หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
กู้ 'กองทุน' ไม่ได้ นศ.สาว ผูกคอตายอนาถ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
กู้ 'กองทุน' ไม่ได้ นศ.สาว ผูกคอตายอนาถ
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 30 ก.ค. 50 เวลา 17:46:43 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 29 ก.ค. พ.ต.ท.นิติ บุญจันทร์ สารวัตรเวร สภ.อ.เมืองนครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุคนผูกคอตายที่บ้านเช่าเลขที่ 4/193 ซอยเคหะ 4 หมู่บ้านการเคหะชุมชนนครศรีธรรมราช ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สำเริง ชูกะนันท์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต. สถาพร พัฒนรักษ์ สวป. พ.ต.ต.วิจักขณ์ ตารมย์ สว.สส. นพ.สรายุทธ โชควชิรนันท์ แพทย์เวร รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชาร่วมใจไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว หน้าบ้านมีป้ายเขียนข้อความว่า “รับซักอบรีด” ติดอยู่ภายในบ้านพบศพ น.ส.เสาวภา ประชุม อายุ 22 ปี นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ ชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช อยู่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 3 ต.ตลิ่งชัน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีชมพู นุ่งกางเกงขาสั้นสีขาว ใช้เนกไทสีเทาผูกคอแขวนกับขื่อบ้าน ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยจากการถูกทำร้าย แพทย์ระบุเสียชีวิตมาประมาณ 8 ชม. สาเหตุเนื่องจากขาดอากาศหายใจ ในที่เกิดเหตุมี น.ส.กฤตพร เลขะพล อายุ 24 ปี เพื่อนร่วมชั้นเรียนยืนร้องไห้โศกเศร้าเสียใจ 

น.ส.กฤตพรให้การว่า ตนและ น.ส.เสาวภาผู้ตายเรียนหนังสืออยู่ห้องเดียวกัน ช่วงเช้าตนเดินทางกลับบ้านที่ อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ส่วน น.ส.เสาวภาอยู่ที่บ้านเช่าที่เกิดเหตุเพียงลำพัง กระทั่งตกเย็นตนเดินทางกลับมา พอเปิดประตูบ้านเข้ามาต้องตกใจแทบช็อก เมื่อพบว่า น.ส.เสาวภาใช้เนกไทผูกคอตายแล้ว จึงรีบแจ้งตำรวจทราบ รู้สึกเสียใจมาก เพราะผู้ตายแม้จะมีฐานะยากจน แต่ก็ใฝ่ดีและรักการเรียนมาก ผู้ตายตั้งใจจะเล่าเรียนให้จบไวๆ เพื่อจะนำใบปริญญาบัตรไปสมัครงาน จะได้ทำงานดีๆ น.ส.เสาวภาเป็นคนสู้ชีวิตมาตลอด ทำงานเล็กๆน้อยๆ เก็บหอมรอมริบ ไม่เที่ยวเตร่ เพื่อหาเงินไปเป็นค่าใช้จ่ายในการเรียน แต่สุดท้ายต้องมาจบชีวิตอย่างอนาถ 

พ.ต.ท.นิติ บุญจันทร์ พนักงานสอบสวน เจ้าของคดี กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อคืนวันพุธที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา น.ส.เสาวภาเคยคิดสั้นจะฆ่าตัวตายมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ น.ส.กฤตพรเพื่อนสาวที่พักอยู่ด้วยกันช่วยเหลือเอาไว้ทัน สาเหตุเกิดจาก น.ส.เสาวภามีปัญหาในเรื่องการเงินและทุนการศึกษา เนื่องจากในช่วงที่เรียนหนังสืออยู่ชั้นปีที่ 1 ถึงปีที่ 3 น.ส.เสาวภา ได้กู้เงินจากกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) มาจับจ่ายใช้สอยในการศึกษาเล่าเรียน แต่ปรากฏว่าเมื่อขึ้นเรียนชั้นปีที่ 4 ทางกองทุนดังกล่าวไม่ยอมอนุมัติเงินกู้ให้กับ น.ส.เสาวภา โดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้ผู้ตายเกิดความเครียดมาโดยตลอดตั้งแต่ช่วงเปิดเทอมเป็นต้นมา และเกรงจะเรียนไม่จบ จะขอความช่วยเหลือจากทางบ้านก็ไม่ได้ เพราะทางบ้านก็มีปัญหาทางการเงินอย่างมากเช่นเดียวกัน และมีน้องๆที่กำลังเรียนหนังสืออยู่อีกหลายคน 

สำหรับการไปเรียนหนังสือในช่วงนี้ ได้รับการช่วยเหลือจุนเจือจาก น.ส.กฤตพร ช่วยค่ารถ ค่าอาหาร แต่เป็นไปอย่างอัตคัด เนื่องจาก น.ส.กฤตพรก็มีฐานะยากจนเช่นกัน ที่ผ่านมา น.ส.กฤตพร และ น.ส.เสาวภา พยายามหารายได้มาใช้เป็นทุนการศึกษา โดยเปิดรับบริการซักรีดเสื้อผ้า แต่มีลูกค้าไม่มากนัก ไม่พอกับรายจ่าย และค่าใช้จ่ายในการเรียน รวมทั้งค่าอุปกรณ์การเรียนที่มีราคาแพง ทำให้ น.ส.เสาวภายิ่งเครียดมากขึ้น 

ล่าสุดผู้ตายทำหนังสือส่งไปถึงผู้อำนวยการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาหลายฉบับ เพื่อขอให้อนุมัติเงินกู้ให้ และสอบถามสาเหตุการไม่อนุมัติเงินกู้ รวมทั้งทำหนังสือขอร้องให้กองทุนอนุมัติเงินกู้ให้เป็นกรณีพิเศษ หากว่ามีคุณสมบัติไม่เข้าหลักเกณฑ์หรือเงื่อนไขการกู้เงินในชั้นปีที่ 4 แต่ก็ไม่เคยได้รับการตอบกลับหรือตอบรับจากทางผู้บริหารกองทุนฯแต่อย่างใด เมื่อผู้ตายกลับไปบ้าน ทางบ้านก็ไม่มีเงินให้ และไม่มีเงินไปเรียนหลายวันแล้ว ตำรวจค่อนข้างมั่นใจว่าปัญหาไม่มีเงินไปเรียนทำให้ผู้ตายเครียดหนักถึงขั้นคิดสั้นฆ่าตัวตาย เพราะหาทางออกไม่ได้ อย่างไรก็ตาม จะนำศพส่งไปตรวจชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช และติดต่อญาติมารับศพไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป

ข่าวจากไทยรัฐ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1306

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 30 ก.ค. 50 เวลา 17:46:43
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี