.ยงยุทธ วงภิรมย์ศานติ์  ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ศูนย์วิจัยเอแบคโพลล์ ได้ทำผลการสำรวจ “การจัดเรตติ้งและความรุนแรงในรายการโทรทัศน์ : ศึกษาประชาชนอายุ 3 ปีขึ้นไปในเขต กทม. และปริมณฑล” จำนวน 2,486 ตัวอย่าง ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน-2 กรกฎาคม 2550 พบว่า ช่วงเวลาที่เด็กปฐมวัย อายุ 3-5 ปี และเด็กวัยเรียน อายุ 6-12 ปี รับชมรายการโทรทัศน์มากที่สุดคือ ช่วงเวลา 18.01-20.00 น.

           ส่วนกลุ่มเด็กวัยรุ่น อายุ 13-18 ปี รับชมในช่วงเวลา 20.01-22.00 น. กลุ่มตัวอย่างเด็กปฐมวัยร้อยละ 75 เด็กวัยเรียนร้อยละ 87.3 และเด็กวัยรุ่นร้อยละ 84 ยังระบุว่า เคยเห็นฉากตบตี ด่าทอ ข่มขืน การทะเลาะ ทำร้ายร่างกายกันในรายการโทรทัศน์ ส่วนความถี่ในการเห็นฉากตบตี อันดับ 1 ช่อง 7 รองลงมาช่อง 3, 5, TITV และช่อง 11 กลุ่มตัวอย่างประเภทผู้ใหญ่ อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้น ระบุว่า ช่วงเวลา 20.01-22.00 น. มีรายการที่มีเนื้อหารุนแรงไม่เหมาะสมออกอาการมากที่สุดถึงร้อยละ 68.8 อันดับ 1 ได้แก่ ละคร รองลงมา ข่าว เกมโชว์ การ์ตูน 

          ผศ.ดร.พรทิพย์ เย็นจะบก อาจารย์คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ กล่าวว่า ได้วิจัยเรื่อง “รู้เท่าทันละครไทย” จากละคร 150 เรื่อง ระหว่างเดือนมีนาคม-มิถุนายน 2550 และวิเคราะห์ย้อนหลังเปรียบเทียบกับละครบางเรื่องในช่วงปี 2548-2549 พบว่า ส่วนใหญ่เต็มไปด้วยความรุนแรง เรื่องเพศ ยกย่องคนมีฐานะ กดขี่คนด้อยกว่า ทำทุกอย่างให้รวย

          ส่วนเรื่องเพศ กดขี่ทางเพศ ชู้สาว นอกใจ การมีเพศสัมพันธ์ และตั้งครรภ์เมื่อไม่พร้อม การทิ้งลูก ความรุนแรงถูกแทรกในละคร ทำให้มองการใช้กำลัง การทำร้ายคนอื่น ให้ได้มาซึ่งความรัก เป็นความชอบธรรม ลูกต้องแสดงความกตัญญู โดยแต่งงานกับคนที่พ่อแม่หาให้ ซึ่งมักเป็นคนรวย มีชาติกำเนิดดี เรื่องเหล่านี้ทำให้คนในสังคมคิดแบบอื่นไม่ได้ นอกจากการใช้ความรุนแรง หรือทำอะไรก็ได้ เพื่อให้มีหน้ามีตา มีฐานะทางสังคม

           “ละครไทยควรจัดให้เหมาะสมกับกลุ่มผู้ชม หากเป็นละครที่มีเนื้อหารุนแรงไม่ควรออกอากาศในเวลาที่เด็กส่วนใหญ่ดูโทรทัศน์ จึงอยากเรียกร้องให้ลดเนื้อหาในส่วนที่มีความรุนแรงลงบ้าง เนื่องจากผู้ชมมีความหลากหลาย ที่สำคัญละครไทยมีรูปแบบการนำเสนอซ้ำซาก โดยจะพบแต่ฉากพระเอกตบจูบนางเอก หรือนางร้ายตบตีนางเอกตลอดทั้งเรื่อง“ ผศ.ดร.พรทิพย์ กล่าว

           นางชมัยภร แสงกระจ่าง นายกสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การนำเสนอละครผู้จัดมักทำตามกระแสมากกว่าผลกระทบของเด็กและเยาวชน หากจะแก้ไขความรุนแรง ทุกคนต้องมีจิตสำนึกก่อน ไม่ควรนำพฤติกรรมผิดๆ ความรุนแรง การโกหก มาเสนอจนกลายเป็นเรื่องปกติ ควรเสนอละครที่หลากหลายให้ผู้ชมมีโอกาสเลือกรับ ซึ่งบทประพันธ์หลายเรื่องไม่ได้มีความรุนแรง แต่ถูกนำมาดัดแปลงจนไม่คำนึงถึงสภาพความเป็นจริงในสังคม
ข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

ข่าวจากกระปุกดอทคอม

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 3801

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 06 ก.ค. 50 เวลา 10:18:24
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี