หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ https://lin.ee/i3Dywxo

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวทั่วไป
เว็บบอร์ด » ข่าวทั่วไป
รายละเอียดของห้อง : ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวน่าสนใจทั่วไป
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เผยเสื้อ 80 พรรษา "สีชมพู" มาแรง เชื่อเสริม ดวง - บารมี

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เผยเสื้อ 80 พรรษา "สีชมพู" มาแรง เชื่อเสริม ดวง - บารมี
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 18 ต.ค. 50 เวลา 10:54:31 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

  รายงาน ข่าว แจ้ง กระแสเสื้อสีชมพู ตราสัญลักษณ์ 80 พรรษา ฮิต ชาวบ้านแห่ซื้อคึกคัก เชื่อใส่แล้ว เสริมดวง เสริมบารมี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ ในหลวง ทรงหายจากพระอาการประชวร


สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอมคอม
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

           หลังจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระประชวร  และเข้ารับการรักษาพระอาการที่โรงพยาบาลศิริราช ทำให้พระพสกนิกรทุกหมู่เหล่าเกิดความห่วงใยพระองค์ จึงเกิดกระแสชาวบ้านต่างพร้อมใจกันสวมเสื้อสีชมพูด้วยความเชื่อว่าจะสามารถเสริมดวง  เสริมบารมีพระองค์ให้ทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ววัน

           โดยที่ตลาดสดริมแม่น้ำเจ้าพระยาตลาดค้าส่งเสื้อผ้ารายใหญ่เมืองปากน้ำโพ จ.นครสวรรค์ มีนักเรียน นักศึกษา ประชาชนออกมาหาซื้อเสื้อยืดสีชมพูตราสัญลักษณ์ 80 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวกันอย่างเนืองแน่น  ส่วนราคามีให้เลือกซื้อกันตั้งแต่ตัวละ 79 บาทจนถึง 199 บาท แล้วแต่ขนาดและรูปแบบเนื้อผ้า โดยแทบทุกร้านต่างขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า   

           น.ส.ขวัญตาผลไม้  อายุ 20 ปี นักศึกษาปี 2 วิทยาลัยอาชีวนครสวรรค์ กล่าวว่า ได้ชวนเพื่อนๆ ออกมาหาซื้อเสื้อสีชมพูไปสวมใส่  เพื่อต้องการแสดงพลังบริสุทธิ์ของวัยรุ่นที่จะสวมเสื้อสีชมพู เนื่องจากเชื่อว่าเป็นสีแห่งโชคลาภ เพื่อแสดงพลังให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ว และอยากให้เพื่อนๆ นักศึกษาพร้อมใจกันสวมเสื้อสีชมพูกันทุกวันอังคาร เพื่อเสริมดวง เสริมบารมีในหลวง

           ส่วนที่จ.ขอนแก่น  นายนำชัย ทรัพย์เจริญไพศาล ประชาสัมพันธ์ตลาดบางลำภู เทศบาลนครขอนแก่น กล่าวว่า หลังจากมีกระแสข่าวว่าประชาชนกำลังฮิตหาซื้อเสื้อสีชมพูตราสัญลักษณ์  80 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อแสดงพลังเสริมดวงเสริมบารมีพระองค์ทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ว ทำให้มีประชาชนเริ่มเข้ามาถามหาเสื้อดังกล่าวจำนวนมาก  แต่ทางตลาดยังไม่มีเสื้อตราสัญลักษณ์สีนี้มาวางจำหน่าย จึงต้องสั่งโรงงานให้ผลิตเสื้อสีชมพูมาจำหน่ายเพิ่ม 

           เช่นเดียวกับที่จ.เชียงใหม่  นายจิระพงษ์ กุลพฤกธานนท์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เชียงใหม่ ธนกร จำกัด  หรือ จิปาถะ ซึ่งเป็นร้านรับตัดเย็บเสื้อรายใหญ่ของภาคเหนือ เปิดเผยว่า กระแสความนิยมสวมเสื้อสีชมพูมีมาระยะหนึ่งแล้ว  นับตั้งแต่มีการผลิตเสื้อสีชมพูพิมพ์ลวดลายฝีพระหัตถ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  ออกวางจำหน่าย ซึ่งพบว่าประชาชนให้การตอบรับเป็นอย่างดี  จนเสื้อที่ผลิตออกมากว่า 1 หมื่นตัว หมดลงอย่างรวดเร็ว เนื่องจากประชาชนมีความเชื่อว่าสีดังกล่าวเกี่ยวข้องกับพระพลานามัยของพระองค์  อีกทั้งเพื่อเสริมดวง เสริมบารมีพระองค์ และอยากให้พระองค์ทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ว จึงพากันหาเสื้อสีดังกล่าวมาใส่

           ทั้งนี้สีชมพูเป็นสีเดียวกับแถบผ้าแพรในตราสัญลักษณ์พิธีเฉลิมฉลองทรงเจริญพระชนมพรรษา  80 พรรษาซึ่งหมายถึงสีอายุตามโหราศาสตร์ทักษาพยากรณ์ ตรงกับวันอังคารของพระองค์ อย่างไรก็ตาม กระแสความฮิตดังกล่าวอาจมาจากก่อนหน้านี้ร้านภูฟ้าได้เปิดจำหน่ายเสื้อโปโลที่ระลึกสีชมพู  ปักคำถวายพระพรลายพระหัตถ์พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  "80 พรรษาพระชนมายุยั่งยืน" เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา  80 พรรษา5 ธันวาคม2550 จำนวน 1 หมื่นตัว ซึ่งสามารถจำหน่ายได้หมดสิ้นภายในเวลาอันรวดเร็ว  และยังเป็นที่ต้องการของประชาชนจำนวนมาก

 
ข้อมูลจาก

ข่าวจากกระปุกดอทคอม

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2640

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 18 ต.ค. 50 เวลา 10:54:31
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี