หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
จำคุก 25 ปี จำเลยโหด "ปาดคอ-ตัดเจ้าโลก" หนุ่ม รฟม.

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
จำคุก 25 ปี จำเลยโหด "ปาดคอ-ตัดเจ้าโลก" หนุ่ม รฟม.
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 22 ก.ย. 50 เวลา 10:16:59 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ศาลพิพากษาจำคุกตลอดชีวิตจำเลยฆ่าโหดปาดคอ ตัดอวัยวะเพศหนุ่ม รฟม. แต่จากคำรับสารภาพลดโทษเหลือจำคุก 25 ปี ขณะที่บิดาผู้ตายพอใจในคำพิพากษา       
       
       วันนี้(21 ก.ย.)ที่ห้องพิจารณาคดี 801 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เวลา 09.30 น. ศาลออกนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษาในคดีที่ พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 3 เป็นโจทก์ และนายอำพล ทองใบ โจทก์ร่วม ยื่นฟ้องนายกฤษฎาพร หรือประเสริฐ หรือเก่ง บรรพชาติ อายุ 31 ปี ช่างเทคนิคควบคุม ระบบอาคารบริษัทรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือบีเอ็มซีแอล เป็นจำเลยในความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธมีดไปในที่สารธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร
       
       ตามฟ้องของโจทก์ระบุว่า เมื่อวันที่ 11 ม.ค.50 เวลากลางคืนหลังเที่ยง ถึงวันที่ 12 ม.ค.50 เวลากลางวันต่อเนื่องกัน วันเวลาใดไม่ปรากฏชัด จำเลยได้พาอาวุธมีดพร้ายาว 1 ฟุต ที่ห้องควบคุมงานระบบอาคาร ชั้น 1 อาคารบริหารบริษัทรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือบีเอ็มซีแอล ซึ่งเป็นเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร จำเลยได้ใช้อาวุธมีดฟันศีรษะนายพิชัย ทองใบ หลายครั้ง ปาดที่บริเวณลำคอและเฉือนอวัยวะเพศ โดยเจตนาฆ่า เป็นเหตุให้นายพิชัย ทองใบ ถึงแก่ความตาย เหตุเกิดที่แขวงห้วยขวาง เขต ห้วยขวาง และแขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร ขอให้ลงโทษตาม ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288,371
       
       ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานทั้ง 2 ฝ่ายแล้วเห็นว่า พยานโจทก์ที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าช่วงเวลาดังกล่าวมี จำเลยซึ่งเป็นพนักงานในแผนกเดียวกัน ใช้บัตรคีย์การ์ด แตะที่เครื่องบันทึกการเข้าออกห้องควบคุมดังกล่าว ซึ่งเป็นห้องที่สามารถเข้าไปได้เฉพาะผู้ที่มีบัตรคีย์การ์ดเท่านั้น โดยผู้ที่สามารถเข้าไปในห้องได้มีเพียง 5 คน รวมทั้งผู้ตายและจำเลย ซึ่งในขณะนั้นพบว่ามีผู้ตายอยู่ในห้องควบคุม และต่อมาจำเลยได้เข้าไปในห้องเพียง 2 คน ต่อมาพยานมีภาพบันทึกจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิด ที่บันทึกภาพขณะจำเลยขับรถเข้าไปจอดในบริษัท และขับออกไปหลังจากเกิดเหตุ ต่อมาวันที่ 16 ม.ค. 50 จำเลยได้เข้ามอบตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือฆ่าผู้ตาย พร้อมนำชี้ที่เกิดเหตุแสดงท่าทางประกอบคำรับสารภาพอย่างละเอียด เชื่อว่าจำเลยให้การรับสารภาพไปตามจริง ขณะที่พยานโจทก์ไม่มีสาเหตุโกรธเคืองกับจำเลยมาก่อน
       
       ข้อเท็จจริงจึงรับฟังได้ว่า จำเลยใช้อาวุธมีดพร้ายาว 1 ฟุต ฟันที่ศีรษะลำคอ และตัดอวัยวะเพศ เห็นว่าจำเลยมีเจตนาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 288 ส่วนที่จำเลยอ้างว่าเหตุที่ลงมือฆ่านั้นเกิดจากการบันดาลโทสะที่ผู้ตายพูดจาเยาะเย้ยพาดพิงถึงมารดาจำเลย จึงได้ใช้มีดพร้าทำร้ายร่างกายผู้ตาย นั้นเห็นว่า เป็นการกล่าวอ้างลอยๆ ของจำเลย และจากคำเบิกความของพยานโจทก์ทราบว่าผู้ตายและจำเลยต่างมีเรื่องทะเลาะกันอยู่เป็นประจำ จึงอาจเป็นความโกรธแค้นที่สะสมกันมา ไม่ได้เป็นการบันดาลโทสะก็ได้
       
       จึงพิพากษาว่า จำเลยมีความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288 ให้ลงโทษจำคุกตลอดชีวิต และความผิดฐานพาอาวุธไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 371 ลงโทษปรับ 100 บาท อีกทั้งคำให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณา ลดโทษให้กึ่งหนึ่งคงจำคุก 25 ปี และปรับ 50 บาท พร้อมทั้งให้จำเลยชดใช้ค่าสินไหมทดแทนแก่โจทก์ร่วม เป็นค่าปลงศพ ค่าเสียหายที่ขาดประโยชน์ทำมาหาได้ และค่าขาดไร้อุปการะ รวมเป็นเงินจำนวน 990,000 บาท พร้อมดอกเบี้ย 7.5 ต่อปี
       
       ด้านนายอำพล ทองใบ บิดาของนายพิชัย ผู้ตาย เปิดเผยว่า พอใจกับคำพิพากษาของศาล ตนรู้สึกเห็นใจและไม่รู้สึกโกรธแค้นจำเลยแล้ว เพราะปกติตนเป็นคนชอบทำบุญ ส่วนเงินค่าสินไหมทดแทนที่ศาลมีคำสั่งให้จำเลยชดใช้นั้นถือว่าพอสมควร เป็นจำนวนที่ไม่สูงเกินไป เพราะตนเป็นฝ่ายได้รับความเสียหาย ทั้งนี้ลูกชายก็เป็นบุตรคนโต ถือเป็นความหวังสูงสุดของครอบครัว.

ข่าวจาก ทีทีทีออนไลน์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1555

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 22 ก.ย. 50 เวลา 10:16:59
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี