หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เสนออีก! ห้ามดูทีวี-โอเกะ ขณะขับรถ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เสนออีก! ห้ามดูทีวี-โอเกะ ขณะขับรถ
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 12 ก.ค. 50 เวลา 09:54:49 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.รณรงค์ ยั่งยืน ในฐานะโฆษก ตร.กล่าวว่า ขณะนี้การห้ามใช้โทรศัพท์มือถือระหว่างขับรถกำลังออกเป็นกฎหมาย และจะมีประกาศอีกครั้งเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ทั้งนี้ ในหลายประเทศก็มีการบังคับใช้กฎหมายนี้ บางประเทศถึงขนาดห้ามใช้โทรศัพท์มือถือขณะอยู่บนรถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน แม้จะเป็นผู้โดยสาร อย่างไรก็ตาม กฎหมายดังกล่าวยังไม่ได้ประกาศใช้อย่างเป็นทางการ และต้องผ่านอีกหลายวาระ แต่มีข้อมูลทางด้านการจราจรและทางฝ่ายกฎหมายระบุว่า การใช้โทรศัพท์ ขณะขับรถทำให้เกิดอุบัติเหตุ สำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงเสนอให้ออกเป็นกฎหมายเพื่อป้องกัน เนื่องจากการใช้ โทรศัพท์ขณะขับรถจะทำให้การขับรถลดหย่อนลงไป เพราะว่ามัวพะวงในการพูดโทรศัพท์ ส่วนอัตราโทษปรับมีตั้งแต่ 400-1,000 บาท ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบและมีการเตือนไปบ้างแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะยกเว้นกรณีใดหรือไม่ พล.ต.ท. รณรงค์กล่าวว่า การยกเว้นจะต้องหยุดรถ แต่ก็ยังไม่ชัดเจนในเรื่องข้อยกเว้น เพราะต้องตีความปรับแก้หลายจุด ที่ผ่านมามีข้อมูลสถิติในการขับรถแล้วพูดคุยโทรศัพท์ ทำให้รถเกิดอุบัติเหตุเป็นจำนวนมาก ส่วนกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถขณะปฏิบัติภารกิจยกเว้นหรือไม่นั้น พล.ต.ท.รณรงค์กล่าวว่า คงจะต้องมีข้อยกเว้น เพราะตำรวจมีเครื่องมือสื่อสารในการทำงาน ติดต่อเวลาไล่จับคนร้าย ความเห็นส่วนตัวเชื่อว่าน่าจะดีในเรื่องของการลดอุบัติเหตุ เมื่อจะโทรศัพท์ต้องหยุดรถ สำหรับการตรวจสอบหลังพบว่าขณะขับรถทำให้เกิดเหตุก็จะต้องสอบสวนให้เห็นได้ชัดว่ามีพยานหลักฐานขณะโทรศัพท์ได้ขับรถชนผู้อื่น  

ด้านนายจรัญ ภักดีธนากุล ปลัดกระทรวงยุติธรรม ในฐานะกรรมการกฤษฎีกา กล่าวว่า ขั้นตอนต่อไป สำนักนายกรัฐมนตรีจะส่งร่างกฎหมายไปให้คณะกรรมการกฤษฎีกาตรวจสอบ เชื่อว่าการพิจารณาในชั้นกฤษฎีกาจะไม่ล่าช้า เพราะเป็นนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล แต่กฎหมายยังไม่มีผลบังคับใช้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไม่สามารถจับกุมผู้ขับขี่ยานพาหนะที่ใช้โทรศัพท์มือถือได้ หากทว่าร่างกฎหมายดังกล่าวต้องเขียนให้มีความหมายครอบคลุมค่อนข้างกว้าง เพื่อบังคับถึงพฤติกรรมที่อันตรายมากกว่าการใช้ โทรศัพท์ขณะขับขี่ เช่น การเปิดคาราโอเกะ หรือเปิดภาพยนตร์ในรถด้วย

นายวันชัย รุจนวงศ์ อธิบดีกรมคุมประพฤติ กระทรวงยุติธรรม กล่าวเพิ่มเติมว่า การห้ามใช้โทรศัพท์ขณะขับรถเชื่อว่าจะส่งผลให้สถิติอุบัติเหตุลดลง มีงานวิจัยในหลายประเทศมายืนยันหลักการเป็นอย่างดี ที่ผ่านมาสาเหตุอุบัติเหตุทางรถยนต์มักเกิดจากการเมาสุรา หลับใน และเสียสมาธิจากการใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ แต่มีข้อสังเกตว่า แม้ร่างกฎหมายนี้จะอนุญาตให้ใช้แฮนด์ฟรีขณะขับรถได้ ก็ยังเห็นว่าทำให้คนขับรถเสียสมาธิ เพราะอย่างน้อยต้องก้มกดรับโทรศัพท์ ส่วนการห้ามดูทีวี หรือร้องคาราโอเกะในรถเชื่อว่าคนขับรถส่วนใหญ่คงไม่ดูทีวี ยกเว้นรถติดจริงๆ อาจดูข่าวบ้าง ทีวีในรถสำหรับผู้โดยสารนั่งดูมากกว่า และยังไม่เคยพบการวิจัยของต่างประเทศยืนยัน แต่ถ้าป้องกันไว้คงไม่เสียหาย

ข่าวจาก ๆไทยรัฐ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1356

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 12 ก.ค. 50 เวลา 09:54:49
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี