หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ แนะนำ !!!! Start Up ที่มาแรงที่สุดแห่งปี 2020 “บริษัท อัลทิมา ไลฟ์ จำกัด
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
โพลชี้คู่"กิ๊ก"เพิ่มอื้อ อ้างเครียดงานหนัก

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
โพลชี้คู่"กิ๊ก"เพิ่มอื้อ อ้างเครียดงานหนัก
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 12 ต.ค. 50 เวลา 09:46:44 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

โพลเผยผลสำรวจพฤติกรรม "กิ๊ก" แนวโน้มมากเหมือนเดิม-เพิ่มมากขึ้น ร้อยละ 98

ส่วนร้อยละ 81 ระบุเคยรู้สึกสับสนคนอื่นที่ไม่ใช่ผัว-เมียของตัวเอง ร้อยละ 82.4 ชี้จำนวนกิ๊กจะเพิ่มมากขึ้น และร้อยละ 57.6 เคยมีสัมพันธ์ทางเพศด้วยกัน ขณะที่กลุ่มเป้าหมายกว่าร้อยละ 85 ยอมรับกับเรื่องนี้ไม่ได้ เช่นเดียวกับกรณีที่มีการมองว่าการมีกิ๊กเป็นเรื่องปกติในสังคมปัจจุบัน ถึงร้อยละ 51.8 มิหนำซ้ำร้อยละ 79.9 รับไม่ได้ที่คู่ตัวเองไปมีเพศสัมพันธ์กับคนอื่นแล้วยังมองว่าไม่ผิดอะไร แต่ยังมีการตั้งข้อสังเกตถึงสาเหตุของการมีกิ๊ก ซึ่งร้อยละ 43.0 อ้างว่าความเครียดที่เกิดจากการทำงานและเรียนหนังสือ ส่วนกลุ่มที่มีปัญหาอื้อฉาวเรื่องนี้มากที่สุด กลุ่มเป้าหมายร้อยละ 74.3 ระบุว่าเป็นดารานักแสดง

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. นายนพดล กรรณิกา ผอ.ศูนย์วิจัยเอแบคนวัตกรรมทางสังคม การจัดการและธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็น

หัวข้อ "ตัวบ่งชี้มูลเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดพฤติกรรมการนอกใจคู่รัก (การมีกิ๊ก) ในทรรศนะของประชาชน กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนอายุ 18 ปีขึ้นไป ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล" จำนวน 1,480 ตัวอย่าง ระหว่างวันที่ 9-10 ต.ค. พบว่าพฤติกรรมการนอกใจคู่รักและการมีกิ๊กของคนในสังคมไทยโดยภาพรวม มีแนวโน้มมากเหมือนเดิม-เพิ่มมากขึ้นกว่าร้อยละ 98 และข่าวเกี่ยวกับพฤติกรรมดังกล่าวจะเป็นที่รับรู้ของคนทั่วไปมากถึงร้อยละ 87.1 ส่วนคำถามเกี่ยวกับการมีคู่รักที่เคยมีเพศสัมพันธ์ด้วย กว่าครึ่งคือร้อยละ 58.5 ระบุว่าไม่เคยมี ร้อยละ 25.1 ระบุว่าเคยมี แต่ปัจจุบันไม่มี ที่เหลือจำนวนร้อยละ 16.4 ตอบว่าปัจจุบันยังคงมีอยู่

ผลการสำรวจระบุถึงการทราบข่าวเกี่ยวกับพฤติกรรมการนอกใจคนรัก (เคยมีเพศสัมพันธ์กันเหมือนสามีภรรยา) ของคนในสังคมไทย

ร้อยละ 87.1 ระบุว่า ทราบ ส่วนร้อยละ 12.9 ไม่ทราบ ส่วนแนวโน้มพฤติกรรมการนอกใจคู่รักและการมีกิ๊กของคนในสังคมไทย กลุ่มเป้าหมายร้อยละ 82.4 ระบุว่า มีเพิ่มมากขึ้น ร้อยละ 16.2 มากเหมือนเดิม ส่วนคำถามที่ระบุว่าเคยมีคู่รัก (เคยมีเพศสัมพันธ์กับผู้อื่นเหมือนสามีภรรยา) ร้อยละ 16.4 ระบุว่า ปัจจุบันมีอยู่ ร้อยละ 25.1 อดีตเคยมี แต่ปัจจุบันไม่มี และร้อยละ 58.5 ระบุว่า ไม่เคยมี
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
นอกจากนี้คำถามระบุการเคยมีประสบการณ์กับผู้อื่นที่ไม่ใช่คู่รัก

ร้อยละ 81.4 ระบุว่า เคยรู้สึกสับสนในตัวผู้อื่นที่ไม่ใช่สามีหรือภรรยาของตนเอง นัดพบผู้อื่นในที่สาธารณะ เช่น ทานข้าว ดูหนัง เป็นต้น ร้อยละ 64.7 อยากตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองยังโสดอยู่ ร้อยละ 60.8 เคยมองผู้อื่นที่ไม่ใช่สามีหรือภรรยาของตนเองในเชิงชู้สาว ร้อยละ 58.5 ติดต่อพูดคุยในเชิงชู้สาวกับผู้อื่นทางโทรศัพท์ ร้อยละ 46.5 นัดพบผู้อื่นในที่ส่วนบุคคล เช่น บ้านพัก หอพัก เป็นต้น

ผลการสำรวจระบุด้วยว่า มูลเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดพฤติกรรมนอกใจคู่รักมีดังนี้

ร้อยละ 83.3 เกิดจากความจู้จี้ขี้บ่นของผู้หญิง และความไม่เอาไหนของผู้ชาย ร้อยละ 80.7 จากความสัมพันธ์ภายในครอบครัวไม่ดี และทะเลาะเบาะแว้งกัน ร้อยละ 80.2 เกิดจากความเหงา ความรักและความอบอุ่นภายในครอบครัว ร้อยละ 73.0 จากการมีอำนาจเงิน และอำนาจในหน้าที่การงานระดับสูง ร้อยละ 71.3 ไม่ปฏิบัติตามหลักศาสนาและขาดศีลธรรม ร้อยละ 70.4 มีฐานะทางการเงินที่ดี มีเงินเหลือใช้ ร้อยละ 66.9 มีความผิดปกติทางจิต ต้องการสิ่งชดเชยที่ขาดความรัก ร้อยละ 64.4 ต้องการแสวงหาความสุขทางเพศในรูปแบบใหม่ๆ กับคนใหม่ๆ ร้อยละ 59.8 คู่รักให้ความสุขทางเพศไม่เต็มที่ ร้อยละ 57.1 ต้องการพิสูจน์ว่าตนเองเป็นคนมีเสน่ห์ และร้อยละ 57 เกิดจากความเครียด เช่น จากการทำงานหรือการเรียน เป็นต้น

นายนพดลกล่าวสรุปผลการสำรวจว่า ผลการวิจัยครั้งนี้ชี้ให้เห็นว่า พฤติกรรมนอกใจคู่รักและการมีกิ๊ก อาจกลายเป็นปัญหาเรื้อรัง และทำลายสถาบันครอบครัวที่เป็นรากฐานของสังคมไทย

โดยเฉพาะการที่ผู้บริหารระดับสูงของหน่วยงานราชการที่สำคัญของประเทศ มีปัญหากระทบต่อความมั่นคงของสถาบันครอบครัว ยิ่งเป็นตัวเร่งความเสื่อมในวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามของสังคมไทย และที่สำคัญผู้ที่เป็นต้นแบบของสังคมล้วนแต่ถูกประชาชนมองว่า เป็นกลุ่มคนที่มีแต่ความอื้อฉาวเกี่ยวกับการนอกใจคู่รัก ไม่มีความซื่อสัตย์สุจริตแม้แต่คนที่เคยรัก และจะไปซื่อสัตย์สุจริตในหน้าที่ ซึ่งต้องดูแลความอยู่เย็นเป็นสุขของประชาชนได้อย่างไร จึงเรียกร้องให้กลุ่มพลังต่างๆ กลุ่มองค์กรที่ทำงานด้านครอบครัว และประชาชน ช่วยกันแสดงพลังให้พรรคการเมืองบรรจุเรื่องความมั่นคงของสถาบันครอบครัวไทย ที่เน้นความรัก ความซื่อสัตย์ ความเสียสละ และความอดทนที่คู่รักควรมีให้ต่อกัน
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ข่าวสด

ข่าวจาก ที่นี่ดอทคอม

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1190

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 12 ต.ค. 50 เวลา 09:46:44
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี