หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
แฉน.ศ.อยู่หอนอกมหา"ลัยใจแตกเพิ่ม

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
แฉน.ศ.อยู่หอนอกมหา"ลัยใจแตกเพิ่ม
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 02 ก.ย. 50 เวลา 12:47:35 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. นายอมรวิชช์ นาครทรรพ ผู้อำนวยการสถาบันรามจิตติ กล่าวในงานสัมมนาจัดทำระบบเฝ้าระวังเตือนภัยทางสังคมประจำปี 2550 ของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ว่า

จากการสำรวจพบปัญหาทางสังคมในขณะนี้เริ่มสูงขึ้น ดูได้จากคดีอาชญากรรม และยอดการเข้าสถานพินิจของเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปีเพิ่มสูงขึ้น โดยปี 2549 ที่ผ่านมา มีเยาวชนเข้าสถานพินิจถึง 40,000 คน เฉลี่ยถึงวันละประมาณ 100 คน ส่วนสภาวการณ์เรื่องเพศ พบหญิงอายุต่ำกว่า 19 ปี แนวโน้มทำคลอดสูงขึ้น ปีที่ผ่านมาสูงถึง 70,000 คน จากเดิม 50,000 คน นายอมรวิชช์กล่าวต่อว่า จากตัวเลขแสดงให้เห็นว่าวัยรุ่นมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควรมากขึ้น และเด็กในโรงเรียนประมาณ 15% หรือ 800-900 คน มีปัญหาในครอบครัว พบด้วยว่าเด็กที่มีผลการเรียนเกรดเฉลี่ยต่ำกว่า 2.00 ล้มเหลวทางการเรียน มีพฤติกรรมกินเหล้า สูบบุหรี่ มากกว่าเด็กอื่น 2-3 เท่า

เนื่องจากขาดศักดิ์ศรีและการยอมรับในโรงเรียน จึงต้องสร้างการยอมรับ โดยจากการสำรวจในกลุ่มเด็กระดับอุดมศึกษาพบว่า เป็นโรคสำลักเสรี กล่าวคือ การอยู่หอพักนอกสถานศึกษา ทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องเพศ ยาเสพติด มากกว่าหอพักในสถานศึกษา

นายอมรวิชช์กล่าวด้วยว่า แนวทางการแก้ไขปัญหาเห็นควรให้นำนโยบายการจัดระเบียบหอพักมาใช้อีกครั้ง และสนับสนุนให้รู้จักสร้างวินัยเรื่องเสรีภาพของตนเอง ด้วยการทำกิจกรรมภายในสถานศึกษา ฝึกความรับผิดชอบ และช่วยเหลือผู้อื่น

ซึ่งจังหวัดที่พบปัญหาสังคมมากส่วนใหญ่เป็นจังหวัดที่มีสถานศึกษาจำนวนมาก ทั้งระดับอุดมศึกษาและอาชีวศึกษา เพราะสิ่งทันสมัยและอำนวยความสะดวกมักตามเข้าไปด้วย แต่ขาดการควบคุม ทั้งร้านเหล้า โต๊ะสนุ้กเกอร์ โรงแรมม่านรูด และร้านอินเตอร์เน็ต

"ขณะนี้กลายเป็นว่าจังหวัดไหนมีสถานศึกษามาก จะกลายเป็นตัวทำลายสังคมและเยาวชนในพื้นที่ เด็กหอนอกกินเหล้า สูบบุหรี่ มากกว่าหอใน 5-6 เท่า เหล้าตัวเดียวทำให้เกิดปัญหาหลายอย่าง ตรงนี้ต้องระวัง ต้องมีการคุมหอพัก ผู้ว่าราชการจังหวัดต้องเร่งควบคุมทั้งหอพักและพื้นที่เสี่ยงต่างๆ สร้างกติกาสังคม หากไม่จัดระเบียบเรื่องนี้แนวโน้มปัญหาเด็กต้องเพิ่มขึ้นแน่นอน" ผอ.สถาบันรามจิตติกล่าว

ด้านนางกานดา วัชราภัย รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ กล่าวว่า ขณะนี้ปัญหาทางสังคมยังไม่ได้รับการแก้ไขอย่างตรงจุด และยังขาดความร่วมมือจากคนในพื้นที่เข้าร่วมแก้ไข พม.จะได้นำข้อมูลปัญหาทางสังคมจากสถาบันรามจิตติ และคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มารวบรวมจัดทำในรูปแบบของระบบคอมพิวเตอร์ให้ครอบคลุมใน 75 จังหวัด

เพื่อให้เกิดการแก้ไขเฝ้าระวังปัญหาทางสังคมแบบบูรณาการในพื้นที่ โดยมุ่งเน้นเตือนภัยแก้ไขปัญหาเยาวชนเป็นหลัก รองลงมาคือการวางระบบรากฐานผู้สูงอายุ สร้างสังคมที่เข้มแข็ง

ที่มาจาก

ข่าวจาก เอมไทยดอทคอม

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 



แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1283

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 02 ก.ย. 50 เวลา 12:47:35
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice









www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี