หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
นศ.ตุ๊ดเฮ มศว ยอม พักหอหญิง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
นศ.ตุ๊ดเฮ มศว ยอม พักหอหญิง
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 12 ส.ค. 50 เวลา 10:54:09 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

บรรดานักศึกษาสาวประเภทสองได้เฮที่จะมีสถาบันการศึกษาของรัฐเปิดใจกว้างยอมรับในตัวตนมากขึ้น โดยเมื่อวันที่ 11 ส.ค. นายวิรุณ ตั้งเจริญ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ในฐานะสมาชิกนิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เปิดเผยภายหลังสภานิติบัญญัติแห่งชาติ มีการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.เกี่ยวกับคำนำหน้าเพื่อให้เกิดความเท่าเทียมกันและให้สอดคล้องกับความเปลี่ยนแปลงของสังคม โดยมีการพูดถึงผู้ชายที่ผ่านการผ่าตัดแปลงเพศเป็นหญิงและต้องการใช้คำว่า นางสาว หรือนาง นำหน้าชื่อแทนคำว่านายว่า ในหลายประเทศ กฎหมายการเปลี่ยนชื่อนำหน้าของผู้ชายที่แปลงเพศเป็นหญิงนั้นมีใช้กันหลายปีแล้ว หากย้อนดูประวัติศาสตร์ในยุคโบราณจะพบว่า แม้แต่นักรบก็ไม่ได้จำกัดเพศเพียงหญิงชาย เรื่องการมีเพศที่ 3 นั้นมีมาตั้งแต่โบราณกาลแล้ว แต่วันนี้โลกเปลี่ยนไป เราพูดถึงสิทธิเสรีภาพ ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์มากขึ้น รูปแบบต่างๆ จึงต้องเอื้อถึงคนหลายๆกลุ่ม และมีการเปิดเผยตัวให้สังคมได้เรียนรู้และเข้าใจมากขึ้น

นายวิรุณกล่าวว่า โดยส่วนตัวตนเห็นด้วยว่า เมื่อมีการแปลงเพศแล้ว ควรจะได้เปลี่ยนชื่อนำหน้าจากนาย เป็นนางสาว หรือนางก็แล้วแต่ แม้แต่ในมหาวิทยาลัยที่มีระบบหอพัก ขณะนี้อาจจะต้องมีการพิจารณาเรื่องการอนุญาตให้เข้าพักของนักศึกษาเพศที่สาม โดยเฉพาะนิสิตชายที่มีลักษณะเป็นผู้หญิง ที่เคยขอใช้สิทธิพักในหอพักหญิง เพราะไม่ต้องการพักกับนิสิตนักศึกษาชาย เนื่องจากเกรงว่าจะถูกลวนลามทางเพศ แต่ในทางกฎหมาย คนเหล่านี้ยังใช้ชื่อนำหน้าเป็นนายก็ต้องพักในหอพักชาย รวมทั้งกฎหมายต่างๆ ยังไม่ได้ออกมาอย่างชัดเจน ทำให้บางครั้งมหาวิทยาลัยต้องพยายามหาทางออกอื่นๆ ให้ เช่น การจัดกลุ่มให้นิสิตที่เป็นผู้ชายและมีลักษณะเป็นผู้หญิงได้อยู่ในห้องเดียวกัน

“ผมคิดว่า ถ้าเมื่อไหร่นิสิตชายที่มีลักษณะและ รสนิยมทางเพศเป็นหญิงได้รับการแปลงเพศ โดยมีเอก- สารการยืนยันจากแพทย์ที่ทำการผ่าตัด มีใบรับรอง มีเอกสารเกี่ยวกับการเพศ หรือข้อมูลเกี่ยวกับฮอร์โมน การเปลี่ยนชื่อนำหน้าจากนายมาเป็นนางหรือนางสาว ก็น่าจะทำได้ รวมถึงต้องมีการเปลี่ยนแปลงกฎระเบียบการเข้าพักในหอพักของมหาวิทยาลัย ที่สมควรจะให้บรรดานิสิตชายที่แปลงเพศเป็นหญิงแล้ว พักในหอพักหญิงได้ด้วย” อธิการบดี มศว กล่าวและว่า ที่ผ่านมา แม้จะดูภายนอกว่านิสิตชายบางคนมีลักษณะกระตุ้งกระติ้ง แต่เมื่อไม่มีการเปลี่ยนเพศ มหาวิทยาลัยเองก็ไม่แน่ใจว่า นิสิตคนนั้นจะมีความเป็นผู้หญิงจริงๆ หรือยังมีความเป็นผู้ชายอยู่หรือเปล่า หากอนุญาตให้เข้าพักในหอพักหญิงอาจจะเกิดความโกลาหลได้ ซึ่งทางมหาวิทยาลัยเองก็ต้องดูแลในเรื่องความปลอดภัยตรงนี้ด้วย แต่ในคนที่เปลี่ยนเพศแล้วคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

ด้าน นายกิตติกร สันคติประภา อาจารย์บัณฑิตวิทยาลัยมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ผู้ทำงานวิจัยเรื่อง “การลวนลามทางเพศกะเทย : นัยสำคัญภายใต้วาทกรรมรักต่างเพศ” กล่าวว่า สังคมส่วนใหญ่มักมองว่า ผู้ที่มีจิตไม่เป็นไปตามเพศสรีระนั้นผิดปกติ จะเห็นได้จากการตัดสินจากผู้มีอำนาจในกรณีการเกณฑ์ ทหารว่า กะเทยไม่ผ่านเกณฑ์เพราะมีจิตผิดปกติ ถือเป็นการตัดสินจากมุมมองของสรีระเพียงอย่างเดียว ดังนั้นผู้ที่มีจิตใจไม่ตรงกับสรีระ จึงต้องหาทางออกด้วยเทคนิค วิทยาการทางการแพทย์นั้น คือต้องพึ่งศัลยกรรมเพื่อสร้างความพึงพอใจให้เกิดขึ้นกับตัวเอง และให้เข้าได้กับเกณฑ์มาตรฐานทางสังคม ที่ผ่านมาแม้แต่ในประเทศที่พัฒนาแล้ว กะเทยก็ยังถูกละเลยและถูกละเมิดสิทธิต่างๆ ที่ควรได้

ข่าวจาก ไทยรัฐ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1239

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 12 ส.ค. 50 เวลา 10:54:09
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี