หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
"พระกดสิว" เป็นเรื่อง-หมอคลินิกดังแจงวุ่น สารภาพ"แม่ชี"ก็มี!

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
"พระกดสิว" เป็นเรื่อง-หมอคลินิกดังแจงวุ่น สารภาพ"แม่ชี"ก็มี!
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 07 ก.ค. 50 เวลา 13:13:37 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

"พระกดสิว" เป็นเรื่อง-หมอคลินิกดังแจงวุ่น สารภาพ"แม่ชี"ก็มี!หมอรักษาสิว"พรเกษมคลินิก" ยอมรับมีพระสงฆ์มาใช้บริการจริง ตามรูปถ่ายที่มีคนส่งให้"ข่าวสด"นำมาลง อ้างเป็นลูกค้าเก่าดั้งเดิมตั้งแต่ยังไม่ได้บวช พอบวชแล้วก็ยังมารักษาต่อ ส่วนที่ให้พนักงานผู้หญิงกดสิวให้เพราะหมอผู้ชายไม่ว่าง แต่ก็ให้สวมถุงมือ ขณะที่คลินิกอื่นๆ เผยที่ผ่านมามีทั้งพระทั้งแม่ชีมาขอใช้บริการ แต่ก็เลี่ยงไม่ทำให้ โฆษกมหาเถรฯระบุถ้าเป็นการรักษาโรคก็ทำได้ แต่ถ้าเพื่อเสริมความงามก็ไม่เหมาะสม ผิดศีลข้อ 8 เป็นอาบัติแต่ไม่ร้ายแรง

จากกรณีที่มีประชาชนส่งภาพถ่ายพระสงฆ์ ขณะเข้าไปใช้บริการในคลินิกเสริมความงามและรักษาสิว "พรเกษมคลินิก" สาขาห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางแค โดยมีพนักงานสาวสวมถุงมือยางกำลังก้มหน้าก้มตากดสิวให้กับพระหนุ่มรูปดังกล่าว มาให้ทาง "ข่าวสด" เผยแพร่และช่วยตรวจสอบนั้น

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่คลินิกดังกล่าว พบกับน.พ.อภิยุช เนตตกุล หมอเจ้าของไข้ ให้สัมภาษณ์ชี้แจงว่า พระรูปดังกล่าวเป็นคนไข้เก่าของทางคลินิกตั้งแต่ยังเป็นคนธรรมดา ไม่ได้บวชเป็นพระ

ตอนนั้นเป็นคลินิกสาขาวงเวียนใหญ่ ยังเป็นร้านแบบตึกแถวอยู่ หลังจากมาเปิดสาขาที่นี่ท่านก็เลยตามมาหลังจากบวชแล้วเพื่อมารักษาต่อ เท่าที่ตนดูแลนั้นพบว่าพระรูปดังกล่าวมีปัญหาเรื่องสิว ซึ่งเป็นค่อนข้างเยอะและอักเสบ

ทางเราก็ดูแลตามมาตรฐานทั่วไป อีกอย่างคือเราไม่ได้คิดค่ายา ค่ารักษา และปกติตนจะเป็นคนดูแลกดสิวเอง จะมีปัญหานิดหน่อยเพราะบางทีหมอไม่ว่างก็ให้พนักงานซึ่งเป็นผู้หญิงเป็นคนช่วยทำการรักษาให้ แต่ก็ป้องกันโดยการใส่ถุงมือ อีกอย่างพระสงฆ์รูปนี้ก็ไม่ได้มานานแล้ว

น.พ.อภิยุช กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ก้ำกึ่งว่าสิวเป็นโรค หรือเป็นเรื่องของความสวยความงาม ซึ่งต้องแล้วแต่มุมมองในเรื่องความเหมาะสม แต่หลังจากมีปัญหาทางร้านก็เลยตัดสินใจว่าถ้าพระท่านมาอีก เราคงจะต้องแนะนำให้ไปที่โรงพยาบาลจะสะดวกกว่า

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้สอบถามไปยังคลินิกเสริมความงามและรักษาสิวต่างๆ ได้รับคำชี้แจงในทำนองเดียวกันว่า เคยมีพระและแม่ชีมาสอบถามหรือขอใช้บริการบ้างเหมือนกัน แต่น้อยมากและนานมาแล้ว คลินิกบางแห่งก็จะไม่รับรักษา แต่บางแห่งจะรักษาให้เฉพาะเรื่องสิวหรือโรคผิวหนังเท่านั้น แต่ถ้ามาเรื่องความสวยความงามทางคลินิกก็จะเลี่ยงไม่ทำให้

ด้านพระธรรมกิตติเมธี โฆษกมหาเถรสมาคม กล่าวถึงกรณีพระสงฆ์เข้าไปใช้บริการคลินิกเสริมความงามและรักษาสิวว่า พระสงฆ์ที่ประพฤติด้วยการเข้าไปในร้านเสริมความงามคงเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม เป็นการผิดศีลข้อ 8 คือ มาลาคันธะวิเลปะนะธาระณะมัณฑะนะวิภูสะนัฏฐานา เวระมะณี สิกขาปะทัง สะมาทิยามิ มีความหมายว่า เว้นจากการทัดทรงดอกไม้ของหอมและเครื่องลูบไล้ ซึ่งเป็นเครื่องประดับ ทั้งนี้ พระภิกษุที่ประพฤติดังกล่าวจะอาบัติขั้นปาจิตตีย์ เป็นอาบัติเบา ไม่ร้ายแรง

อย่างไรก็ตาม กรณีดังกล่าวมีข้อยกเว้น หากพระทาแป้งหรือโลชั่นเพื่อรักษาโรคผิวหนัง เช่น ผื่นแดง ตุ่มแดง เป็นต้น หรือเป็นโรคผิวหนังร้ายแรงต้องทำการรักษา ตรงนี้ถือเป็นข้อยกเว้น สำหรับการเข้าไปพบแพทย์เพื่อรักษาอาการทางผิวหนังสามารถปฏิบัติกิจได้ เราต้องดูที่เจตนาของพระสงฆ์เป็นสำคัญ หากเป็นไปเพื่อการรักษาโรคคงไม่เป็นไร แต่ถ้าเป็นการกระทำเพื่อเสริมความงามคงไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง

พระธรรมกิตติเมธี กล่าวต่อว่า สำหรับหนทางแก้ปัญหา คงต้องให้พระสงฆ์แต่ละรูประมัดระวังในเรื่องความเหมาะสมแก่สมณสารูป มิให้ถูกติฉินนินทา รวมทั้งต้องขอความร่วมมือจากคลินิกทั่วไปด้วย มิให้ทำการอันเป็นไปเพื่อเสริมความงาม แต่ถ้ารักษาโรคผิวหนังอันตราย ตรงนี้สามารถดำเนินการได้

ที่มาจาก

ข่าวจาก เอมไทยดอทคอม

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2106

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 07 ก.ค. 50 เวลา 13:13:37
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี